Việt Nam có 5 nhân vật nằm trong top tỷ phú Thế giới do tạp chí Forbes công bố

06/03/2019, 09:00 GMT+07:00

Được biết, tỷ phú đứng đầu thế giới năm 2019 vẫn là ông chủ Amazon Jeff Bezos với khối tài sản lên tới 131 tỷ USD.

Mới đây, Tạp chí Forbes của Mỹ đã công bố danh sách các tỷ phú trên thế giới năm 2019. Điều đáng chú là Việt Nam năm nay có tới 5 đại diện lọt top và sở hữu khối tài sản trị giá tỷ USD.

Theo đó, 5 đại diện của Việt nam xuất hiện trong danh sách của Forbes bao gồm ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn V., bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO V.Air, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Tập đoàn T., ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn M. và ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP K.T Việt Nam. Riêng ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn H.P đã không còn xuất hiện trong danh sách năm 2019 dù ông vẫn có tài sản tỷ USD nếu tính theo danh sách theo thời gian thực đến ngày 5/3. 


Năm nay là năm thứ 7 liên tiếp ông Phạm Nhật Vượng có mặt trong danh sách của Forbes
Năm nay là năm thứ 7 liên tiếp ông Phạm Nhật Vượng có mặt trong danh sách của Forbes

Được biết, đây là năm thứ 7 liên tiếp ông Phạm Nhật Vượng có tên trong danh sách này của Forbes, với khối tài sản lên tới 6,6 tỷ USD, đứng thứ 239 thế giới và tăng 2,3 tỷ USD so với năm 2018. Lần đầu tiên ông Vượng được Forbes vinh danh là vào năm 2013. Khi đó, vị tỷ phú đang nắm giữ 1,5 tỷ USD và đứng thứ 974 thế giới.


Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO V.Air và là đại diện nữ duy nhất của Việt Nam lọt top các tỷ phú năm 2019
Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO V.Air và là đại diện nữ duy nhất của Việt Nam lọt top các tỷ phú năm 2019

Với bà Nguyễn Thị Phương Thảo, đây cũng là lần thứ 3 góp mặt với tài sản ở mức 2,3 tỷ USD, đứng thứ 1.008 thế giới. Bà Thảo từng là thành viên trong Ban giám đốc của một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam, sau đó gia nhập Ngân hàng Phát triển TP.HCM và giữ vai trò là Phó Chủ tịch HĐQT. Hiện, bà Thảo đang đảm nhận vị trí CEO của hãng hàng không V. Air.


Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch T. với số tài sản lên tới 1,7 tỷ USD
Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch T. với số tài sản lên tới 1,7 tỷ USD

Ông Trần Bá Dương được đưa vào danh sách của Tạp chí Forbes từ năm 2019. Hiện, ông đang sở hữu 1,7 tỷ USD và đứng ở vị trí 1.349 trên thế giới. Được biết Công ty Ôtô T.H (T.) do ông Dương thành lập ban đầu chỉ để bán xe, tuy nhiên sau đó dần thực hiện cả việc lắp ráp cho các thương hiệu nước ngoài như Kia, Madza và Peugeot. Ngoài ra, công ty này còn sản xuất cả xe bus và xe tải thương hiệu Việt.


Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP K.T Việt Nam​ lọt top và xếp thứ 1.349 thế giới 
Ông Hồ Hùng AnhChủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP K.T Việt Nam​ lọt top và xếp thứ 1.349 thế giới 

Hai đại diện mới nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách các tỷ phú năm 2019 của Forbes chính là ông Nguyễn Đăng Quang và ông Hồ Hùng Anh. Cả 2 từng là những nhà kinh doanh hàng tiêu dùng tại châu Âu trước khi trở về nước và lập nghiệp.


Đây là năm đầu tiên ông Nguyễn Đăng Quang lọt vào danh sách do Tạp chí Forbes công bố 
Đây là năm đầu tiên ông Nguyễn Đăng Quang lọt vào danh sách do Tạp chí Forbes công bố 

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP K.T Việt Nam có tài sản 1,7 tỷ USD và cùng đứng thứ 1.349 thế giới với Chủ tịch T. Còn ông Nguyễn Đăng Quang sở hữu 1,3 tỷ USD và đứng ở vị trí 1.717 thế giới.

Được biết, tỷ phú đứng đầu thế giới năm 2019 vẫn là ông chủ Amazon Jeff Bezos với khối tài sản lên tới 131 tỷ USD. Theo sau đó là huyền thoại đầu tư Warren Buffett với 82,5 tỷ USD và Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Moët Hennessy Louis Vuitton - ông Bernard Arnault đứng ngay sau với 76 tỷ USD.


Tỷ phú đứng đầu thế giới năm 2019 vẫn là ông chủ Amazon Jeff Bezos
Tỷ phú đứng đầu thế giới năm 2019 vẫn là ông chủ Amazon Jeff Bezos

Đây là năm thứ 33 Tạp chí Forbes công bố danh sách những người giàu nhất thế giới. Theo đó, số tỷ phú trên toàn cầu năm nay đã giảm 55 người so với năm 2018 và chỉ còn 2.513 người. Tạp chí này sau đó cũng làm một thống kê, cho biết các tỷ phú sở hữu tổng cộng 8.700 tỷ USD và giảm khoảng 400 tỷ USD so với năm ngoái.

Nguồn: Forbes 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS