Việt Nam tròn 24h không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

03/09/2020, 18:20 GMT+07:00

18h chiều ngày 3/9, bản tin do Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống dịch Covid-19 công bố đã cung cấp những số liệu cập nhật nhất liên quan tới tình hình dịch Covid-19.

Cụ thể, kể từ khi xuất hiện dịch tới nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 1.046 bệnh nhân mắc Covid-19.

 
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

>>Xem thêm: Bệnh nhân 764 qua đời sau 3 lần âm tính với SARS-CoV-2

Tròn 24h không có ca mắc Covid-19 mới

Theo đó, kể từ 18h chiều 2/9 tới 18h chiều 3/9, Việt Nam đã có tròn 24h không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 nào. Tổng số bệnh nhân trên cả nước hiện là 1046 trường hợp, trong đó có 755 người đã được chữa khỏi hoàn toàn.

 
Nhân viên y tế làm việc với mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế làm việc với mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: TTXVN)

Kể từ khi xuất hiện dịch tới nay, Việt Nam xác nhận có 35 trường hợp không qua khỏi vì mắc Covid-19 trên nền các bệnh lý nghiêm trọng, cùng với đó là 3 người khác không qua khỏi sau khi có nhiều lần xét nghiệm cho kết quả âm tính nCoV.

>>Đừng bỏ lỡ: Thêm 2 bệnh nhân dương tính nCoV, Việt Nam có 1.046 ca mắc Covid-19​

7 trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, hiện cả nước có tổng cộng 7 trường hợp nặng và nguy kịch đang được điều trị tích cực. Các bệnh nhân này chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng và có nguồn gốc từ ổ dịch ở Đà Nẵng.

 
Mọi người được khám sức khỏe trong khu cách ly (Ảnh: TTXVN)
Mọi người được khám sức khỏe trong khu cách ly (Ảnh: TTXVN)

Thông tin tích cực là hiện có 99 trường hợp âm tính từ 1 - 3 lần với nCoV và hiện vẫn đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe một cách kỹ lưỡng ở các cơ sở y tế.

>>Bạn có biết: Việt Nam có thêm 1 sáng không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới​

8 bệnh nhân ở tâm dịch Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Chiều 3/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã công bố thêm 5 bệnh nhân tại tâm dịch Đà Nẵng khỏi bệnh và đủ điều kiện xuất viện. Các bệnh nhân được cho xuất viện gồm BN 1026, BN 897, BN 800, BN 681, BN 760.

Các bệnh nhân đều có nhiều lần xét nghiệm âm tính nCoV, sức khỏe ổn định và không có triệu chứng lâm sàng.

 
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Dã chiến Hòa Vang (Ảnh: Bộ Y tế)
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Dã chiến Hòa Vang (Ảnh: Bộ Y tế)

Ngoài ra, thêm 3 bệnh nhân khác gồm BN 444, BN 843 và BN 985 cũng được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện trong chiều 3/9. 

Tất cả các bệnh nhân đều được hướng dẫn tự cách ly trong vòng 14 ngày tiếp theo để theo dõi sức khỏe và hạn chế sự lây lan của dịch.

 
3 bệnh nhân được xuất viện tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (Ảnh: Bộ Y tế)
3 bệnh nhân được xuất viện tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (Ảnh: Bộ Y tế)

Tất cả mọi người đều được khuyến cáo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch, khai báo y tế một cách nghiêm túc để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Những lưu ý khi sử dụng khẩu trang phòng dịch

Để việc sử dụng khẩu trang phát huy được hiệu quả tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế khuyến cáo tất cả mọi người như sau:

- Khẩu trang phải che kín mũi, miệng, đảm bảo không có khe hở giữa mặt và khẩu trang. Không chạm tay vào mặt ngoài của khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng.

- Khi tháo khẩu trang chỉ cầm vào phần dây đeo ở sau tai, không chạm vào mặt ngoài của khẩu trang. Thay khẩu trang sau mỗi lần sử dụng hoặc khi thấy khẩu trang bị bẩn. Tuyệt đối không dùng lại với khẩu trang dùng một lần.

Đối với khẩu trang vải, cần giặt riêng theo từng ngày bằng xà phòng và nước sạch, phơi hoặc sấy khô để sử dụng cho những lần tiếp theo. Số lần sử dụng tùy theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

- Rửa tay sạch sẽ với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn có chứa cồn trước và sau khi đeo khẩu trang.