Việt Nam có thêm 3 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19

11:30 05/06/2020

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng nay (5/6), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết sẽ có thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Được biết, tất cả 3 trường hợp bệnh nhân này đều là công dân trở về từ Nga, được tiến hành đưa đi cách ly tập trung ngay khi nhập cảnh. 

 
Hình ảnh các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sau thời gian điều trị Covid-19 trước đó. (Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)
Hình ảnh các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sau thời gian điều trị Covid-19 trước đó. (Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)

Việt Nam có thêm 3 bệnh nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi thành công 305 trường hợp dương tính với nCoV. Số bệnh nhân còn lại hiện vẫn đang được điều trị tại một số cơ sở y tế tuyến tỉnh và trung ương, đa số các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định. 

3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh vào ngày hôm nay (5/6) đó chính là:

- BN293: Là nam; 30 tuổi; thường trú tại Tân Kỳ, Nghệ An. Người này nhập viện điều trị vào ngày 18/5/2020. Kết quả xét nghiệm: 2 lần âm tính với nCoV.

- BN302: Là nam; 29 tuổi; thường trú tại địa chỉ Vĩnh Hảo, Hải Phòng. Người này nhập viện điều trị vào ngày 18/5/2020, đến thời điểm hiện tại thì có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với nCoV.

-  BN320: Là nam; 29 tuổi; có địa chỉ tại Hải Hậu, Nam Định; nhập viện vào ngày 18/5/2020. Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với nCoV.

 
Hình ảnh 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh vào ngày 2/6 vừa qua. (Ảnh: Lao Động)
Hình ảnh 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh vào ngày 2/6 vừa qua. (Ảnh: Lao Động)

Ở thời điểm hiện tại, các bệnh nhân này đều trong trạng thái tỉnh táo, không có biểu hiện sốt - ho, phổi thông khí đều, dấu hiệu sinh tồn ổn định. BN293, BN302 và BN320 đều đã đủ điều kiện để công bố khỏi bệnh. Tuy nhiên, những bệnh nhân này sẽ phải tiếp tục cách ly và tiến hành theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

>>> Xem thêm: Tổng lãnh sự quán Anh đã vào thăm bệnh nhân 91

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng nhất ở Việt Nam: Phổi đã hồi phục được gần 60%

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị cho biết, sức khỏe của nam phi công người Anh (bệnh nhân 91) hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có diễn biến tích cực hơn. Bệnh nhân đã mỉm cười và có thể thực hiện một số y lệnh của các bác sĩ. Tính đến thời điểm hiện tại, BN91 đã có phản xạ ho mạnh hơn, sức cơ chi dưới 2/5 và chi trên là 3/5. 

 
Các y bác sĩ đang chăm sóc cho bệnh nhân 91. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)
Các y bác sĩ đang chăm sóc cho bệnh nhân 91. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Bệnh nhân đã có thể cai được ECMO (bắt đầu từ 3/6), sau hơn 1 ngày ngừng ECMO, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định. Phổi của BN91 đã được cải thiện rõ rệt. Tỷ lệ thông khí phổi đã lên đến 58%.

>>> Xem thêm: Bắt tạm giam bị can đưa 3 người TQ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

50 ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới ở cộng đồng

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 vào lúc 6h sáng ngày 5/6 cho biết, xuyên suốt trong 50 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tính đến 6h ngày 5/6 vừa qua, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh (được đưa đi cách ly ngay). 

 
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: Thời Đại)
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: Thời Đại)

Hiện tại, số người thực hiện việc cách ly ở Việt Nam do tiếp xúc gần và người nhập cảnh về từ vùng dịch là 8.143 trường hợp. Trong đó, có 6.964 người thực hiện cách ly tập trung tại 1 số cơ sở; 1.096 người cách ly tại nhà, nơi cư trú; 83 trường hợp cách ly tập trung tại bệnh viện.

>>> Xem thêm: Sản phụ từ Đài Loan về nước hạ sinh bé gái tại khu cách ly

Như vậy, thời điểm hiện tại, Việt Nam chưa ghi nhận ca tử vong vì Covid-19. Các bệnh nhân nhiễm Covid-19 hiện vẫn đang được tích cực điều trị tại một số trung tâm y tế tuyến trung ương và tỉnh. Mong rằng trong thời gian sắp tới, Việt Nam sẽ không xuất hiện ca nhiễm mới. Bạn nghĩ như thế nào về tình hình chống dịch Covid-19 ở Việt Nam? Cho chúng mình biết ý kiến tại CỘNG ĐỒNG nha!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Việt Nam có thêm Kit xét nghiệm SARS-CoV-2 đạt chuẩn châu Âu

Thông tin từ VnExpress cho biết, TS.Nguyễn Lê Thu Hà. Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Quốc tế Innogenex và TS.Lê Quang Hòa (Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) kết hợp cùng các cộng sự nghiên cứu Kit thử nCoV kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện đầu tiên tại Vũ Hán (Trung Quốc). 

Được biết, loại kit này đã được công nhận là đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Đây được xem là một việc đầy tự hào đối với Việt Nam. Hiện thông tin này đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang MXH. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY