Kịch bản khó tin nhất Asian Cup 2019: Việt Nam có thể đụng độ Thái Lan nếu vượt qua vòng bảng

14/01/2019, 08:50 GMT+07:00

Dù khả năng là không cao nhưng ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể chạm mặt Thái Lan tại vòng 1/8 nếu giành quyền vượt qua vòng bảng.

Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đụng độ đại kình địch Thái Lan nếu kết thúc vòng bảng với tư cách là một trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Lần đầu tiên, VCK Asian Cup 2019 có 24 đội tuyển tham dự, được chia làm 6 bảng đấu. Bên cạnh các đội xếp nhất, nhì mỗi bảng (12 đội) sẽ được vào vòng 1/8 (gồm 16 đội) thì 4 suất còn lại sẽ dành cho 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất qua 6 bảng. Chính sự xuất hiện của 4 đội đứng thứ ba đã tạo ra sự khó lường và phức tạp trong việc xác định các cặp đấu ở vòng 1/8.


ĐT Việt Nam vẫn còn cơ hội vượt qua vòng đấu bảng.
ĐT Việt Nam vẫn còn cơ hội vượt qua vòng đấu bảng.

Theo đó, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể chạm mặt đại kình địch Thái Lan ở vòng 1/8 nếu như giành quyền vượt qua vòng bảng. Đặt trường hợp, Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước Yemen trong trận đấu cuối cùng và lọt vào top 4 đứng 3 có thành tích tốt nhất. Trong khi đó, Thái Lan thắng UAE ở lượt cuối và Ấn Độ bị Bahrain cầm hoà, thì "Những chú voi chiến" sẽ trở thành đội bóng đứng đầu bảng A.

>> Xem thêm:
ĐT Việt Nam đối diện nguy cơ mất 2 trụ cột trước trận gặp Yemen
ĐT Iran dành sự tôn trọng đặc biệt cho sự quả cảm của ĐT Việt Nam

Lúc này, nếu 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất thuộc các nhóm bảng đấu (A, B, D, E); (A, B, D, F) hoặc (A, D, E, F) thì đội đứng thứ 3 tại bảng D ( bảng đấu của ĐT Việt Nam) sẽ gặp đội nhất bảng A (bảng đấu của ĐT Thái Lan).


BXH các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất, Việt Nam hoàn toàn có thể lọt vào top 4 nếu giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng.
BXH các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất, Việt Nam hoàn toàn có thể lọt vào top 4 nếu giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng.

Dù vậy, khả năng để điều này xảy ra là không cao, ĐT Việt Nam sẽ phải chờ kết quả của các bảng khác thì mới biết mình có điều kiện đủ để lọt vào top 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Trước mắt, nhiệm vụ quan trọng nhất đối với thầy trò HLV Park Hang-seo là đánh bại Yemen trong trận đấu cuối cùng ở bảng D. Có như thế, "Những chiến binh sao Vàng" mới có quyền nuôi hy vọng vượt qua vòng đấu bảng.

Ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!