Việt Nam có thêm 41 bệnh nhân mắc Covid-19, cả nước có 713 ca

18:21 05/08/2020

Theo bản tin 18h chiều 5/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã đưa ra thông tin cập nhật về tình hình dịch tại Việt Nam, cùng với đó là thống kê về các trường hợp đang được cách ly trên cả nước.

Cụ thể, có thêm 41 bệnh nhân được xác định dương tính nCoV trong chiều ngày 5/8, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên thành 713 trường hợp.

 
Mọi người được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Thanh Niên)
Mọi người được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Đồng Nai: Bác sĩ mắc Covid-19 đã tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp

Việt Nam có thêm 41 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin do Bộ Y tế cung cấp cho biết có thêm 41 bệnh nhân được xác định là mắc Covid-19 sau khi được lấy mẫu bệnh phẩm và gửi đi xét nghiệm, nâng tổng số ca nhiễm ở Việt Nam lên thành 713 người.

 
Người bệnh được kiểm tra nhiệt độ khi tới bệnh viện (Ảnh: Báo Quốc tế)
Người bệnh được kiểm tra nhiệt độ khi tới bệnh viện (Ảnh: Báo Quốc tế)

Trong số các ca bệnh mới được ghi nhận, có 34 ca được phát hiện ở Đà Nẵng, 4 trường hợp ở Lạng Sơn, 2 trường hợp ở Bắc Giang. Toàn bộ những người này đều có liên quan tới Đà Nẵng.

Ngoài ra, bệnh nhân còn lại là người nhập cảnh trở về từ nước ngoài và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

>>Đừng bỏ lỡ: Y, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng di tản trong đêm để khử trùng toàn bộ​

Thông tin cụ thể về các bệnh nhân mới được xác định

Cụ thể, thông tin của các bệnh nhân mới mắc Covid-19 được các cơ quan chức năng cung cấp như sau:

Bệnh nhân 673-678 được xác định ở Lạng Sơn và Bắc Giang, ở trong độ tuổi từ 10 - 41. Những người này ở trong cùng 1 nhóm đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Hiện những người này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 679 là nam, 44 tuổi và trở về từ Liên Bang Nga. Bệnh nhân nhập cảnh hôm 11/7 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần cho kết quả dương tính nCoV. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.

 
Xe chở người nghi nhiễm Covid-19 về khu cách ly (Ảnh: Pháp luật Online)
Xe chở người nghi nhiễm Covid-19 về khu cách ly (Ảnh: Pháp luật Online)

Bệnh nhân 680 - 713 được phát hiện tại Đà Nẵng, trong độ tuổi từ 1 - 75 tuổi. Trong số đó, có 14 ca là F1 của bệnh nhân liên quan tới Bệnh viện Đà Nẵng, 10 ca là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và 7 ca khác là người tới chăm sóc người thân ở Bệnh viện Đà Nẵng.

3 trường hợp còn lại một người là nhân viên y tế tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, 1 trường hợp là công an canh phạm nhân tại Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và bệnh nhân còn lại được ghi nhận ở quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

>Bạn có biết: Sáng 5/8: Thêm 2 ca, Việt Nam có tổng cộng 672 bệnh nhân Covid-19​

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Như vậy, tính đến 18h ngày 5/8, Việt Nam đã có tổng cộng 713 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 381 người được chữa khỏi bệnh hoàn toàn cùng 324 bệnh nhân khác tiếp tục được điều trị.

Ngoài ra, có 8 trường hợp đã được xác định là không qua khỏi do tuổi cao, mắc các bệnh lý nền thể mãn tính và nhiễm Covid-19.

 
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khu cách ly (Ảnh: Tiền Phong)
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khu cách ly (Ảnh: Tiền Phong)

Cả nước đang tiến hành cách ly cho 120.041 trường hợp nhập cảnh trở về từ vùng có dịch hoặc có tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19. Có 1.565 người được cách ly ở các bệnh viện, 20.645 trường hợp khác đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung để phòng dịch. Ngoài ra, có 97.831 người được yêu cầu tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà để đảm bảo an toàn.

Cơ quan chức năng vẫn đang làm hết sức mình, tuyên truyền và yêu cầu mọi người nghiêm túc thực hiện đúng các khuyến cáo của Bộ Y tế để hạn chế nguy cơ lây lan của dịch, bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng.

Bộ Y tế hội chẩn khi có 11 bệnh nhân Covid-19 trở nặng

Thông tin do Tiểu ban điều trị cung cấp cho biết trong số các bệnh nhân đang điều trị Covid-19, có 24 người là tiên lượng nặng, 4 bệnh nhân nặng đang được cho thở oxy cùng 11 người khác có diễn tiến xấu và cần theo dõi sát sao.

Trước tình hình trên, Bộ Y tế đã tiến hành mở cuộc hội chẩn lần thứ 7 về công tác điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Mục tiêu đặt ra là cần tìm ra phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân, đảm bảo chữa khỏi cho các bệnh nhân, kể cả các bệnh nhân nặng...>>ĐỌC THÊM