Đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết World Cup 2034?

18/06/2018, 18:30 GMT+07:00

Nếu Liên minh Việt Nam - Thái Lan - Indonesia giành được quyền đăng cai World Cup 2034 thì đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức giành được vé tham dự vòng chung kết

Ông Tengku Abdullah Sulftan Ahmad Shah - thành viên trong Uỷ ban điều hành của FIFA khẳng định: "Thái Lan, Indonesia và Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc đua trở thành nước chủ nhà của World Cup 2034".

Đó là những tuyên bố của ông Tengku trước phóng viên thể thao khu vực sau khi Liên minh Canada - Mỹ - Mexico chính thức giành được thắng lợi trong cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2026. 


Liên minh Canada - Mỹ - Mexico chính thức giành quyền đăng cai World Cup 2026 cách đây không lâu.
Liên minh Canada - Mỹ - Mexico chính thức giành quyền đăng cai World Cup 2026 cách đây không lâu.

Sở dĩ ông Tengku có được sự tự tin trên là bởi cơ hội của khu vực Đông Nam Á ở cuộc đua này là rất lớn khi áp lực chuẩn bị cơ sở hạ tầng đã được chia ra làm nhiều phần cho ít nhất 3 nước đồng đăng cai. Bên cạnh đó, Liên minh Đông Nam Á có đến 16 năm để chuẩn bị cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Ngoài ra, ông Tengku cũng khẳng định LĐBĐ Malaysia cũng sẽ xúc tiến các cuộc thảo luận với chính phủ để tham gia vào liên minh này. 


Đông Nam Á sẽ tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2034.
Đông Nam Á sẽ tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2034.

Vào tháng 2/2017, đã có những đề xuất đưa giải đấu hấp dẫn nhất thế giới về Đông Nam Á tại cuộc họp của FIFA ở thủ đô Yagon, Myanmar. Lúc bấy giờ, Singapore và Thái Lan chính là những đại diện ứng cử giành quyền đăng cai World Cup 2030. Thế nhưng, đề xuất này nhanh chóng bị bác bỏ bởi đại diện của FIFA vì lý do World Cup 2022 đã được tổ chức tại châu Á, nên 8 năm là khoảng thời gian quá ngắn để giải đấu được mong chờ nhất hành tinh trở lại châu Á.

Tuy nhiên, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng đã hứa rằng sẽ ưu tiên khu vực Đông Nam Á cho kỳ World Cup 2034.

Hiện nay, ngoài Liên minh Đông Nam Á là Thái Lan - Việt Nam - Indonesia, 2 quốc gia khác là Trung Quốc và Zimbabwe đã xác nhận sẽ tham gia cuộc đua.


Việt Nam sẽ chính thức tham dự VCK World Cup nếu giành được quyền đăng cai.
Việt Nam sẽ chính thức tham dự VCK World Cup nếu giành được quyền đăng cai.

Nếu giành được quyền đăng cai World Cup 2018, người hâm mộ Việt Nam không chỉ may mắn được chứng kiến giải đấu hàng đầu thế giới trên lãnh thổ Việt Nam mà còn sẽ được xem đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu ở World Cup 2034. Còn chờ gì nữa mà không chúc may mắn cho Liên minh Thái -  Việt - Indo trong cuộc đua cam go sắp tới.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!