Việt Nam chưa ghi nhận ca Covid-19 mới thêm 9 bệnh nhân được chữa khỏi

14/04/2020, 11:15 GMT+07:00

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, việc kiểm soát dịch bệnh gắt gao đã mang lại nhiều thành quả khi số ca nhiễm mới giảm và số ca hồi phục tăng lên.

Được biết đến hiện tại, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tử vong, tuy nhiên, các ca nặng đã xuất hiện thậm chí là đang trong tình trạng nguy kịch. Dù vậy, với sự nỗ lực của các y bác sĩ, những ca bệnh nặng vẫn đang được chăm sóc tích cực, hứa hẹn sẽ có nhiều biến chuyển tốt.

 
9 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi ngày 14/4/2020​. (Ảnh: Dân Việt).
9 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi ngày 14/4/2020​. (Ảnh: Dân Việt).

Sáng ngày 14/4 không ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Theo báo Tuổi Trẻ, Bộ Y tế cho biết đến sáng ngày 14/4 chưa ghi nhận thêm ca bệnh mới. Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có 265 người nhiễm Covid-19, trong đó có 160 trường hợp là người nước ngoài, chiếm 60,4% và số còn lại là lây nhiễm trong nước.

Trong số 265 ca nhiễm Covid-19 hiện đã có 155 bệnh nhân khỏi bệnh, 110 người vẫn đang tiếp tục điều trị. Hiện trong số 110 người đang điều trị có 3 ca bệnh nặng nhất là người nhà bệnh nhân số 17, bệnh nhân 91 và bệnh nhân 161.

 
Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn quan tâm: Bệnh nhân 22 tái dương tính với Covid-19, một khách sạn phải cách ly

Thêm 9 bệnh nhân khỏi bệnh

Cũng trong ngày 14/4 này, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ công bố thêm 9 trường hợp khỏi bệnh, trong đó có 1 người nước ngoài và 8 người Việt Nam. Được biết, người nước ngoài khỏi bệnh lần này là 1 trong những ca Covid-19 nặng và được thở máy gần 13 ngày. Sau thời gian được các y bác sĩ tích cực điều trị, bệnh nhân đã hồi phục và khỏi bệnh.

Do cần đi chuyến bay trong đêm để về nước cùng vợ cũng là một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi tại Việt Nam, nên bệnh nhân này đã được xuất viện trong đêm 13/4. Cả hai vợ chồng đã dành rất nhiều lời cảm ơn cho các y bác sĩ Việt Nam, những người đã cứu sống họ.

 
Bệnh nhân Covid-19 nặng người Anh đã được xuất viện. (Ảnh: Zing).
Bệnh nhân Covid-19 nặng người Anh đã được xuất viện. (Ảnh: Zing).

>> Có thể bạn chưa xem: Tin vui: Không có ca Covid-19 mới, 12 người đủ tiêu chuẩn khỏi bệnh

Tình hình các ca bệnh nặng

Trong số 110 người đang điều trị thì hiện có 3 bệnh nhân nặng với 2 người đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Hà Nội và 1 trường hợp điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Tình hình hiện tại của các ca bệnh có nhiều cải thiện. Bệnh nhân là người nhà của ca nhiễm 17 hiện vẫn trong tình trạng nặng nhưng diễn biến bệnh đã tốt hơn. Bệnh nhân 161 (88 tuổi) đã được mở khí quản, thở máy xâm nhập từ ngày 13/4 theo tư vấn của tổ hội chẩn.

 
Các y bác sĩ tích cực điều trị cho các bệnh nhân. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Các y bác sĩ tích cực điều trị cho các bệnh nhân. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Về bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh, hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, trên phim X-quang mới nhất cho thấy tổn thương phổi gan hóa nặng hơn, rối loạn đông máu đã được điều chỉnh tạm ổn. Báo Tuổi Trẻ cho biết, theo Thứ trưởng Bộ Y tế thì Bộ Y tế, bệnh viện cùng các chuyên gia đang cố gắng, bệnh nhân có cơ hội vượt qua tình trạng nguy hiểm.

 
Ca bệnh nặng được y bác sĩ theo dõi sát sao. (Ảnh: SGGP).
Ca bệnh nặng được y bác sĩ theo dõi sát sao. (Ảnh: SGGP).

>> Xem thêm: Sở Y tế TP.HCM: BN 91 đã có tiến triển tốt trong điều trị

Với tình trạng dịch bệnh hiện tại, Việt Nam cơ bản đã kiểm soát tốt và các ca nhiễm mới đã không còn tăng nhiều như trước. Dù vậy, mọi người vẫn nên nâng cao cảnh giác, thực hiện giãn cách xã hội theo đúng quy định, tuân thủ việc phòng bệnh để dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

CẶP VỢ CHỒNG NGƯỜI ANH RA VIỆN, BÀY TỎ BIẾT ƠN BÁC SĨ VIỆT NAM

Sang Việt Nam thăm con trai, song cặp vợ chồng người Anh không may nhiễm Covid-19 và phải nhập viện điều trị.

Người vợ từng là y tá, quá trình điều trị diễn ra tốt đẹp nên sớm khỏi bệnh và được ra viện vào khoảng cuối tháng 3.

Về phần người chồng, ông có diễn biến nặng hơn, lại có bệnh nền u lympho đã điều trị 10 năm nay nên người vợ đã vô cùng lo lắng khi biết tình trạng của ông thực sự nguy hiểm.

Dù vậy, với những nỗ lực của y bác sĩ Việt Nam, người chồng đã được chữa khỏi và ra viện vào tối ngày 13/4.

Cả hai vợ chồng người Anh đã bày tỏ sự biết ơn, ngưỡng mộ của mình đối với các y bác sĩ Việt Nam, những người đã cứu sống họ.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!