Việt Nam thêm 5 ca Covid-19 khỏi bệnh: Cả nước có 335 ca bình phục

29/06/2020, 13:45 GMT+07:00

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến toàn thế giới, số ca nhiễm trên 215 quốc gia, vùng lãnh thổ đã đạt ngưỡng hơn 10 triệu trường hợp. Bên cạnh đó hơn 500.000 người đã tử vong vì Covid-19 và tập trung phần lớn ở châu Âu, châu Mỹ.

Song song với tình hình thế giới đang có những chuyển biến không mấy khả quan thì Việt Nam đang là một trong những quốc gia đạt kết quả tốt về điều trị và phòng, chống Covid-19. Hiện tại, Việt Nam đã điều trị cho 335 bệnh nhân khỏi bệnh trong tổng số 355 trường hợp.

 
Bác sĩ Việt Nam thăm hỏi bệnh nhân dương tính với Covid-19. (Ảnh: Báo Quốc Tế)
Bác sĩ Việt Nam thăm hỏi bệnh nhân dương tính với Covid-19. (Ảnh: Báo Quốc Tế)

Việt Nam có thêm 5 trường hợp khỏi bệnh

Trong sáng ngày 29/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã thông báo thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 đủ điều kiện công bố khỏi bệnh, trong đó có trường hợp bệnh nhi 6 tuổi nhập viện vào ngày 19/6 vừa qua. Như vậy tổng số ca nhiễm được điều trị khỏi ở Việt Nam đã lên 335 trường hợp và chưa có ca tử vong nào.

 
5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sáng 29/6. (Ảnh: BVCC)
5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sáng 29/6. (Ảnh: BVCC)

Cụ thể, thông tin về các trường hợp khỏi bệnh bao gồm:

- BN344: Nam, 52 tuổi, trú tại Cửa Lò, Nghệ An, vào viện ngày 19/6. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được, không ho, không khó thở, tim nhịp đều, phổi không rale, dấu hiệu sinh tồn tốt.

- BN346: Nam, 6 tuổi, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vào viện ngày 19/6. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, không ho, không khó thở, dấu hiệu sinh tồn ổn định, nhịp thở đều, không co kéo cơ hô hấp phụ, phổi thông khí đều, không rale, bụng mềm, không chướng.

- BN348: Nam, 39 tuổi, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vào viện ngày 19/6. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, không ho, không khó thở, da niêm mạc hồng, dấu hiệu sinh tồn ổn định.

- BN351: Nữ, 46 tuổi, trú tại Như Xuân, Thanh Hóa, vào viện ngày 24/6. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da niêm mạc bình thường, không ho, không khó thở, dấu hiệu sinh tồn ổn định.

- BN352: Nữ, 30 tuổi, trú tại Cẩm Thủy, Thanh Hóa, vào viện ngày 24/6. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, tim đều, phổi thông khí tốt, không rale, dấu hiệu sinh tồn ổn định.

>> Xem thêm: Bệnh nhân Covid-19 hồi phục thần kỳ nhờ nghe nhạc BTS

Không có yếu tố lây nhiễm ra cộng đồng từ những trường hợp mới nhiễm gần đây

Những trường hợp dương tính mới được công bố ở Việt Nam thời gian gần đây đều là người từ nước ngoài trở về và được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay sau khi nhập cảnh, vì vậy không có yếu tố lây nhiễm ra cộng đồng từ những trường hợp này.

Tổng số người được cách ly tính đến ngày 29/6 là 10.027 trường hợp trong đó 91% cách ly tập trung tại các cơ sở khác (tương đương 9.134 người), 8% cách ly tại nhà, nơi lưu trú (tương đương 807 người) và 1% cách ly tập trung tại bệnh viện (tương đương 84 người).

 
Người dân điền tờ khai khi nhập cảnh. (Ảnh: Truyền hình Yên Bái)
Người dân điền tờ khai khi nhập cảnh. (Ảnh: Truyền hình Yên Bái)

>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái miễn nhiễm với Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Việt Nam đã trải qua 74 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Công tác đón công dân từ nước ngoài trở về quê hương vẫn đang được thực hiện, chủ yếu là phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh khó khăn, người cao tuổi, người có bệnh nền, người lao động hết hạn và người đi công tác bị kẹt lại do dịch Covid-19.

 
Khu cách ly trong bệnh viện. (Ảnh: Bộ Y tế)
Khu cách ly trong bệnh viện. (Ảnh: Bộ Y tế)

Mới đây nhất, trong 2 ngày 28 - 29/6, hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận đã được đưa về nước. Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại các nước vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ, hướng dẫn công dân về nước an toàn và theo đúng quy định của Bộ Y tế.

>> Xem thêm: Thời tiết ấm lên, hệ miễn dịch tăng cường... khiến Covid-19 biến mất

Tính đến nay, Việt Nam đã và đang thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống Covid-19 và đi đầu trong việc điều trị cho các bệnh nhân mắc virus. Bệnh nhân 91 chính là một ví dụ điển hình cho sự cố gắng và hết mình của các y bác sĩ Việt Nam.

Thế giới vượt ngưỡng 10 triệu ca nhiễm Covid-19

Thế giới đang đối mặt với khủng hoảng gia tăng số ca nhiễm Covid-19 lên mức kỷ lục khi chỉ trong vòng 2 ngày đã ghi nhận hơn 10 triệu ca nhiễm trên 215 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Con số này gấp hơn 1.200 lần so với dịch SARS năm 2003 gây ra và ảnh hưởng lớn cũng như gây thiệt hại nặng nề về người.

Số ca tử vong của dịch Covid-19 tính đến thời điểm hiện tại đã gấp hơn 600 lần so với dịch SARS 2003.

WHO dự báo dịch có thể phát triển sang một giai đoạn mới nguy hiểm hơn trong mùa thu tới đây.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!