Việt Nam ghi nhận số ca nghi nhiễm Covid-19 tăng thêm 137 người

08/04/2020, 11:40 GMT+07:00

Việt Nam được đánh giá là đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Số ca nhiễm mới trong vài ngày gần đây đã có xu hướng giảm.

Tuy nhiên vào sáng ngày 8/4 đã ghi nhận thêm hai bệnh nhân dương tính với Covid-19, và số người liên quan nghi nhiễm theo đó lại tăng lên so với ngày 7/4.

 
Số ca nghi nhiễm tính đến sáng 8/4 ở Việt Nam là 2.738 người. Ảnh: Bộ Y tế
Số ca nghi nhiễm tính đến sáng 8/4 ở Việt Nam là 2.738 người. Ảnh: Bộ Y tế

Số ca nghi nhiễm có chiều hướng tăng nhẹ

Tính đến sáng 8/4, số ca nghi nhiễm Covid-19 đã tăng 137 người so với hôm qua. Theo số liệu mà Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam tổng hợp từ khắp các tỉnh thành thì có 2.738 ca nghi nhiễm, trong đó có 178 người mới được đưa đi cách ly trong ngày, số còn lại là ca cũ vẫn đang được tiếp tục theo dõi.

 
Công tác kiểm tra, rà soát người nghi nhiễm đang được tích cực đẩy mạnh. Ảnh: Tuổi Trẻ
Công tác kiểm tra, rà soát người nghi nhiễm đang được tích cực đẩy mạnh. Ảnh: Tuổi Trẻ

Tất cả những người trong diện cách ly đều đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm bệnh hoặc có biểu hiện như ho, sốt, khó thở sau khi đi qua vùng dịch. Như vậy sau 4 ngày giảm mạnh số người nghi nhiễm thì đến nay bắt đầu tăng nhẹ trở lại.

 
Những ca nghi nhiễm do tiếp xúc gần đều sẽ được cách ly y tế. Ảnh: Thanh Niên
Những ca nghi nhiễm do tiếp xúc gần đều sẽ được cách ly y tế. Ảnh: Thanh Niên

Theo VnExpress đưa tin thì cả nước hiện đang có 74.626 trường hợp đang thuộc diện theo dõi sức khỏe vì tiếp xúc gần hoặc nhập cảnh từ nơi có dịch. Trong đó, 43.558 người đang thực hiện cách ly y tế tại nơi lưu trú. Đây đều là những người có yếu tố mắc bệnh song chưa xác định vì không có biểu hiện dịch tễ.

>> Xem thêm: Bộ Y tế phát thông báo khẩn về lịch trình đi lại của bệnh nhân 243

Hà Nội là nơi có số ca dương tính với nCoV nhiều nhất cả nước

Theo số liệu của Bộ Y tế thì Hà Nội đã ghi nhận 115 trường hợp mắc Covid-19, trong đó số người được xác định khỏi bệnh hoặc chính thức xuất viện là 49 ca.

 
Một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Tuổi Trẻ
Một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngoài ra đã có 600 trường hợp đang được giám sát sức khỏe vì tiếp xúc gần với người mắc bệnh. Tổng số người phải thực hiện cách ly là 19 nghìn người, trong đó có 15 nghìn người cách ly theo dõi trong cộng đồng và 4 nghìn người khác đang được cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, theo Tuổi trẻ thì vào chiều tối ngày 7/4, thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) với 2.973 hộ dân, tương đương 10.872 nhân khẩu đã chính thức bị phong tỏa do có liên quan đến bệnh nhân thứ 243. Đây là một bệnh nhân có lịch sử di chuyển vô cùng phức tạp vì thế UBND huyện Mê Linh đã phải đưa ra quyết định trên.

 
Thôn Hạ Lôi ở huyện Mê Linh, Hà Nội bị phong tỏa ngày 7/4. Ảnh: Thanh Niên
Thôn Hạ Lôi ở huyện Mê Linh, Hà Nội bị phong tỏa ngày 7/4. Ảnh: Thanh Niên

>> Đừng bỏ lỡ: Thêm 2 ca dương tính lần 1 với nCoV liên quan đến bệnh nhân thứ 243

122 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Theo tin từ Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến hết 7/4 thì cả nước đã có thêm 27 ca mắc Covid được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca chữa khỏi lên 122 người. Tất cả 27 bệnh nhân được công bố chữa khỏi này sẽ tiếp tục phải cách ly thêm 14 ngày nữa tại nơi lưu trú của mình.

 
Bệnh nhân thứ 122 ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Báo Pháp Luật
Bệnh nhân thứ 122 ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Báo Pháp Luật

Các tỉnh thành tại Việt Nam hiện đều đang tích cực tổ chức kiểm tra, giám sát y tế các trường hợp cách ly để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm và kiểm soát nguồn lây từ các vùng dịch trong nước. Hiện tại vẫn còn những bệnh nhân có diễn tiến nặng song cũng đang dần có tín hiệu hồi phục tích cực hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Thêm 27 người được chữa khỏi Covid-19, nâng số ca khỏi bệnh lên 122

Dù con số nghi nhiễm có tăng nhẹ song không thể phủ nhận công tác phòng chống dịch Covid-19 đang được làm rất tốt tại Việt Nam. Chỉ cần mọi người tuân thủ đúng chỉ dẫn của Bộ Y tế thì Việt Nam sẽ có cơ hội sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Bạn nghĩ sao về thông tin Việt Nam ghi nhận số ca nghi nhiễm Covid-19 tăng thêm 137 người trong ngày 8/4/2020. Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin tại YAN nhé!

THÔNG TIN VỀ 2 CA NHIỄM MỚI NGÀY 8/4

Sáng 8/4, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Covid-19 trong đấy có một ca tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 trước đó nâng tổng số ca nhiễm lên 251 người.

- Bệnh nhân 250 trú tại thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh, Hà Nội là hàng xóm và có tiếp xúc gần với bệnh nhân 243. Người này hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

- Bệnh nhân 251 trú tại Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam hiện vẫn chưa rõ nguồn lây và đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hà Nam.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!