Kết cục buồn của chàng thủy thủ viết thư tình bỏ vào trong chai thả xuống biển gửi vị hôn thê

10/10/2018, 10:00 GMT+07:00

Rất nhiều người chọn cách viết thư tình để vào trong những chiếc chai thủy tinh, thả xuống biển nhờ những cơn sóng đưa tới người thương của mình. Tuy nhiên, với anh chàng ở Trung Quốc thì đó lại là một chuyện tình buồn.

Cụ thể, vào hôm 24/9 vừa qua, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã xuất hiện một bài đăng, trong đó có hình ảnh một chiếc chai thủy tinh với đầy những tảo và ốc bám ở bên ngoài. Theo chủ bài đăng thì một nữ đồng nghiệp của bạn mình - cô Kate Challenger, cùng với người bạn đời của cô là anh Daniel McNally đã phát hiện ra chiếc chai thủy tinh này trôi dạt ở ngoài khơi bờ biển Queensland (Úc).

Sau khi mở nút, vợ chồng cô Kate đã phát hiện ra bên trong chai có chứa một bức thư được viết bằng tiếng Trung. Vì không dịch được nội dung bên trong nên Kate đã nghĩ ra cách đăng hình ảnh bức thư vào nhóm chung trên Facebook của công ty mình và nhờ các đồng nghiệp dịch giúp. Sau khi hiểu hết nội dung của những dòng chữ được viết cẩn thận bên trong bức thư, Kate và nhiều người khác đều có chung suy nghĩ rằng họ đã được biết tới một câu chuyện cổ tích thời hiện đại. 


Chiếc chai thủy tinh được vợ chồng Kate tìm thấy bên bờ biển 
Chiếc chai thủy tinh được vợ chồng Kate tìm thấy bên bờ biển 

Nội dung của bức thư được dịch ra như sau:

"Tôi là một thủy thủ, và hiện đang ở trên một chiếc thuyền lênh đênh ngoài khơi Ấn Độ Dương. Tôi cảm thấy nhớ vợ chưa cưới của mình da diết. Chúng tôi vừa mới đính hôn với nhau chưa lâu thì tôi đã phải lên tàu ra biển. Tôi cảm thấy rất có lỗi với cô ấy, nên đành phải viết ra những lời tâm sự, gửi gắm vào chiếc chai thủy tinh này. Hi vọng rằng sau này khi trở về quê hương, tôi có thể được sống hạnh phúc trọn đời bên cạnh Thần Tĩnh (tên của cô vợ chưa cưới). Tôi biết rằng chiếc chai này rồi cũng sẽ bị nước biển nhấn chìm, không chắc có người sẽ nhận được nó. Chỉ là tôi rất muốn viết ra vài dòng để có thể an ủi trái tim mình lúc này.

Tĩnh, anh yêu em".


Nội dung bức thư được nhét bên trong chiếc chai thủy tinh
Nội dung bức thư được nhét bên trong chiếc chai thủy tinh

>> Có thể bạn quan tâm:
Chuyện tình ngọt ngào của Thủ tướng Canada và vợ
Cảm động với bức thư tình người chồng gửi vợ cực tình cảm
Chuyện tình chân tình của chàng 9x lấy vợ hơn 35 tuổi

Bức thư trải lòng của chàng thủy thủ cô đơn đã khiến cho Kate mong muốn tìm được vợ của anh và nói cho cô biết về những tình cảm mà anh chồng chưa cưới dành cho cô ấy. Trang BBC sau đó cũng đã đưa tin về câu chuyện tình yêu cảm động này, tuy nhiên tung tích của người vợ chưa cưới kia vẫn không được tìm ra. 

Cho tới ngày 29/9, trang Radio New Zealand đã đưa tin về sự việc này và khiến cho cư dân mạng ở Úc quan tâm chú ý. Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, một người đàn ông đã liên lạc với Kate, tự xưng là bạn của tác giả bức thư trên, đồng thời tiết lộ thông tin của người vợ chưa cưới kia. Tuy nhiên, người này cũng cho biết kết cục của câu chuyện tình lại không hề đẹp như nhiều người đã tưởng tượng. 

Theo lời người đàn ông, cô vợ chưa cưới của chàng thủy thủ đã kết hôn với một người đàn ông khác từ lâu, còn anh thủy thủ thì vẫn sống cuộc đời của một người cô đơn. Tuy nhiên, anh không hề muốn danh tính của cả hai người bị tiết lộ, vì sợ cuộc sống hiện tại của người anh yêu sẽ bị ảnh hưởng. 


Bài đăng được Kate đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình
Bài đăng được Kate đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình

Mặc dù kết thúc không đẹp như trong những câu chuyện cổ tích nhưng chuyện tình của chàng thủy thủ vẫn thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình yêu tuyệt vời mà chàng thủy thủ dành cho người vợ chưa cưới. Mặc dù cuối cùng cả hai người không thể đến được với nhau, tuy nhiên những lời tâm tình anh viết trong bức thư lại lay động được trái tim của không biết bao nhiêu người trên thế giới.  

Sau khi "chân tướng" của câu chuyện xuất hiện trên các trang mạng, nhiều người đã để lại bình luận, bày tỏ sự tiếc nuối cho câu chuyện tình còn dang dở.

"Anh ấy thực sự là một người đàn ông tốt. Thế giới này sẽ trở nên tuyệt vời hơn nhiều nếu như có thêm những người đàn ông như anh ấy. Tôi thực sự đã khóc khi đọc được bức thư anh viết".

Trong khi đó, một người khác lại cho rằng tình yêu này "bắt đầu là một câu chuyện cổ tích, nhưng đáng tiếc kết thúc lại là hiện thực buồn bã".

Nguồn: Weibo