Việt Nam có thêm 1 ca nhiễm mới, 5 bệnh nhân được xuất viện

18:35 25/05/2020

Dịch Covid-19 tại Việt Nam trong thời gian gần đây đã ghi nhận nhiều diễn biến tích cực và đáng hy vọng khi tính đến 25/5, cả nước đã có 39 ngày liên tiếp không ghi nhận trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

18h ngày 25/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam đã có thêm 1 ca nhiễm nCoV mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Đồng thời, trong hôm nay đã có 5 bệnh nhân được xuất viện.

 
Nhân viên y tế thực hiện phun khử khuẩn tại khu cách ly tập trung (Ảnh: TTO)
Nhân viên y tế thực hiện phun khử khuẩn tại khu cách ly tập trung (Ảnh: TTO)

>>Xem thêm: TP.HCM: Người mắc cúm được chỉ định xét nghiệm Covid-19

Thêm 1 ca nhiễm nCoV mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh

Theo thông tin cập nhật lúc 18h ngày 25/5 từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, VViệt Nam có thêm 1 ca nhiễm mới, 5 bệnh nhân được xuất viện. Trường hợp này là bệnh nhân 326 (nữ, 20 tuổi), là du học sinh Pháp về nước vào ngày 24/5 trên chuyến bay mang số hiệu VN008. Được biết, người này đã được cách ly tại Sư đoàn 317 (huyện Hóc Môn, TP.HCM) ngay sau khi nhập cảnh, mẫu bệnh phẩm được đem đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARs-CoV-2 vào ngày 25/5. Hiện tại, bệnh nhân đang được theo dõi tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Như vậy đến thời điểm này cả nước đã có 326 người nhiễm Covid-19.

Các trường hợp nhập cảnh về Việt Nam đều đã được cách ly (Ảnh minh họa: TTO)Các trường hợp nhập cảnh về Việt Nam đều đã được cách ly (Ảnh minh họa: TTO)

Bệnh nhân cuối cùng tại Quảng Ninh được xuất viện

Chiều 25/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết bệnh nhân cuối cùng điều trị Covid-19 tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh đã được công bố khỏi bệnh. Theo đó, trường hợp này là bệnh nhân 312 (nữ, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam), từng nhập cảnh từ Mátxcơva (Nga) về Việt Nam trên chuyến bay VN0062 vào ngày 13/5.

Được biết, bệnh nhân đã 3 lần liên tiếp cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARs-CoV-2, đủ điều kiện để công bố khỏi bệnh. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, không còn các triệu chứng như khó thở, sốt, ho... Trong 14 ngày tới, người này sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định của Bộ Y tế. 

Bệnh nhân 312 nhận giấy chứng nhận khỏi Covid-19 từ bác sĩ (Ảnh: VnExpress)Bệnh nhân 312 nhận giấy chứng nhận khỏi Covid-19 từ bác sĩ (Ảnh: VnExpress)

>>Xem thêm: Thêm 1 ca tái dương tính khỏi Covid-19, BN91 đã được chuyển viện

Bạc Liêu có 4 bệnh nhân được xuất viện

Cũng trong chiều 25/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết tại Bạc Liêu đã có 4 bệnh nhân nhiễm nCoV được xuất viện. Theo đó, 4 trường hợp này là bệnh nhân 277 (nữ, 22 tuổi), bệnh nhân 282 (nữ, 37 tuổi), bệnh nhân 285 (nữ, 30 tuổi), bệnh nhân 286 (nữ, 23 tuổi). Tất cả đều mang quốc tịch Việt Nam, nhập cảnh từ Dubai về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu VN88 vào rạng sáng 3/5 và nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu vào ngày 7/5. Hiện tại, cả 4 người này đều có sức khỏe ổn định và sẽ được cách ly, theo dõi thêm 14 ngày nữa.

Việt Nam đã ghi nhận nhiều trường hợp được công bố khỏi Covid-19 (Ảnh minh họa: 24h)Việt Nam đã ghi nhận nhiều trường hợp được công bố khỏi Covid-19 (Ảnh minh họa: 24h)

>>Xem thêm: Du học sinh Việt mắc kẹt tại Nhật Bản vì Covid-19 được ở thêm 6 tháng

Như vậy, đến thời điểm này đã có 272 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở nước ta được chữa khỏi. Để nhanh chóng đẩy lùi đại dịch, mọi người hãy tiếp tục thực hiện tốt những quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch nhé!

Việt Nam có thêm 1 ca nhiễm mới, 5 bệnh nhân được xuất viện, bạn nghĩ sao về tin này. Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Tình hình điều trị Covid-19 tại Việt Nam

Theo thông tin từ Tiểu Ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam hiện tại còn 54 bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế. Trong đó có 7 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 4 trường hợp âm tính lần 2 với virus SARs-CoV-2. 

Về trường hợp ca bệnh nặng, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) đã được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục điều trị. Hiện tại, tình trạng mạch và huyết áp của bệnh nhân đã tương đối ổn định, tuy nhiên vẫn phải phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO. Thêm vào đó, các bác sĩ cho biết bệnh nhân 91 có hiện tượng suy giảm miễn dịch và giảm tế bào lympho máu kéo dài. Đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy đang tích cực theo dõi và chữa trị cho bệnh nhân... Xem thêm TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!