HOT: Sau tất cả, Việt Nam đã chính thức có bản quyền World Cup 2018

20:23 07/06/2018

Thông báo trên của VTV đã khiến các fan hâm mộ bóng đá nước nhà nhẹ nhõm sau một khoảng thời gian dài sống trong lo lắng. 

Chủ đề bản quyền phát sóng World Cup tại Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm từ NHM, mặc nhiên việc đàm phán giữa VTV với phía đối tác tỏ ra khá căng thẳng khi hai bên khó thống nhất được mức giá cuối cùng dành cho vấn đề này. Mặc dù vậy, sau một khoảng thời gian dài thương thảo về vấn đề giá cả, VTV đã chính thức có được bản quyền giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh WORLD CUP 2018.


Việt Nam đã đàm phán bản quyền World Cup 2018 thành công.
Việt Nam đã đàm phán bản quyền World Cup 2018 thành công.

Theo đó, chi phí cụ thể của gói bản quyền năm nay chưa được tiết lộ, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ nhỉnh hơn mức giá mà phía nhà đài Việt Nam phải chi trả để có được trọn vẹn 64 trận đấu tại kỳ World Cup 2014 trước đó. Ban đầu, đại diện công ty phân phối bản quyền truyền hình World Cup cho Việt Nam có trụ sở ở Singapore đề nghị mức giá 14 triệu USD, tuy nhiên điều này đã không thể đi đến thống nhất bởi đã vượt quá khả năng chi trả của VTV theo như đại diện của đài truyền hình quốc gia lên tiếng trước đây.

Theo thôn tin từ trang thethaovanhoa.vn, chiều nay 7/6/2018, Phía VTV đã đạt được thỏa thuận với đối tác Infront Sports & Media và chính thức ký hợp đồng.


Bản quyền truyền hình World Cup tại Việt Nam là vấn đề tốn rất nhiều giấy mực của giới truyền thông suốt thời gian qua.
Bản quyền truyền hình World Cup tại Việt Nam là vấn đề tốn rất nhiều giấy mực của giới truyền thông suốt thời gian qua.

Tất cả các trận đấu của World Cup 2018 sẽ được trực tiếp trên sóng của kênh VTV6. Đài truyền hình Việt Nam sẽ sớm ra thông báo chính thức về sự kiện được hàng triệu người hâm mộ Việt Nam chờ đợi. 

Việt Nam là quốc gia cuối cùng trên thế giới có được bản quyền của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh và chỉ còn cách 7 ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh tại Nga.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!