Việt Nam ghi nhận thêm 4 bệnh nhân Covid-19, cả nước có 717 ca

06:45 06/08/2020

Trong sáng 6/8, có thêm 4 bệnh nhân đã được xác định là mắc Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại Việt Nam lên thành 717 ca.

Bộ Y tế đã công bố thông tin của các bệnh nhân nói trên, cùng với đó là tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam.

 
Một khu cách ly phòng dịch Covid-19 (Ảnh: TTXVN)
Một khu cách ly phòng dịch Covid-19 (Ảnh: TTXVN)

>>Xem thêm: Hà Nội: 1 trường hợp nghi nhiễm đã đi nhiều nơi trong 14 ngày​

Thêm bệnh nhân mắc Covid-19

Được biết, 4 bệnh nhân mới được công bố mắc Covid-19 tại Việt Nam trong sáng ngày 6/8 đều có liên quan tới Đà Nẵng, trong đó tại Quảng Nam ghi nhận 3 ca và Hà Nội ghi nhận 1 ca.

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Toàn bộ các ca bệnh đều đã được đưa đi cách ly, điều trị theo đúng quy định để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã rà soát để đưa F1 của những người này đi cách ly theo đúng quy định.

>>Đừng bỏ lỡ: Việt Nam có thêm 41 bệnh nhân mắc Covid-19, cả nước có 713 ca

Thông tin của các ca bệnh mới

Cụ thể, Bộ Y tế thông tin về danh tính của các bệnh nhân mới mắc Covid-19 như sau:

Bệnh nhân số 714 là nam, 42 tuổi, sống tại Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân là nhân viên điều hành xe buýt, đã từng đi du lịch cùng gia đình tới Đà Nẵng trong các ngày từ 14-17/7. Tới ngày 19/7, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng sốt nhẹ và viêm họng.

Ngày 4/8, bệnh nhân được cho nhập viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Kết quả trả về cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. 

 
Nhân viên y tế thực hiện phun khử trùng phòng dịch trong cộng đồng (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Nhân viên y tế thực hiện phun khử trùng phòng dịch trong cộng đồng (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Bệnh nhân 715 - 717 là những người sống tại Quảng Nam và ở trong độ tuổi từ 42 - 45. Trong số đó, có 2 bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 456, trong khi trường hợp còn lại là F1 và có liên quan tới 3 bệnh nhân gồm 593, 547 và 625.

Hiện 3 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

>>Bạn có biết: Bệnh nhân 672: Lịch sử dịch tễ phức tạp, đang làm ở khu công nghiệp​

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Kể từ khi phát hiện ca mắc Covid-19 tới nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 717 bệnh nhân, trong đó có 381 người được chữa hoàn toàn khỏi bệnh cùng với 328 bệnh nhân khác đang tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế. Cả nước đã có 8 bệnh nhân không qua khỏi do mắc bệnh lý nền mãn tính nặng và nhiễm Covid-19.

 
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người (Ảnh: Nhân Dân)
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người (Ảnh: Nhân Dân)

Ngoài các bệnh nhân mắc Covid-19, Việt Nam cũng yêu cầu 170.457 người nhập cảnh trở về từ vùng có dịch hoặc tiếp xúc cùng các ca mắc Covid-19 phải cách ly để hạn chế nguy cơ lây lan của dịch. Theo đó, 6.717 người cách ly tại bệnh viện, 23.356 trường hợp khác cách ly tại các cơ sở cách ly và còn lại  140.384 người thực hiện tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe.

Mọi người không nên hoang mang, lắng nghe các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng dịch một cách đúng đắn và có hiệu quả nhất. Đặc biệt không đi tới những vùng có dịch hoặc tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 để bảo đảm an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng hoàn thiện sau 3 ngày

Để giảm bớt áp lực cho các bệnh viện và tập trung khám chữa cho các bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng trong trường hợp có nhiều ca bệnh, một bệnh viện dã chiến đã được xây dựng tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng.

Sau 3 ngày làm việc, bệnh viện dã chiến với quy mô 700 giường bệnh đã cơ bản được hoàn thành, với hệ thống điện, giường bệnh, tủ, cáp thông tin, quạt thông gió cũng đang được hoàn tất.

Để có được kết quả này, các công nhân đã phải chia làm 3 ca và làm việc 24/24h để có thể hoàn thành công việc trong thời gian sớm nhất...>>ĐỌC THÊM