Việt Nam có thêm 1 bệnh nhân Covid-19, nâng tổng số lên 328 người

30/05/2020, 08:00 GMT+07:00

Bệnh nhân trở về từ nước ngoài và đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại khu cách ly tập trung ở Hải Dương.

Tính đến 6h sáng ngày 30/5, Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 trường hợp bệnh nhân dương tính với nCoV, nâng tổng số người mắc lên thành con số 328. 

Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết bệnh nhân mới được ghi nhận là người trở về từ nước ngoài và đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

 
Nhân viên y tế hướng dẫn mọi người khai báo y tế và xét nghiệm nCoV (Ảnh: Báo Quốc tế)
Nhân viên y tế hướng dẫn mọi người khai báo y tế và xét nghiệm nCoV (Ảnh: Báo Quốc tế)

>>Xem thêm: Phi công người Anh có thể xoay đầu khi nhận lệnh của bác sĩ

Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 được phát hiện là cháu bé 1 tuổi

Theo báo Sức khỏe và Đời sống, bệnh nhân số 328 là nam, 01 tuổi, địa chỉ ở tại Thiệu Duy, Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Trước đó, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 314 ở Nga và trở về Việt Nam trên chuyến bay VN0062 ngày 13/5. 

Ngay sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa tới cách ly tại Trung đoàn 125, Cộng Hòa, Chí Linh, Hải Dương và được lấy mẫu xét nghiệm ngay sau đó. Kết quả xét nghiệm lần 4 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương ngày 28/5 cho biết bệnh nhân dương tính với nCoV.

 
Nhân viên y tế tiến hành khử trùng trước khi vào khu cách ly (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế tiến hành khử trùng trước khi vào khu cách ly (Ảnh: TTXVN)

Tới ngày 29/5, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cũng đã có kết quả xét nghiệm của bệnh nhi nói trên, cho thấy cháu bé 1 tuổi đã dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được cách ly và điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hải Dương.

 
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho mọi người (Ảnh: Bộ Y tế)
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho mọi người (Ảnh: Bộ Y tế)

>>Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân mắc sốt rét tử vong trong thời gian cách ly Covid-19​

Việt Nam có 44 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng

Tính đến 6h sáng ngày 30/5, Việt Nam đã có 44 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Có 279 bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh, chiếm 85% số ca bệnh Covid-19 tại nước ta. Điều đáng nói là chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào tử vong do nhiễm virus Corona tại Việt Nam.

 
Nhân viê y tế chăm sóc bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)
Nhân viê y tế chăm sóc bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)

>>Bạn có biết: TP.HCM phát hiện bệnh nhân đầu tiên 2 lần tái nhiễm nCoV​

Bệnh nhân số 91 là trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng duy nhất mà Việt Nam đang điều trị. Chiều 29/5, bệnh nhân đã có những tiến triển tích cực về mặt sức khỏe khiến các bác sĩ và mọi người cảm thấy vui mừng.

Bệnh nhân đã có phản xạ tốt hơn, đã có thể xoay được đầu khi nhận lệnh từ y bác sĩ. Các chỉ số xét nghiệm gần nhất cho thấy bệnh nhân đã tiến triển theo hướng tích cực, hi vọng không phải ghép phổi để cứu sống nữa.

Bạn thấy sao về thông tin Việt Nam có thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 là cháu bé 1 tuổi? Cùng cập nhật các tin tức đời sống, xã hội, để lại bình luận và trao đổi về cộng đồng tại YAN nhé!

Tổng hợp từ báo Sức khỏe và Đời sống

Thế giới có hơn 6 triệu ca nhiễm Covid-19

Theo trang Worldometers, tính đến sáng 30/5, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 6.026.375 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 366.418 người tử vong vì nhiễm bệnh.

Đã có 215 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới ghi nhận có bệnh nhân Covid-19, với tổng số người được chữa khỏi bệnh là 2.656.144 trường hợp.

Các quốc gia ghi nhận số người mắc Covid-19 và tử vong nhiều nhất trên thế giới bao gồm Mỹ, Brazil, Nga và Tây Ban Nha.

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!