Việt Trinh bồi hồi nhắc về thời kỳ đỉnh cao danh vọng, được săn đón

24/05/2021, 14:00 GMT+07:00

Việt Trinh được xem là một trong diễn viên thành công trong dòng phim "mì ăn liền" thập niên 90, cô cùng Diễm Hương, Y Phụng, Hiền Mai được mệnh danh là "Nữ hoàng ảnh lịch" thời điểm đó.


Việt Trinh được xem là nữ diễn viên đẹp nhất màn ảnh thập niên 90. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Trong thời hoàng kim, Việt Trinh xuất hiện dày đặc từ vai phụ đến chính trong hàng loạt những bộ phim đình đám của điện ảnh Việt như Cô Nữ Sinh Bướng Bỉnh, Cô Lái Taxi, Đôi Mắt Người Thương, Bọn Trẻ, Phượng Sài Gòn... Nữ diễn viên từng chia sẻ, đây là quãng thời gian hạnh phúc nhất khi được sống hết mình với nghề.


Việt Trinh trong phim "Cô Nữ Sinh Bướng Bỉnh". (Ảnh: Facebook nhân vật)

Chính vì sự nổi tiếng quá nhanh sau hàng loạt bộ phim truyền hình đình đám đã khiến Việt Trinh mắc bệnh ngôi sao, kiêu ngạo và liên tục đưa ra nhiều yêu sách với nhà sản xuất. Nữ diễn viên từng tâm sự việc được nhiều khán giả biết đến đã làm cho cô có tính sân si phát triển nhanh. Thời điểm đó, Việt Trinh coi thường tất cả bạn đồng nghiệp trang lứa, luôn tự cho mình giỏi và làm nhiều tiền hơn.


Ở thời kì đỉnh cao sự nghiệp, Việt Trinh mắc "bệnh ngôi sao" khiến khán giả quay lưng. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Việt Trinh bộc bạch: "Lúc đó, thấy người khác đi xe đẹp, tôi kiểu gì cũng mua chiếc xe đẹp hơn. Thấy bạn mặc đồ đẹp, tôi sẽ mua đồ đẹp hơn. Ai mà khen cô diễn viên khác đẹp là trong lòng rất khó chịu. Đi vô nhà hàng là kêu đủ món đắt tiền chỉ để chứng tỏ mình giàu có, rồi để thừa mứa. Không những vậy, mình còn đi trễ về sớm, hẹn mà không đến".

Nữ diễn viên Người Đẹp Tây Đô còn lợi dụng sự nổi tiếng của mình mà chèn ép người khác. Trong một lần tham gia 1 bộ phim truyền hình, vì được diễn với chiếc bình cổ và chẳng may làm rớt nó vỡ làm ba làm bốn và bị thiết kế ra chửi thật nặng: "Diễn viên gì mà ngu! Mày đền cho tao!". Sau đó, Việt Trinh tức tối, vài năm sau nổi tiếng, cô luôn tìm cách hạ bệ anh ta mỗi lần làm phim.

Khi nữ diễn viên đóng Ngọc Trong Đá với Trần Cảnh Đôn, đã bị đạo diễn phê bình nặng lời. Tương tự với anh thiết kế, Việt Trinh cũng tìm cách để trả thù bằng những yêu sách, bắt đạo diễn phải chờ rất lâu và liên tục hủy hẹn. Lúc đó do quá háo thắng và sân si, cảm thấy thích vì được trả thù. Sau này gặp phải nhiều vấp ngã trong cuộc đời, cô mới hối hận về những gì mình làm.

Chính vì thái độ kiêu căng của mình đã khiến Việt Trinh trả giá, thời điểm đó, cô đã bị gạt tên khi được mời đóng Người Đẹp Tây Đô vì mắc "bệnh ngôi sao", thường xuyên đi trễ về sớm. Nhưng sau đó, vì có thái độ ăn năn hối lỗi, nữ diễn viên đã được đạo diễn Lê Cung Bắc cho vào vai chính Phạm Cúc.


Việt Trinh thời điểm hiện tại chỉ tập trung làm nhà sản xuất phim và đạo diễn. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Bệnh ngôi sao và kiêu căng khiến Việt Trinh bị khán giả và đồng nghiệp quay lưng, từ đó làm nữ diễn viên thức tỉnh và bắt đầu cuộc sống lấy lại hình ảnh của mình trong mắt công chúng và được tha thứ. Cô tâm sự: "Sau này, tôi đã phải nhận quả lớn do gieo những nhân đó. Nếu không có biến cố, không biết mình sẽ đi vào đâu. Khi nổi tiếng, mình cứ ngỡ hào quang là thật, nên sống giả trước khán giả. Nhưng khi về nhà lại vô cùng cô đơn, không thể chia sẻ với ai. Thậm chí có lúc, mình muốn bỏ cuộc đời này ra đi. Bởi vậy, tôi nhận ra, khi may mắn được hưởng ân huệ tiền kiếp, thì phải sống với chánh niệm. Đừng ngủ quên trong chiến thắng, gây nhân rồi gặp quả".

Trong vài năm trở lại đây, Việt Trinh chuyển sang làm nhà sản xuất phim, đạo diễn và không tham gia bất cứ dự án điện ảnh nào dù có nhiều lời mời đóng vai chính. Nói về cuộc sống bây giờ, nữ diễn viên tâm sự: ""Sau khi được mọi người tha lỗi, tôi cảm thấy tảng đá sau lưng nhẹ đi rất nhiều. Kể từ ấy, tôi đã suy nghĩ khác và sống theo phương châm: "Thà người ta phụ mình chứ mình không phụ người ta". Mình sống bằng cái tâm ngay thẳng, sống tốt, sống nhẹ nhàng và không làm ai đau khổ vì mình nữa".

Thời điểm hiện tại, Việt Trinh chọn một cuộc sống bình yên, hạnh phúc bên con trai và nữ diễn viên thường xuyên làm từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và chuyện sao Việt tại YAN nhé!

VIỆT TRINH BUỒN VÌ BỊ "BÙNG HÀNG" KHI LIVESTREAM GÂY QUỸ TỪ THIỆN 

Rời xa showbiz, Việt Trinh hiện tại có cuộc sống khá an nhàn, với cuộc sống kinh doanh riêng và rất hay tham gia đi thiện nguyện, giúp đỡ người khó khăn.

Vừa qua, nữ diễn viên nổi tiếng một thời này đã vô cùng tức giận chia sẻ trên trang cá nhân việc mình bị khách "bùng hàng" khi livestream bán đồ để gây quỹ từ thiện.

Người này có xác nhận đặt hàng và kêu giao tới nhưng khi shipper gọi lại không hề nghe máy, hẹn tới hẹn lui nhận đồ sau đó còn chặn số, khiến Việt Trinh rất bức xúc trên trang cá nhân.

Xem thêm tại đây!