Việt Nam sẽ tiêm miễn phí vaccine ngừa Covid-19 cho người dân

23/02/2021, 20:50 GMT+07:00

Trong thời gian gần đây, thông tin về dịch Covid-19 với những diễn biến phức tạp là sự quan tâm hàng đầu của toàn thể nhân dân cả nước. Dịch bệnh kéo dài khiến các hoạt động đời sống đình trệ, an toàn sức khỏe bị đe dọa.

Ngay sau khi thông tin về kế hoạch tiêm miễn phí vaccine ngừa Covid-19 được công bố, không cần phải nói, toàn thể người dân đều hết sức vui mừng.

   
Việc đặt mua số lượng lớn vắc xin ngừa Covid-19 không hề dễ dàng gì. (Ảnh: VOV)
Vaccine sẽ được tiêm cho người dân toàn quốc trong thời gian tới. (Ảnh: VOV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Bộ trưởng Bộ Y tế: Dịch Covid-19 không thể kết thúc trong năm 2021

Miễn phí tiêm vaccine ngừa Covid-19

Cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia trong sáng 23/2 đã tập trung thảo luận về kế hoạch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam. Theo đó, tất cả đều thống nhất sẽ tiến hành khẩn trương, nhanh chóng, tiến tới việc tiêm miễn phí cho người dân trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Tuy nhiên, vì lượng thuốc không thể tập trung đủ trong một lần nên các địa phương sẽ sắp xếp dựa theo đối tượng ưu tiên. Bên cạnh đó, cũng sẽ có một phần nhỏ vaccine dịch vụ dành cho những người có khả năng chi trả cao hơn.

   
Trường dự kiến sẽ mua số lượng lớn vắc xin ngừa Covid-19 để tiêm miễn phí cho sinh viên, giảng viên. (Ảnh minh họa: An ninh thủ đô)
Tin vui về việc tiêm vaccine khiến ai nấy đều phấn khởi. (Ảnh minh họa: An ninh thủ đô)

Trước các lo ngại về chất lượng loại vaccine khi đưa về Việt Nam, các chuyên gia khẳng định, loại vaccine được lựa chọn để nhập về đã được thẩm định bởi Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

>>> Đừng bỏ qua: Tiêm vắc xin Covid-19 gặp biến chứng sẽ được bồi thường như thế nào?

Tiêm chủng có kế hoạch, theo dõi cẩn thận

Thông tin từ Dân trí, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc cho biết, vaccine ngừa Covid-19 đã được Cục Y tế dự phòng cấp phép và lên kế hoạch để đánh giá hiệu quả.

   
Hầu hết các tình nguyện viên sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid -19 của Việt Nam đều sinh miễn dịch tốt. (Ảnh minh họa: Đảng cộng sản Việt Nam)
Với kế hoạch tiêm chủng này, sức khỏe người dân sẽ được đề kháng tốt hơn. (Ảnh minh họa: Đảng cộng sản Việt Nam)

Theo ông Phu, loại vaccine này khi tiêm không tạo miễn dịch ngay nhưng sẽ đáp ứng các yêu cầu về phòng ngừa các biến chủng của virus. Đương nhiên, việc tiêm vaccine không thể phòng tránh 100% nguy cơ lây nhiễm Covid-19 nên người dân vẫn phải chấp hành các quy định về chống dịch như rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, hiện nay Chính phủ đang cấp tốc thực hiện các đề án triển khai sản xuất vaccine trong nước. Đảm bảo mọi quá trình diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

   
Dự kiến, lô vắc xin đầu tiên về Việt Nam sẽ vào ngày 23/3. (Ảnh minh họa: Báo Quảng Ninh)
Mọi kế hoạch về tiêm chủng sẽ được tiến hành nhanh chóng nhất. (Ảnh minh họa: Báo Quảng Ninh)

>>> Có thể bạn quan tâm: Việt Nam tiến hành thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên khỉ

Sự xuất hiện và diễn biến của Covid-19 thực sự đã gây ra những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sức khỏe của người dân. Hy vọng việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 trên toàn quốc sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất.

Cùng tham gia group cộng đồng Việt Nam Ơi để thảo luận và cập nhật thêm nhiều thông tin khác!

TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT DỰ KIẾN CHI 92 TỶ ĐỒNG MUA VACCINE NGỪA COVID-19

Thông tin về loại vaccine phòng ngừa Covid-19 tại Việt Nam liên tục nhận được sự quan tâm và mong chờ từ người dân. Cũng trong thời gian mới đây, Đại học FPT đã dự kiến chi 92 tỷ đồng mua vaccine ngừa Covid-19 cho sinh viên, cán bộ, giảng viên. 

Theo đó, thông tin về việc mua vaccine được Tiến sĩ Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT chia sẻ vào chiều ngày 19/2. Theo cập nhật từ Thanh niên, ông Tùng cho biết toàn bộ số vaccine này sẽ được tiêm miễn phí cho sinh viên, giảng viên cũng như cán bộ trong trường.

“Ước tính sẽ chi khoảng 3-4 triệu USD (khoảng 92 tỷ đồng) cho chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19. Vắc xin sẽ được tiêm miễn phí như một dạng hỗ trợ người học và cán bộ giảng viên”, ông Lê Trường Tùng chia sẻ thêm.

Xem thêm tại đây.