Việt Nam thêm 1 ca nhiễm Covid-19, cả nước ghi nhận 1060 bệnh nhân

11/09/2020, 18:44 GMT+07:00

Bản tin 18h cập nhật tình hình Covid-19 ngày 11/9 cho biết Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng và chỉ có thêm 1 bệnh nhân được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Được biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang dần được đẩy lùi thì hoạt động của người dân trên cả nước đã trở về bình thường, riêng thành phố Đà Nẵng, nhiều dịch vụ kinh doanh và hoạt động cũng đã bắt đầu trở lại.

 
Nhân viên y tế tiến hành lấy xét nghiệm cho bệnh nhân. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nhân viên y tế tiến hành lấy xét nghiệm cho bệnh nhân. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn quan tâm: Phố Tây Bùi Viện nhộn nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại

Ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới trong tối ngày 11/9

Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h ngày 11/9, cả nước chưa ghi nhận thêm ca lây nhiễm mới trong cộng đồng và chỉ thêm 1 bệnh nhân được cách ly sau khi nhập cảnh. Thông tin chi tiết của bệnh nhân như sau: 

CA BỆNH 1060 (BN1060): Nam, 21 tuổi, ở Điền Trung, Bá Thước, Thanh Hóa. Bệnh nhân từ Nga nhập cảnh về Việt Nam ngày 08/9/2020, được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm ngày 11/9/2020 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

 
Công dân nhập cảnh từ Nga về Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên).
Công dân nhập cảnh từ Nga về Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên).

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là 1060 trường hợp, trong đó có 120 người đang được cách ly điều trị tại bệnh viện và các cơ sở y tế. Bên cạnh đó, số người được điều trị khỏi bệnh hoàn toàn là 902 trường hợp và đến nay ghi nhận 35 bệnh nhân tử vong do có bệnh lý nền nặng.

Hiện số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly theo dõi sức khỏe là 35.799 trường hợp, trong đó có 603 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 16.432 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, còn lại là 18.765 trường hợp cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

 
Nhiều bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: Thanh Niên).
Nhiều bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Đừng bỏ lỡ: Đoàn quân đội Việt Nam dự Army Games có 14 ca nghi nhiễm Covid-19

Những bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Quảng Ngãi được xuất viện

Cũng trong ngày 11/9 này, ngành Y tế Quảng Ngãi đã công bố điều trị thành công cho 3 bệnh nhân mắc Covid-19, đồng thời cho 3 bệnh nhân này xuất viện gồm các trường hợp 419, 590 và 786. Được biết, đây là 3 trường hợp nhiễm Covid-19 cuối cùng tại Quảng Ngãi. Khi xuất viện, các bệnh nhân có sức khỏe ổn định, không ho sốt và dịch phổi bình thường.

Ngoài Quảng Ngãi thì Quảng Nam hôm nay cũng có 1 bệnh nhân được xuất viện sau khi điều trị Covid-19 thành công. Bệnh nhân được xuất viện tại Quảng Nam là trường hợp 624, có nhiều bệnh lý nền nặng như đái tháo đường, viêm dạ dày và bị liệt nửa người.

 
Bệnh nhân được trao giấy điều trị thành công Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Bệnh nhân được trao giấy điều trị thành công Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Xem thêm: Cụ ông mắc Covid-19 tiên lượng rất nặng ở Hải Dương đã cai dần máy thở

Như vậy, tính đến ngày 11/9, Việt Nam đã trải qua 9 ngày không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Hi vọng với tình hình này, dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát và cuộc sống của người dân sẽ trở lại bình thường như trước.

Người Đà Nẵng "giải nhiệt" sau 45 ngày giãn cách

Sau nhiều ngày thực hiện giãn cách xã hội vì xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng gần đây đã dần được dỡ bỏ lệnh giãn cách, hoạt động của người dân cũng dần trở lại bình thường.

Cụ thể, theo thông tin trước đó cho biết, từ 0h ngày 11/9, những hoạt động đời thường của người dân Đà Nẵng sẽ diễn ra bình thường, bao gồm cả việc tắm biển.

Như vậy, sau 45 ngày thực hiện giãn cách xã hội, Đà Nẵng đã có thể trở lại bình thường, đồng thời, hoạt động của người dân cũng sớm trở lại như việc đi học, đi làm của mọi người.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!