Việt Nam có cơ hội đăng cai World Cup 2034 cùng các nước Đông Nam Á

21:15 08/11/2019

Ước mơ tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới không chỉ là câu chuyện của bóng đá Việt Nam mà còn là niềm khát khao của nhiều quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Thái Lan, Việt Nam, và một số nước có nền bóng đá phát triển vượt bậc thời gian qua như Myanmar, Malaysia sẽ có cơ hội hiện thực hoá giấc mơ này, thông qua chiến lược xin đăng cai tổ chức World Cup 2034.

Khát vọng World Cup của bóng đá Việt Nam

Kể từ năm 2018, với hàng loạt chiến tích lẫy lừng của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, người hâm mộ càng có niềm tin nhiều hơn vào nền thể thao nói chung hay bóng đá nói riêng của nước nhà. Những kết quả vang dội ở ASIAD 2018 hay Asian Cup 2019 cho phép bóng đá Việt Nam tự tin nhìn ra biển lớn.

>>Xem thêm: Đã rõ lý do thầy Park không gọi Công Phượng đá SEA Games 2019

 
Đội tuyển Việt Nam và khát vọng vươn ra biển lớn.
Đội tuyển Việt Nam và khát vọng vươn ra biển lớn.

Bản hợp đồng mới được ký kết giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với HLV Park Hang-seo cũng nhấn mạnh tầm nhìn và chiến lược. Việt Nam sẽ cùng với thầy Park, vừa thi đấu, gặt hái những kết quả tích cực mới, mở đường cho tham vọng vươn ra biển lớn, song song đó là phát triển và đào tạo trẻ để có thế hệ kế thừa sẵn sàng đón nhận nhiều thử thách hơn trong tương lai.

Một trong những định hướng của bóng đá Việt Nam chắc chắn là tham dự World Cup, đấu trường đáng mơ ước của bất kỳ một nền bóng đá nào trên thế giới. Đối với Việt Nam, một đất nước ưa chuộng môn thể thao vua, đây còn là quyết tâm và định hướng chiến lược hàng đầu.

>>Xem thêm: Hợp đồng giữa HLV Park với VFF cài "bí mật" 1 điều khoản vì nhạy cảm

 
HLV Park và VFF hướng đến việc giúp Việt Nam tham dự World Cup trong tương lai gần.
HLV Park và VFF hướng đến việc giúp Việt Nam tham dự World Cup trong tương lai gần.

Đông Nam Á đồng lòng đăng cai tổ chức World Cup 2034

Sáng ngày 8/11, kết thúc phiên họp Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐ Việt Nam (VFF), ông Trần Quốc Tuấn đã có những chia sẻ thẳng thắn về kế hoạch trọng điểm cũng như tầm nhìn của bóng đá khu vực thời gian tới. Chủ đề quan trọng của cuộc họp lần này là việc ASEAN lần đầu tiên quan tâm đến cuộc chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2034.

Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ cụ thể: "Có thể nói các nước ASEAN đang tích cực thảo luận về chiến dịch đăng cai tổ chức World Cup. Tôi cũng rất tin tưởng vào những cuộc thảo luận và còn nhiều cuộc họp nữa vì còn liên quan đến cơ sở hạ tầng, khả năng tài chính cũng như việc sẽ có bao nhiêu nước cùng đồng đăng cai để có những suất được tham dự World Cup."

 
Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ về kế hoạch xin đăng cai World Cup 2034 của AFF.
Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ về kế hoạch xin đăng cai World Cup 2034 của AFF.

Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng cho biết AFF sẽ thảo luận kỹ lưỡng, đưa ra phương án tối ưu nhất để sớm chốt hoạch định, lên phương án chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2034. Đây cũng là khát khao chung của đại đa số các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

>>Xem thêm: HLV Park gia hạn hợp đồng thành công, phát biểu xúc động trong buổi lễ

Như vậy, nếu AFF đồng thuận, tiến đến cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2034, Việt Nam sẽ đứng trước cơ hội lớn đồng tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới. Đến lúc ấy, ngoài việc có một suất tham dự World Cup, thông qua bóng đá, mảnh đất hình chữ S cũng có cơ hội quản bá hình ảnh đất nước về bản sắc và văn hoá đến toàn thế giới.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón đọc những tin tức bóng đá mới nhất tại YAN nhé!

Đội tuyển Việt Nam hiện tại cũng đang hướng đến chiến dịch tham dự World Cup 2022, thông qua loạt trận vòng loại thứ 2. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có hai cuộc tiếp đón UAE (14/11) và Thái Lan (19/11/2019) trên sân nhà Mỹ Đình. Nếu giành chiến thắng trước hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp này, Việt Nam sẽ có cơ hội lớn lọt vào vòng loại thứ 3, cũng là vòng loại cuối cùng nhằm nuôi hy vọng tìm kiếm tấm vé lịch sử tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Xem thêm: TẠI ĐÂY