Việt Nam Ơi! Keep Walking!: Cùng nhìn lại hành trình đầy ý nghĩa

18:00 17/11/2020

Đó có thể là những chuyến rong ruổi khắp mọi miền đất nước, thu vào tầm mắt mọi cảnh quan kỳ vĩ của đất nước. Nhưng cũng có thể là chuyến đi không một tấm hình chụp lại, đến vùng sâu, vùng xa san sẻ yêu thương cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn.

Từ số lượng bài dự thi khủng, ban tổ chức Việt Nam Ơi trải qua quá trình chọn lọc vô cùng khó khăn để tìm ra chủ nhân cho giải thưởng tuần và giải thưởng chung cuộc. 40 gương mặt sở hữu bộ bộ quà tặng Việt Nam Ơi! Travel Kit đã được hé lộ. Đồng thời, các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và giải BGK bình chọn cũng đã có chủ và sẽ được công bố trong ngày tổng kết chương trình.

Mỗi hành trình, một câu chuyện

Những ngày đầu tháng 10, “khúc ruột” miền Trung oằn mình đối mặt với cơn thịnh nộ đến từ bà mẹ thiên nhiên. Cũng như bao người khác, thành viên Phan Lộc phải tạm gác lại chuyến du lịch Huế - Quảng Bình - Quảng Trị của mình, với dự định ban đầu khám phá nét đẹp kì vĩ của dải đất miền Trung, check in khách sạn “xịn sò”.

Thế nhưng, thay vì ở nhà, chàng trai trẻ vẫn quyết định lên máy bay đến miền Trung cho một chuyến đi đặc biệt. “Chuyến đi cứu trợ Miền Trung kết hợp du lịch lần này là ý nghĩa và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của tôi”, Phan Lộc chia sẻ.

Vẫn đi theo lịch trình đã chuẩn bị trước, nhưng thay vì du lịch, Lộc cùng bạn bè tiến vào tâm lũ để cứu trợ đồng bào bị lũ lụt. Huyện Ba Đồn, Huyện Lệ Thuỷ (Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình), Hải Lăng (Quảng Trị) cùng nhiều điểm lũ lụt tại Huế là những nơi nhóm bạn này dừng chân.

“Không ngừng bước tới”, thành viên Phan Lộc thật sự đã truyền tải thông điệp ý nghĩa qua chuyến “du lịch” đặc biệt của mình.

“Hãy đưa những cánh tay của các bạn lên nhé, để cùng nhau nâng đỡ khúc ruột miền Trung của chúng ta vượt qua khỏi biển lũ mênh mông”, anh viết.

 
Chuyến du lịch đặc biệt của Phan Lộc.
Chuyến du lịch đặc biệt của Phan Lộc.

Với hơn 2000 lượt yêu thích, cùng 400 lượt tương tác, hành trình 12 ngày vòng quanh Đông - Tây Bắc với 1180 km của cô gái trẻ Nguyễn Khánh Hoàng Anh là một trong những bài dự thi để lại nhiều ấn tượng nhất.

Từng tự hứa sẽ thưởng cho mình một chuyến đi Tây Bắc mùa lúa chín khi đậu đại học, nhưng đến 5 năm sau, Hoàng Anh mới thực hiện được ước mơ. Viết về chuyến đi của mình, cô gái trẻ cho biết: “Mình tự hỏi, nếu không phải bây giờ thì là bao giờ? Nếu mình cứ trì hoãn hoài thì tuổi trẻ này sẽ vụt qua mất!”

Cùng với những bức ảnh đẹp hành viên này chia sẻ chi tiết về từng điểm dừng chân trên hành trình của mình, bao gồm cả nơi lưu trú, chi phí cho chuyến đi. Đây cũng là cẩm nang hữu ích cho những ai muốn có trải nghiệm tuyệt vời như Hoàng Anh.

 
“Vì đi và trở về, đâu giống như cố thủ mãi ở một nơi, đúng không nè, bạn ơi?”
“Vì đi và trở về, đâu giống như cố thủ mãi ở một nơi, đúng không nè, bạn ơi?”

