Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19: Việt Nam có 412 ca bệnh

23/07/2020, 19:35 GMT+07:00

4 bệnh nhân được xác định chiều 23/7 đều từ nước ngoài trở về Việt Nam và đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh để đảm bảo an toàn.

Chiều 23/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đã công bố Việt Nam ghi nhận thêm 4 bệnh nhân dương tính với nCoV.

Như vậy, tổng số trường hợp mắc Covid-19 đã được xác định ở Việt Nam đã lên tới 412 bệnh nhân, toàn bộ đều được cách ly, điều trị theo đúng quy định về phòng, chống dịch.

 
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khu vực cách ly (Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống)
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khu vực cách ly (Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống)

>>Xem thêm: Chuyến bay đầu tiên đưa người Việt từ Rumani và Ba Lan về nước​

Chuyên gia giáo dục người Philippines mắc Covid-19

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 409 được ghi nhận là nữ, 37 tuổi và có quốc tịch Philippines, hiện đang là chuyên gia về lĩnh vực giáo dục. Hôm 19/7, bệnh nhân khởi hành từ Hàn Quốc, hạ cánh tại sân bay Phú Quốc và được đưa đi cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

 
Hành khách nhập cảnh Việt Nam phải thực hiện khai báo sức khỏe tại khu vực kiểm dịch y tế (Ảnh:VNExpress)
Hành khách nhập cảnh Việt Nam phải thực hiện khai báo sức khỏe tại khu vực kiểm dịch y tế (Ảnh:VNExpress)

Hôm 20/7, bệnh nhân được nhân viên y tế tại khu cách ly ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm Covid-19. Kết quả trả về cho thấy nữ chuyên gia dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc.

>>Đừng bỏ lỡ: Mẹ nhiễm Covid-19, chàng trai trèo lên cửa sổ để nhìn mẹ mỗi ngày​

3 người Việt trở về từ Nga dương tính nCoV

3 trường hợp bệnh nhân khác được ghi nhận trong ngày 23/7 đều là người Việt trong độ tuổi từ 25 - 49 tuổi và trú tại các tỉnh Hưng Yên, Phú Thọ, Quảng Bình. Cả 3 đều đi từ Liên bang Nga trở về Việt Nam, quá cảnh tại Belarus và nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn hôm 17/7, được đưa đi cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 180, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định.

Ngày 17/7, các bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm lần 1 và cho kết quả âm tính với nCoV. Ngày 22/7, nhân viên y tế tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm lần 2 và cho kết quả sàng lọc là dương tính với nCoV.

 
Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định (Ảnh: Báo Tài nguyên Môi trường)
Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định (Ảnh: Báo Tài nguyên Môi trường)

Mẫu bệnh phẩm của những người này sau đó tiếp tục được gửi tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm. Kết quả trả về ngày 23/7 cho thấy các bệnh nhân này đều dương tính với nCoV. Hiện các trường hợp trên đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

>>Bạn có biết: Cô gái từ Bangladesh về mắc Covid-19 xúc động ngày ra viện​

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Tính đến 18h ngày 23/7, Việt Nam có tổng cộng 412 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 365 người đã được điều trị khỏi hoàn toàn. 47 bệnh nhân khác hiện vẫn đang được cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Trong số các bệnh nhân đang được điều trị, có 4 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với nCoV, cùng với đó là 43 trường hợp khác dương tính với nCoV và tiếp tục được theo dõi chặt chẽ về mặt sức khỏe.

 
Khu vực cách ly dành cho bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Zing)
Khu vực cách ly dành cho bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Zing)

Tính từ ngày 16/4 tới nay, Việt Nam đã trải qua 98 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Ngoài ra, nước ta cũng là quốc gia chưa có trường hợp nào tử vong do nhiễm virus Corona. Đây là sự cố gắng của đội ngũ y bác sĩ cũng như sự phối hợp của tất cả mọi người trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bạn thấy sao với thông tin Việt Nam ghi nhận thêm 4 bệnh nhân Covid-19? Chia sẻ cùng YAN ý kiến của bạn nhé!

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 trên thế giới

Tính đến 12h ngày 23/7, toàn thế giới đang có tổng cộng 15.405.240 người mắc Covid-19, trong đó có 631.021 người tử vong do nhiễm virus Corona. 9.381.476 là số người đã được chữa khỏi hoàn toàn trên thế giới.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Số ca nhiễm mới được ghi nhận trên toàn thế giới trong vòng 24h qua là 280.157 trường hợp.

Các quốc gia ghi nhận số người mắc bệnh và tử vong do virus Corona nhiều nhất trên thế giới bao gồm Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Nga và Nam Phi.