Việt Trinh: Đứng sau đại gia nhưng bất hạnh

30/12/2012, 08:00 GMT+07:00

Việt Trinh đã trở lại màn ảnh Việt sau nhiều năm vắng bóng.

Đứng sau lưng đại gia nhưng lại bất hạnh

Quá khứ không mấy vui vẻ khi dính tới những đại gia như Phạm Huy Phước hay Trần Văn Giao, Việt Trinh chọn cho mình cách im lặng. Hình ảnh sang trọng và trong sáng của cô đã bị hai người tình dính líu đến pháp luật làm tổn thương nặng nề.


	
	Việt Trinh của ngày xưa - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Trinh của ngày xưa

Trong thời gian qua, cô rút lui vì muốn dành tất cả thời gian của mình để chăm sóc cho thiên thần nhỏ dù biết nhiều khán giả quan tâm đến cuộc sống riêng của mình. Người đẹp Tây đô cho biết, gần ba năm  không làm gì ra tiền, sống bằng tiền để dành. Chắc không ai tin, nhưng 3 năm rồi cô không sắm sửa gì mới. Khi trở lại, gặp đồng nghiệp, bạn bè, cô phải hỏi từng địa chỉ mua sắm để mua trang phục lên sân khấu, đi dự tiệc.

Cũng thời gian đó, không ai tìm thấy Việt Trinh. Cô âm thầm rời Sài Gòn, đi tu và lặng lẽ sửa soạn đời làm mẹ, sinh con trai đầu lòng như sinh ra một niềm tin vào hạnh phúc. Ba năm, chị thành người nông dân ở Bình Dương. Và cũng ba năm, chị chuẩn bị cho một cuộc trở lại, thành đạo diễn Việt Trinh, với bộ phim truyền hình về luật nhân quả.

Tìm lại mình trong Trở về

- Sau những scandal ồn ào về tình cảm, chị đi tu để tìm cho mình sự tĩnh tâm?

Tôi xin phép giữ tất cả những điều thầm kín ở trong lòng. Đừng hỏi chuyện kiểu người đàn ông trong bóng đêm hay đại loại những chuyện như thế. Mỗi người cần có những khoảng lặng riêng. Và tôi muốn giữ những gì còn lại cho riêng mình. Có thể, mãi mãi chỉ mình tôi biết. Tôi rất buồn về những điều đó nên tìm đến Phật pháp để sống theo những điều răn của Phật giúp lòng mình nhẹ bớt. Một giây vừa trôi qua đã là quá khứ. Sao không sống trong hiện tại để hưởng những giây phút quý giá nhất mà lại đem quá khứ ra để hành hạ chính mình.


	
	Việt Trinh của ngày hôm nay - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Trinh của ngày hôm nay

- Dạo này chị cũng ít tiếp xúc với truyền thông? 

Tôi đang toàn tâm để khởi sự một nghiệp mới: đạo diễn. Bộ phim đầu tay của tôi là Trở về phần 1 quay tận Bình Chánh và dành 20 tiếng mỗi ngày trên trường quay với tâm thế của người nhập cuộc và cầu toàn hơn bao giờ hết. Khi trên trường quay tôi không thể nào không tập trung nên rất khó trả lời báo chí. Thường tôi trả lời câu hỏi phỏng vấn của báo chí lúc 2 hay 3 giờ sáng. Trở về phần 2 cũng vừa được phát sóng và tôi đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

- Có gì đặc biệt trong Trở về phần 2?

Trở về phần 2 là câu chuyện về triết lý nhân quả của người Việt Nam và Á Đông. Phim được hứa hẹn sẽ như một bản hòa tấu, giúp người nghe cảm nhận được nhiều cung bậc khác nhau về tình người, tình cha con, tình mẹ con, tình anh em và nhân tình thế thái. Tôi cũng chọn cách kể với phong cách lãng mạn và trữ tình dựa trên nền bối cảnh thiên nhiên và chùa chiền ở đất nước Triệu voi.

- Tại sao chị không hợp tác với những diễn viên cùng thời của mình?

Tại sao lại phải như vậy? Ngôi sao hay không thì làm nghệ thuật cũng cần tài năng và tâm huyết. Lựa chọn ngôi sao nhưng làm cho có để được gì?


	
	Việt Trinh trên phim trường. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Trinh trên phim trường.

- Vậy chị sẽ mời những ai?

Tôi không quan trọng sẽ mời ai cả, tiếng tăm trong làng giải trí lớn hay nhỏ không phải là lý do để tôi cộng tác. Tôi làm việc với những người có tâm huyết, hợp vai.

Bộ phim này nhiều diễn viên tuổi trẻ, lúc nào các bạn ấy cũng réo rắt gọi đạo diễn, mỗi người hỏi một chuyện nhỏ, chỉ vậy cũng làm mình rối. Mới hay, ngày xưa mình cũng hay nhõng nhẽo với đạo diễn, mà mình cứ nghĩ diễn viên thì được quyền làm vậy. Bị đạo diễn la hoài, mình cũng giận hoài. Nhưng giờ thì thấm lắm…” (cười).

- Một người phụ nữ xinh đẹp như chị với cương vị Đạo diễn sẽ như thế nào?

Ra đoàn phim Trở về người ta cứ gọi là Mr. Trinh (cười). Trên phim trường, tôi là người cá tính, mạnh mẽ và cực kỳ nghiêm túc. Tôi rất khó và hay đòi hỏi cao ở mọi người trong đoàn. Làm ra làm, chơi ra chơi chứ không được lêu lỏng.

- Được biết, chị có mối quan hệ “trên mức bạn thân” với nhà biên tập Châu Thổ?

Giữa chúng tôi có một điểm chung là tình yêu lớn với nghệ thuật. Khi hai chị em ngồi cạnh nhau, nói về nghệ thuật, có những ý tưởng trùng khớp cảm giác thật sung sướng.

- Cảm ơn Việt Trinh!