Cơ hội nào cho ĐT Việt Nam để bước tiếp vào vòng knock out?

17/01/2019, 07:50 GMT+07:00

Chỉ cần một trong hai đội đứng thứ 3 tại bảng E và F có điểm số và chỉ số phụ thấp hơn ĐT Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chính thức hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng.

ĐT Việt Nam đã giành 3 điểm quan trọng trong cuộc đối đầu trước Yemen, nhưng việc chỉ thắng 2-0 nên tuyển Việt Nam vẫn chưa chắc chắn có vé đi tiếp ở Asian Cup 2019.


Bảng xếp hạng các đội đứng thứ 3.
Bảng xếp hạng các đội đứng thứ 3.

Theo bảng xếp hạng các đội đứng thứ 3 hiện tại, ĐT Bahrain đã chắc chắn có vé vớt vòng knock-out. Kyrgyzstan với 3 điểm, hiệu số 0 cũng đã giành quyền đi tiếp. Do đó, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn phải chờ kết quả của hai trận đấu ở bảng E và F là Lebanon vs Triều Tiên, Oman vs Turkmenistan để so sánh điểm và hiệu số.

Do đã có điểm số (3 điểm) hơn Palestine (2 điểm) nên chỉ cần có một đội thứ ba chung cuộc ở bảng E hoặc F có điểm số, hiệu số thấp hơn Việt Nam thì thầy trò Park Hang Seo sẽ giành quyền vào vòng trong.

Bảng E:

ĐT Việt Nam sẽ giành quyền đi tiếp nếu như các trường hợp sau đây tại bảng E diễn ra: Lebanon hòa CHDCND Triều Tiên, Lebanon thắng 3-0 hoặc cách biệt 3 bàn trở xuống trước CHDCND Triều Tiên và CHDCND Triều Tiên thắng cách biệt dưới 9 bàn trước Lebanon.


Tình hình hiện tại ở bảng E.
Tình hình hiện tại ở bảng E.

Bảng F:

ĐT Việt Nam sẽ đi tiếp trong các trường hợp: Oman hòa Turkmenistan, Oman thắng 1-0 hoặc 2-1 trước Turkmenistan và Turkmenistan thắng cách biệt dưới 4 bàn trước Oman.


Tình hình hiện tại ở bảng F.
Tình hình hiện tại ở bảng F.

Bên cạnh đó, nếu các chỉ số như điểm, hiệu số bàn thắng bại và tổng số bàn thắng đều bằng nhau, các đội xếp thứ 3 sẽ phải phân định thứ tự qua chỉ số fair-play. Hiện tại, chỉ số fair-play của 5 đội tuyển như sau: Việt Nam đã phải nhận 5 thẻ vàng, Oman nhận 3 thẻ vàng và Lebanon 5 thẻ vàng.

Ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!