Việt Nam có tiến sĩ đầu tiên về quần vợt

18/07/2018, 10:43 GMT+07:00

Bảo vệ thành công luận văn Tiến sĩ về công trình nghiên cứu ứng dụng một số phương tiện bổ trợ chuyên môn cho sinh viên chuyên sâu ngành quần vợt, ông Trần Trọng Anh Tú đã trở thành tiến sĩ khoa học đầu tiên tại Việt Nam về các phương pháp ứng dụng thực hành của bộ môn thể thao này.

Là Trưởng Bộ môn quần vợt Trường Đại học TDTT TP HCM, đồng thời cũng là Phó ban chuyên môn của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, tháng 12-2017, ông Trần Trọng Anh Tú đã bảo vệ thành công đề tài: "Nghiên cứu lựa chọn ứng dụng một số phương tiện bổ trợ chuyên môn trong hoàn thiện kỹ thuật cơ bản cho sinh viên chuyên sâu Quần vợt Trường Đại học TDTT TP.HCM", dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Hiệp và TS Đặng Hà Việt.­­­

Việt Nam có tiến sĩ đầu tiên về quần vợt

Việc có thêm danh vị tiến sĩ khoa học cho các cán bộ quản lý thể thao là điều đáng mừng. Tuy vậy, giới chuyên môn cũng hy vọng các tiến sĩ sẽ có nhiều công trình mang tính ứng dụng, chứ không đơn thuần là những công trình mang tính lý thuyết suông và bảo vệ xong để đó. 


Công trình nghiên cứu của ông Lý Đại Nghĩa cũng được đưa vào ứng dụng
Công trình nghiên cứu của ông Lý Đại Nghĩa cũng được đưa vào ứng dụng

Hiện tại, ngoài ông Trần Trọng Anh Tú, đề tài: "Nghiên cứu các đặc điểm chức năng sinh lý, tâm lý và tố chất thể lực của vận động viên đội tuyển Judo TP HCM" được ông Lý Đại Nghĩa bảo vệ thành công vào cuối năm 2017 cũng được đánh giá cao khi giúp Judo TP. HCM đang dần khẳng định lại vị trí của mình sau nhiều năm ngủ quên.