Việt Nam lọt top những chiếc váy cưới đắt tiền nhất thế giới

08/11/2014, 18:00 GMT+07:00

Bất cứ cô gái nào cũng mơ về một chiếc váy cưới đẹp tuyệt vời để mặc trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời.

Những chiếc váy cưới đắt tiền nhất thế giới dưới đây được xem là niềm mơ ước của nhiều người. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng trong danh sách này, một chiếc váy cưới đến từ Việt Nam cũng xuất hiện trong danh sách do trang Oddmagazine bình chọn.

Bach Ngoc Xiem Y –2,5 tỷ đồng

Chiếc váy cưới đến từ Việt Nam này có thế được xem là một trong những chiếc váy đắt đỏ nhất châu Á và thế giới. Với tên gọi “Bach Ngoc Xiem Y” (bạch ngọc xiêm y), chiếc váy có đính 222 viên kim cương và 100 viên hồng ngọc. Chiếc váy này thu hút nhiều sự chú ý khi được trưng bày ở Hà Nội.

Váy cưới đính ngọc - 3,3 tỷ đồng

Người Châu Á chứng tỏ tình yêu với các loại ngọc quý qua chiếc váy cưới đắt tiền này. Phải mất gần 7 năm để người ta hoàn thành chiếc váy được đính đủ loại ngọc quý giá này. Hiện tại, chiếc váy vẫn được trưng bày ở trung tâm mua sắm Shangrao, Trung Quốc.

Váy cưới tỷ phú –4,2 tỷ

Vào năm 2005, tỷ phú Donald Trump đã kết hôn với siêu mẫu Melanie Knauss. Để chứng tỏ với thế giới tình yêu của mình, Donald đã đặt nhà thiết kế tên tuổi Christian Dior một chiếc váy cưới trị giá 4,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, chiếc váy này vẫn chắng thấm vào đâu so với chiếc nhẫn cưới trị giá 31,9 tỷ.

Váy cưới bạch kim –5,3 tỷ

Trung Quốc một lần nữa chứng minh sự “chịu chơi” của mình với chiếc váy cưới  làm từ bạch kim trị giá 5,3 tỷ đồng.  Được thiết kế với những hoa văn đỏ truyền thống của Trung Quốc, váy cưới bạch kim hiện đang trưng bày và vẫn chưa tìm được chủ nhân dám chi tiền “khủng” để mua.

Váy cưới của Kate Middleton – 8,2 tỷ

Chẳng có gì lạ khi chiếc váy của Kate Middleton – vợ của hoàng tử William của Anh Quốc lọt vào danh sách này. Được thiết kế bởi Alexander McQueen, chiếc váy được làm bởi những chất liệu tốt và đắt đỏ nhất trên thế giới. Nhiều cô gái đã mơ ước một lần được mặc váy cưới như Kate Middleton

Váy cưới của Yami Katsura – 180 tỷ

Nhà thiết kế Yami Katsura của Nhật đã khiến cả thế giới sửng sốt với chiếc áo cưới trị giá 180 tỷ (8.5 triệu USD). Chiếc váy cưới này được bọc khung bởi 5 carat vàng trắng, 8 carat ngọc lục bảo và hàng ngàn viên ngọc trai cao cấp.

Váy cưới kim cương -  255 tỷ

Đúng như mọi người dự đoán, chiếc váy cưới đắt tiền nhất thế giới được làm từ kim cương. Nhà thiết kế Renee Strauss đã phối hợp với chuyên gia trang sức Martin Kac để làm ra chiếc váy cưới này vào năm 2006. Hơn 150 carat kim cương được đính trên chiếc váy. Cho đến nay, vẫn chưa chiếc váy nào phá được kỉ lục này.