Việt Nam lọt top 5 điểm đến lý tưởng khám phá văn hóa, phong tục nhất

01/11/2014, 19:00 GMT+07:00

Theo bình chọn của trang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet, Việt Nam nằm trong top 5 điểm đến khám phá văn hóa và phong tục lý tưởng nhất.
 
Đi du lịch vừa để bạn nghỉ ngơi thư giãn, vừa giúp làm giàu thêm vốn kiến thức của mình. Tìm hiểu về nền văn hóa, phong tục của các nước cũng là một điều làm nên sự thú vị của mỗi chuyến đi. 
 
Vừa qua, trang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet đã bình chọn Việt Nam nằm trong top 5 điểm đến lý tưởng để bạn khám phá văn hóa, phong tục. Cùng nằm trong top 5 này ngoài Việt Nam còn có Panama, Úc, New Zealand, Kenya.
 
Đi du lịch cùng người H’mông quanh Sapa, miền Bắc Việt Nam: Để lên Sapa, bạn có thể đi tàu hoặc ô tô từ Hà Nội lên Lào Cai rồi bắt xe lên Sapa. Để có thể trải nghiệm được cuộc sống, văn hóa và ẩm thực của người dân nơi đây, bạn hãy đi trên những con đường mòn lâu đời qua những triền núi và những cánh đồng tới ngôi làng của người H’mông.
 
Nếu muốn mua quà lưu niệm cho người thân, bạn bè thì thổ cẩm chính là món quà lưu niệm hoàn hảo cho bạn. Đây là một sản phẩm thủ công vô cùng độc đáo và tinh xảo. 
 
Phiên chợ ở Sapa, miền Bắc Việt Nam
 
Khu lều II Ngwesi, Nanyuki, Kenya: Nằm ở phía nam nước Kenya, đây là khu lều sa mạc sang trọng duy nhất của Kenya do cộng đồng người Maasai địa phương quản lý. Đây cũng là một trong những khu nghỉ dưỡng hoang dã tuyệt vời nhất của đất nước này. Khi tới đây bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn các loài động vật đồng cỏ, tìm hiểu về nền văn hóa độc đáo của người Maasai. Một phần tiền thu được từ du lịch sẽ được ủng hộ cho trung tâm bảo tồn tê giác và trường học địa phương. 
 
Khu lều II Ngwesi, Nanyuki, Kenya
 
Trải nghiệm văn hóa thổ dân tại bán đảo Yorke, Úc: Đảm bảo rằng, bạn sẽ có những trải nghiệm thật khó quên trong chuyến du lịch của mình khi tới vùng đất sinh sống của người Ngadjuri và Adjahdura ở bán đảo Yorke, miền Nam nước Úc. Tại đây, bạn sẽ được nghe những chuyện kể, truyền thuyết hấp dẫn, trong đó có “Những câu chuyện trong mơ” của người Adjahdura kể về sự hình thành của trời đất và về thời của những con chuột tính khổng lồ sinh sống ở vùng đất cổ xưa này. 
 
Trải nghiệm văn hóa thổ dân tại bán đảo Yorke, Úc
 
Tới New Zealand khám phá văn hóa và tâm linh của người Maori, Waitangi: Cho tới ngày nay các truyền thống văn hóa và giá trị cổ truyền của người Maori vẫn được bảo toàn. Tới đây, bạn sẽ được chèo thuyền Waka của người Maori chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp và trải nghiệm lễ cúng tâm linh đầy huyền bí của người dân nơi đây. 
 
Khám phá văn hóa và tâm linh của người Maori, Waitangi ở New Zealand
 
Sống trên quần đảo San Blas với người Kuna, Panama: Quần đảo San Blas chính là nơi người Kuna Yala tập trung sinh sống nhiều nhất. Từ thành phố Panama bạn có thể đi máy bay tới hòn đảo nhỏ Mamirupu. Ở đây bên cạnh việc tham gia đánh bắt cá, đi lặn bạn còn có cơ hội theo ngư dân tới các đảo lân cận để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử đầy tự hào của người Kuna.
 
Quần đảo San Blas thiên nhiên và nét văn hóa vô cùng độc đáo