Việt Nam chuẩn bị xây Trung tâm thương mại lớn nhất nhì thế giới

02/10/2019, 15:00 GMT+07:00

Theo thông tin mới được cập nhật trong những ngày vừa qua của UBND tỉnh Bình Dương, vào ngày 23/11 nếu đúng như dự kiến thì trong chương trình diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Horasis năm 2019 được diễn ra tại Bình Dương thì tỉnh này sẽ công bố những dự án lớn trong năm tới và trong đó có dự án Trung tâm thương mại Thế giới.

>>>Xem thêm: 24 giờ dư sức “ăn sập" thành phố Thủ Dầu Một nhờ thực đơn “xịn sò” hết nấc

Trung tâm thương mại Thế giới lớn nhất Việt Nam được xây dựng tại Bình Dương

Tại sự kiện quốc tế lần thứ 2 này, tỉnh Bình Dương sẽ công bố một loạt siêu dự án trong đó có dự án Trung tâm Thương mại Thế giới. Dự án siêu lớn và siêu hoành tráng này bao gồm tổ hợp trung tâm hội chợ, khách sạn, hội nghị quốc tế, khu văn phòng thương mại, khu mua sắm, nhà ga Metro được kết nối với tuyến Metro số 1 của TP.HCM.

 
Mô hình Trung tâm thương mại thế giới ở Bình Dương
Mô hình Trung tâm thương mại thế giới ở Bình Dương

Theo như UBND tỉnh Bình Dương chia sẻ về việc xây dựng một trung tâm thương mại xứng tầm thế giới này thì nhằm mục đích kết nối các doanh nghiệp địa phương phát triển giao thương quốc tế. Bên cạnh đó cũng giúp cho kinh tế của tỉnh Bình Dương ngày càng phát triển một cách vượt bậc, không hề kém cạnh một tỉnh thành nào trên Việt Nam.

 
Địa điểm để xây dựng Trung tâm thương mại thế giới này là ở ngay sát bên Trung tâm hành chính của tỉnh Bình Dương
Địa điểm để xây dựng Trung tâm thương mại thế giới này là ở ngay sát bên Trung tâm hành chính của tỉnh Bình Dương

Như thống kê hiện tại thì tỉnh Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp vượt bậc, hiện tại ở tỉnh này có 64 quốc gia vùng lãnh thổ có các dự án đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh tại đây. Trong tương lai, Bình Dương sẽ trở thành một tỉnh khá năng động và đa dạng dịch vụ chuyên nghiệp, không chỉ phát triển về nhân lực mà còn có khả năng phát triển thương mại toàn cầu và tăng sức hút cho các dự án bất động sản trong khu vực.

>>>Xem thêm: Nắm trọn trong lòng bàn tay những điểm dừng siêu hay ho tại Bình Dương

Cộng đồng mạng và những ý kiến hài hước

Sau khi thông tin về việc xây dựng Trung tâm Thương mại Thế giới được công bố rộng rãi thì đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của cộng động mạng. Đặc biệt nhất là những cư dân hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương. Khá nhiều "anh hùng bàn phím" đã để lại những bình luận hài hước khiến ai đọc vào cũng phải cười nắc nẻ.

 
Trong tương lại Trung tâm thương mại thế giới ở Bình Dương cũng sẽ phát triển vượt bậc như các Trung tâm thương mại lớn ở Singapore hay Thái Lan (Ảnh minh họa)
Trong tương lại Trung tâm thương mại thế giới ở Bình Dương cũng sẽ phát triển vượt bậc như các Trung tâm thương mại lớn ở Singapore hay Thái Lan (Ảnh minh họa)

"Có cái trung tâm thương mại lớn như này ở gần nhà rồi, tao nghĩ tao sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn đó chúng mày. Biết sao không, mỗi dịp nghỉ lễ thì con vợ nó lại đòi tao mua vé máy bay sang Sing hay Thái gì đó để đi ba cái trung tâm thương mại này. Giờ Việt Nam có rồi thì hết lượt đòi nhé!"

"Cũng mong chờ ghê, tại nào giờ Bình Dương toàn những khu công nghiệp, chưa có một trung tâm mua sắm nào lớn."

"Kể ra thì cũng nở mày nở mặt, Bình Dương giờ cũng phát triển dữ dội nhỉ. Lo tranh thủ về đây đầu tư bất động sản đi chúng mày ơi."

 
Hình ảnh một Trung tâm thương mại lớn ở Thái Lan (Ảnh minh họa)
Hình ảnh một Trung tâm thương mại lớn ở Thái Lan (Ảnh minh họa)

Trong tương lai, Trung tâm Thương mại Thế giới mới tại thành phố mới Bình Dương sẽ xuất hiện. Nơi đây được dự đoán sẽ là một tụ điểm mới dành cho giới trẻ trong và ngoài nước. Không chỉ có những khu phức hợp ăn uống mà đây còn là nơi tập trung khá nhiều chuỗi thương hiệu thời trang đẳng cấp khác. Bạn nghĩ sao về Trung tâm thương mại Thế giới ở Bình Dương trong tương lai này nhỉ? Liệu rằng khi trung tâm này được mở cửa hoạt động thì bạn và người thân có đến Bình Dương để chiêm ngưỡng và thăm quan trung tâm đẳng cấp này không?!

>>>Xem thêm: Ngắm cầu đường sắt trăm tỷ ở Sài Gòn trước ngày thông xe: Một "phiên bản" khác của cầu Long Biên

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Lịch trình khám phá Bình Dương

Đừng nghĩ rằng Bình Dương chỉ có những khu công nghiệp khô khan đầy nắng gió hay những vụ thảm án rùng rợn  nhé. Tạm gạt bỏ những suy nghĩ buồn ấy ngay đi. Dân nghiện "phượt" đâu rồi nhỉ, bơi vào đây để tìm hiểu một số địa điểm nổi tiếng ở tỉnh này nhé!

Từ Sài Gòn, bạn có thể đi xe khách hoặc xe buýt tới Bình Dương rất thuận tiện. Đối với những bạn ưa du lịch phượt thì hãy lựa chọn xe máy, đi theo lộ trình từ cầu Bình Triệu/ cầu Sài Gòn qua Quốc lộ 13, 14 xuyên suốt tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đi tàu hỏa cho tuyến Sài Gòn - Dĩ An.

>>>Xem thêm: TẠI ĐÂY