Cùng nhau nhìn lại hành trình đầy ý nghĩa

Điều mà Việt Nam Ơi! Keep Walking! đem lại cho các thành viên sau 4 tuần hoạt động không chỉ là những câu chuyện, mà còn là những người bạn mới. Thông qua câu chuyện của mình, cộng đồng Việt Nam Ơi! có thêm cơ hội kết nối với những người cùng sở thích, cùng quan điểm sống.

Với mong muốn đem lại cho cộng đồng Việt Nam Ơi! dịp để gặp gỡ, giao lưu và kết bạn, hoạt động offline là buổi tổng kết chương trình sẽ được tổ chức từ 18h30 - 22h30 ngày 17.11. Sự kiện diễn ra tại không gian ấm cúng và sang trọng của LAM SƠN BAR (Số 02 Công Trường Lam Sơn, Quận 1, TP. HCM).

Bên cạnh sự xuất hiện của rapper đình đám Kimmese, B Ray và DJ Jase, các thành viên Việt Nam Ơi! sẽ được free flow thức uống, finger food, nhận ngay 01 bình nước từ nhà tài trợ uy tín của chương trình. 10 giải thưởng giá trị sẽ được công bố và trao tận tay chủ nhân trong sự kiện này.

Sự kiện hoành tráng được nhà tài trợ tổ chức dành riêng cho cộng đồng Việt Nam Ơi!Sự kiện hoành tráng được nhà tài trợ tổ chức dành riêng cho cộng đồng Việt Nam Ơi!

Việt Nam Ơi! Keep Walking! - Không ngừng bước tới

Cuộc thi Việt Nam Ơi! Keep Walking! được tổ chức bởi Việt Nam ơi! với sự tài trợ từ một doanh nghiệp uy tín. Mỗi tuần, 10 bài dự thi nhận được nhiều lượt tương tác và có thông điệp ý nghĩa nhất sẽ được trao tặng 10 bộ quà tặng Việt Nam Ơi! Travel Kit. Mỗi bộ quà sẽ bao gồm: 1 balo và 1 áo Việt Nam Ơi! phiên bản KEEP WALKING.

Cùng với đó, tại chương trình tổng kết vào ngày 17/11/2020, Ban Tổ chức cũng sẽ tiến hành trao các giải thưởng chung cuộc gồm:

- 1 GIẢI NHẤT: Membership Card (Phiếu mua hàng) trị giá 3.100.000 VNĐ & 1 Mũ bảo hiểm ¾ có logo Việt Nam Ơi!

- 1 GIẢI NHÌ: Membership Card (Phiếu mua hàng) trị giá 1.850.000 VNĐ & 1 Mũ bảo hiểm ¾ có logo Việt Nam Ơi!

- 1 GIẢI BA: Membership Card (Phiếu mua hàng) trị giá 1.050.000 VNĐ & 1 Mũ bảo hiểm ¾ có logo Việt Nam Ơi!

- 1 GIẢI BGK BÌNH CHỌN (Ý NGHĨA NHẤT): 1 GO PRO HERO 7 & 1 Mũ bảo hiểm ¾ có logo Việt Nam Ơi!

- 6 GIẢI KHUYẾN KHÍCH: 6 Mũ bảo hiểm ¾ có logo Việt Nam Ơi!

Việt Nam Ơi! là một hội nhóm được thành lập trên mạng xã hội Facebook với gần 400.000 thành viên. Các chủ đề được chia sẻ ở đây tập trung xoay quanh các vấn đề về du lịch, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam… Cùng với đó, đây cũng là nơi thường xuyên phát động các cuộc thi liên quan đến việc khẳng định niềm tự hào dân tộc với những mảnh ghép vô cùng đặc sắc.

Việt Nam Ơi! Keep Walking! là một dự án mới được đầu tư nghiêm túc với sự tài trợ từ một doanh nghiệp uy tín. Như đã đề cập, thử thách này sẽ được kéo dài trong 04 tuần, từ ngày 15/10 đến ngày 13/11/2020. Bạn có thể truy cập vào cộng đồng Việt Nam Ơi! để biết thêm chi tiết.