Việt Nam vắng mặt trong danh sách 10 CLB đắt giá nhất Đông Nam Á

12:40 01/02/2020

Danh sách giá trị chuyển nhượng của các đội bóng được cập nhật dựa theo giá của từng cầu thủ mà đội bóng được thống kê đang sở hữu.

Theo đó, đội bóng được định giá cao nhất Đông Nam Á là Bangkok United (Thái Lan), với giá trị ước tính khoảng 8,25 triệu euro.

 
Danh sách 10 CLB đắt giá nhất Đông Nam Á.
Danh sách 10 CLB đắt giá nhất Đông Nam Á.

>>Xem thêm: Top 10 cầu thủ trẻ có mức lương cao nhất thế giới

Thái Lan áp đảo danh sách

Theo thống kê, tuyển Thái Lan góp mặt và áp đảo trong danh sách với 7/10 đội bóng. Indonesia có 2 đội và 1 đội đến từ Malaysia; Việt Nam không có bất cứ đại diện nào.

Bangkok United là đội bóng được xếp hạng đắt giá nhất khu vực Đông Nam Á. Đây chính là đội bóng sở hữu các tuyển thủ quốc gia Thái Lan như Manuel Bihr, Tristan Do...

 
Bangkok United là đội bóng được xếp hạng đắt giá nhất khu vực Đông Nam Á.
Bangkok United là đội bóng được xếp hạng đắt giá nhất khu vực Đông Nam Á.

Lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3 trong danh sách vẫn là các đại diện của Thai-League là Buriram United (7,65 triệu euro) và Port FC (7,03 triệu euro). Muangthong United – đội bóng mà thủ môn Đặng Văn Lâm đang đầu quân, đứng ở vị trí thứ 6 với giá trị 5,5 triệu euro.

3 đại diện còn lại của bóng đá Thái Lan trong top 10 CLB đắt giá nhất Đông Nam Á lần lượt là Suphanburi FC (5,38 triệu euro), BG Bathum United (4,95 triệu euro) và Chiangrai United (4,75 triệu euro).

 
Muangthong United – đội bóng nơi tuyển thủ Đặng Văn Lâm đang đầu quân đứng ở vị trí thứ 6.
Muangthong United – đội bóng nơi tuyển thủ Đặng Văn Lâm đang đầu quân đứng ở vị trí thứ 6.

>>Xem thêm: Thủ thành Đặng Văn Lâm sang Thái Lan, chính thức ra mắt CLB Muangthong United​

Việt Nam vắng mặt trong danh sách

Bóng đá Việt Nam thời gian gần đây đã có những bước phát triển đáng kể ở cấp độ đội tuyển. Tuy nhiên, ở cấp độ câu lạc bộ, Việt Nam vẫn chưa có nhiều sự nổi bật tại đấu trường khu vực và châu lục. Điểm đáng chú ý hơn nữa, không tính các đại diện của Thái Lan, các đại diện của Indonesia thỉnh thoảng vẫn thua các đại diện của V-League tại cúp châu Á, nhưng về giá trị khai thác thương mại thì họ lại cao hơn.

 
Các đội bóng Việt Nam vẫn chưa có nhiều sự nổi bật tại đấu trường khu vực và châu lục.
Các đội bóng Việt Nam vẫn chưa có nhiều sự nổi bật tại đấu trường khu vực và châu lục.

2 đại diện còn lại trong top 10 CLB đắt giá nhất Đông Nam Á là các đại diện của bóng đá Indonesia, đó là các đội Bali United – hạng 5, với giá trị 5,75 triệu euro và Persib Bandung – hạng 10, với giá trị 4,6 triệu euro. Malaysia có 1 đại diện lọt vào top 10, đó là CLB Johor Darul Takzim ở vị trí thứ 4, với giá trị 6,93 triệu euro. 

 
Indonesia góp mặt trong danh sách với 2 đội bóng và Malaysia với 1 đội bóng.
Indonesia góp mặt trong danh sách với 2 đội bóng và Malaysia với 1 đội bóng.

>>Xem thêm: HLV Indonesia: "Việt Nam ở đẳng cấp cao hơn hẳn Indonesia"​

Hiện tại, 2 CLB có giá trị đội hình cao nhất V.League là TP.HCM (1,25 triệu euro) và Hà Nội (1,15 triệu euro). Tuy nhiên, những con số này vẫn còn kém xa so với các đội trong top 10 CLB đắt giá nhất Đông Nam Á ở mùa giải 2020.

Ảnh: Tổng hợp

Hãy cập nhật và chờ đón những tin tức thể thao mới nhất tại YAN nhé!

Fox Sports Asia là trang tin nổi tiếng chuyên viết về thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Mỗi năm, Fox Sports Asia sẽ thống kê danh sách các CLB đắt giá nhất trong khu vực dựa trên giá của từng cầu thủ trên trang TransferMarkt mà đội bóng được thống kê đang sở hữu. 

Bangkok United - đội bóng được xếp hạng đắt giá nhất khu vực Đông Nam Á mùa giải 2020 đã từng đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách 10 CLB đắt giá nhất khu vực Đông Nam Á vào mùa giải 2019 với giá trị ước tính khoảng 6,75 triệu euro.