Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới trong 2 buổi sáng liên tiếp

06/04/2020, 09:45 GMT+07:00

Dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có diễn biến khả quan khi những ngày gần đây, số ca nhiễm mới đã giảm đáng kể, đồng thời số trường hợp khỏi bệnh ngày một nhiều hơn. 

Đặc biệt hơn là trong 2 buổi sáng liên tiếp từ ngày 5/4, cả nước đã không ghi nhận ca nhiễm mới nào. Đây được xem là một tin mừng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

 
Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới trong 2 buổi sáng liên tiếp. (Ảnh: Thời sự VTV)
Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới trong 2 buổi sáng liên tiếp. (Ảnh: Thời sự VTV)

>>Xem thêm: Tin vui: Sáng 5/4 không có ca Covid-19 mới, ca nặng tiến triển tốt

Hai buổi sáng liên tiếp không có ca nhiễm mới

Sáng sớm ngày 6/4, trong thông báo thường nhật, Bộ Y tế cho biết tính đến 6h sáng nay, cả nước không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Như vậy, đây chính là buổi sáng thứ 2 liên tiếp từ ngày 5/4 mà Việt Nam không có thêm bất cứ bệnh nhân mới nào. Trường hợp duy nhất nhiễm mới từ hôm qua đến nay là bệnh nhân 241 đã được công bố vào tối 5/4. Đây là một tín hiệu vô cùng khả quan bởi đã gần 1 tháng nay, cả nước đã có hơn 200 trường hợp nhiễm virus SARs-CoV-2.

 
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người đi trên xe di chuyển vào địa phận TP.HCM. (Ảnh: TTO)
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người đi trên xe di chuyển vào địa phận TP.HCM. (Ảnh: TTO)

Nhiều bệnh nhân đã được chữa trị thành công

Tính đến sáng ngày 6/4, trong số 241 trường hợp nhiễm Covid-19 trên cả nước, đã có 91 người được chữa trị thành công và xuất viện. Đây là thành quả cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam. Ngoài ra, trong số những bệnh nhân đang chữa trị tại các cơ sở y tế, có 23 người đã âm tính lần 2 - đủ điều kiện công bố khỏi bệnh và 52 người âm tính lần 1, tất cả các trường hợp này đều đang được theo dõi thêm.

 
Bệnh nhân 57 tại Việt Nam được chữa khỏi bệnh và đã xuất viện. (Ảnh: BVĐK TW Quảng Nam)
Bệnh nhân 57 tại Việt Nam được chữa khỏi bệnh và đã xuất viện. (Ảnh: BVĐK TW Quảng Nam)

>>Xem thêm: BN 57 xuất viện, số ca chữa trị thành công tại Việt Nam đã lên 91

Toàn dân tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch

Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 khuyến cáo toàn dân hãy tiếp tục thực hiện tốt việc cách ly xã hội, hạn chế ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Nếu trường hợp bất khả kháng phải ra ngoài, hãy đảm bảo an toàn bằng việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách hợp lý, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ... Ngoài ra, việc khai báo y tế và giữ liên hệ với các cơ sở, cán bộ y tế cũng được tích cực khuyến khích.

 
Khai báo y tế trung thực là một trong những biện pháp góp phần phòng, chống dịch. (Ảnh: TTXVN)
Khai báo y tế trung thực là một trong những biện pháp góp phần phòng, chống dịch. (Ảnh: TTXVN)

>>Xem thêm: Cô gái Hàn Quốc bày tỏ tình cảm đến bộ đội khi rời khu vực cách ly

Mặc dù tình hình Covid-19 tại Việt Nam đã khả quan hơn, thế nhưng mọi người vẫn không nên lơ là, chủ quan. Hãy tuân thủ tốt những quy định về phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng nhé!

Bạn nghĩ sao về thông tin Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới trong 2 buổi sáng liên tiếp. Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN!

Bộ Y tế khuyến cáo không mời khách đến nhà trong mùa dịch Covid-19​

Ngoài việc yêu cầu thực hiện nghiêm túc những quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, Bộ Y tế cũng thường xuyên đưa ra những khuyến cáo để giúp toàn dân đảm bảo an toàn trong thời điểm hiện tại.

Cụ thể, một trong những khuyến cáo được Bộ Y tế nhắc đến gần đây là "Không nên mời khách tới nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau." Đây được xem là một biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, hạn chế được nguy cơ lây nhiễm. Bởi không ai lường trước được, khi một buổi tụ tập bạn bè đông đúc có thể tiềm ẩn những nguy cơ lây lan nguồn bệnh nào. Mọi người hãy chịu khó "tạm xa" bạn bè trong thời điểm này, hẹn một dịp khác khi dịch đã kết thúc thì tất cả chúng ta đều sẽ an toàn hơn. Xem thêm TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!