Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong vòng 48 giờ

18/04/2020, 08:15 GMT+07:00

Lượng ca nhiễm mới giảm rõ rệt kèm theo số bệnh nhân ra viện ngày một tăng cho thấy công tác phòng chống dịch tại Việt Nam đang phát huy hiệu quả. Mới đây, cả nước lại lập thêm kỷ lục mới khi lần đầu tiên kể từ ngày 7/3, đã 48 giờ trôi qua mà không ghi nhận thêm ca nhiễm mới.

Hiện, số ca nhiễm mới tại Việt Nam dừng lại tại mức 268 bệnh nhân. Các trường hợp đang thực hiện cách ly vẫn còn khá nhiều và số bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện giảm rõ rệt do những ngày qua có nhiều ca nhiễm được công bố khỏi bệnh.

 
Công tác phòng dịch đã có nhiều hiệu quả khi các ca nhiễm mới không còn tăng. (Ảnh: Thanh Niên).
Công tác phòng dịch đã có nhiều hiệu quả khi các ca nhiễm mới không còn tăng. (Ảnh: Thanh Niên).

Trong 48 giờ Việt Nam không có ca nhiễm mới

Theo công bố mới nhất của Bộ Y tế, tính đến 6 giờ sáng ngày 18/4, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Như vậy, đây là lần đầu tiên kể từ ngày 7/3, cả nước đã trải qua 48 giờ mà không phát hiện thêm bất kỳ ca nhiễm nào mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, số bệnh nhân nhiễm Covid-19 mà Việt Nam ghi nhận được là 268 trường hợp. Trong đó, có 198 ca nhiễm đã khỏi bệnh và được xuất viện, 70 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại các bệnh viện và chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào tử vong.

 
Trong 48 giờ qua cả nước không ghi nhận thêm ca nhiễm mới, số bệnh nhân ghi nhận là 268 người. (Ảnh: YAN).
Trong 48 giờ qua cả nước không ghi nhận thêm ca nhiễm mới, số bệnh nhân ghi nhận là 268 người. (Ảnh: YAN).

>> Có thể bạn quan tâm: Thêm 21 trường hợp nhiễm Covid-19 được xuất viện

Tình hình điều trị các ca nhiễm Covid-19

Với 268 bệnh nhân ghi nhận nhiễm Covid-19, 198 trường hợp đã ra viện thì hiện cả nước còn 70 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại các bệnh viện. Theo báo Tuổi Trẻ, trong số các bệnh nhân đang điều trị thì có 17 người đã có xét nghiệm từ 1 đến 2 lần âm tính, 53 người vẫn còn dương tính.

 
Các bệnh nhân còn dương tính với nCoV sẽ tiếp tục được y bác sĩ cách ly điều trị. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Các bệnh nhân còn dương tính với nCoV sẽ tiếp tục được y bác sĩ cách ly điều trị. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Thống kê của Bộ Y tế cũng cho thấy, Hà Nội là tỉnh thành có số ca nhiễm Covid-19 còn đang điều trị nhiều nhất với 37 ca. Con số này tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ là 8 ca và các tỉnh thành khác còn bệnh nhân nhiễm đang điều trị là Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Thanh Hóa, Bạc Liêu, Tây Ninh, Hà Giang, Thái Nguyên...

Trong số các bệnh nhân đang điều trị có 3 ca nhiễm Covid-19 nặng nhất là bệnh nhân 161 và người nhà của bệnh nhân số 17 hiện điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện cả 3 bệnh nhân đang có nhiều tiến triển tốt, đặc biệt bệnh nhân 91 dự kiến sẽ được các bác sĩ hội chẩn và tiến hành cai ECMO.  

 
Cả nước hiện có 70 ca nhiễm Covid-19 đang tiếp tục được điều trị. (Ảnh: YAN).
Cả nước hiện có 70 ca nhiễm Covid-19 đang tiếp tục được điều trị. (Ảnh: YAN).

>> Xem thêm: Chưa thêm ca Covid-19 mới trong ngày qua, dự kiến 14 bệnh nhân ra viện

Gần 70 ngàn trường hợp đang thực hiện cách ly

Theo thống kê mới nhất, tính đến hiện tại cả nước đang có 69.045 trường hợp được cách ly theo dõi do là người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch. Trong đó, số người thực hiện cách ly tại bệnh viện là 324 trường hợp, cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 11.549 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 57.172 trường hợp.

 
Các bệnh nhân phấn khởi trong ngày được ra viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Các bệnh nhân phấn khởi trong ngày được ra viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn chưa xem: 100% trường hợp xét nghiệm liên quan chợ hoa Mê Linh kết quả âm tính

Chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong vòng 48 giờ qua, đây lại là thành tích tiếp theo khiến nhiều người phấn khởi. Hi vọng điều này sẽ kéo dài trong những ngày sắp tới để Việt Nam sẽ sớm hết dịch và cuộc sống của mọi người sẽ quay trở lại bình thường.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

Thành phố Hồ Chí Minh ĐÃ DẬP ĐƯỢC CÁC Ổ DỊCH COVID-19, KHÔNG CÓ CA NHIỄM MỚI

Ghi nhận 55 ca nhiễm trên toàn địa bàn, Thành phố Hồ Chí Minh từng xuất hiện 3 ổ dịch có diễn biến phức tạp là một quán bar, một khu cộng đồng Hồi giáo ở quận 8 và một đám tang tại quận Bình Chánh.

Ngay sau khi những nơi này xuất hiện ca nhiễm Covid-19, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành cách ly trên diện rộng, thực hiện tiêu độc khử khuẩn và các biện pháp phòng dịch khác.

Sau công tác phòng dịch gắt gao, đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã không còn xuất hiện thêm ca nhiễm mới trong nhiều ngày liền, đặc biệt là các ổ dịch trước đó.

Được biết, hiện các ổ dịch đã hết thời hạn cách ly theo dõi mà không xuất hiện thêm ca nhiễm mới, cho thấy việc dập dịch tại các ổ dịch Covid-19 đã có kết quả.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!