Đội tuyển Việt Nam cần bao nhiêu bàn thắng trước Yemen để đi tiếp?

13/01/2019, 08:45 GMT+07:00

Đội tuyển Việt Nam đã có những phút thi đấu nhiệt huyết, quên mình trước 1 đối thủ mạnh như Iran. Nhưng họ đã không thể tiếp tục làm nên điều kì tích.

Đúng như dự đoán của nhiều người, đội tuyển Việt Nam đã không thể vượt qua đội bóng mạnh của châu Á - Iran. Chúng ta nhận 2 bàn thua và hiện vẫn chưa có điểm nào tại bảng D.

Người hâm mộ đội tuyển Việt Nam đã rất hoang mang, lo lắng trước kết quả này và câu hỏi được đặt ra là: "Còn cơ hội nào cho chúng ta không?". Chắc chắn là có, kết quả thua vừa rồi chỉ làm đội tuyển của chúng ta khó khăn hơn nhưng vẫn còn cơ hội đi tiếp.

Và để đi tiếp thì Việt Nam nhất định phải thắng Yemen, nhưng thắng bao nhiêu là đủ? Hiện tại để trả lời chính xác câu hỏi này là không thể vì còn phải phụ thuộc vào diễn biến của các trận đấu khác. Việt Nam cần xếp trên 2 đội bóng thứ 3, số bàn cụ thể chỉ được xác định sớm nhất vào đêm 15/1, khi bảng A và bảng B khép lại.

Đội tuyển Việt Nam cần bao nhiêu bàn thắng trước Yemen để đi tiếp?

Thời điểm này, chúng ta chỉ có thể xác định số bàn thắng tối thiểu Việt Nam cần trước Yemen để hy vọng có tên vào vòng knock out. Việt Nam vẫn có thể đi tiếp dù hòa Yemen, trước trận đấu giữa Việt Nam và Iran, Yemen đang bị Iraq dẫn 0-2 và xếp sau Việt Nam. Tuy nhiên, đây là khả năng rất khó xảy ra, 5 giải đấu lớn gần nhất áp dụng thể thức tương tự Asian Cup 2019, các đội thứ 3 đi tiếp đều có ít nhất 3 điểm trở lên.


BXH các đội thứ 3 ở U20 World Cup 2013.
BXH các đội thứ 3 ở U20 World Cup 2013.


 U20 World Cup 2015​.
 U20 World Cup 2015​.


 U20 World Cup 2017.
 U20 World Cup 2017.


 EURO 2016.
 EURO 2016.


Asiad 2018.
Asiad 2018.

Với kết quả hiện tại thì Việt Nam cần thắng tối thiểu 1-0 thì vẫn có cơ hội đi tiếp, Việt Nam chỉ cần những tỉ số thuận lợi ở mức tối thiểu tại các bảng đấu còn lại cũng đủ đem về tin vui.

Xét các bảng khác như bảng A, nếu Thái Lan thua UAE 1-0, Bahrain không thắng Ấn Độ, đội xếp thứ 3 là Thái Lan và hiệu số của họ là (-3). Dù có 3 điểm như Việt Nam nhưng đội tuyển Thái Lan sẽ xếp sau vì kém hiệu số chúng ta (-2).

Chuyển sang bảng B, chỉ cần Syria và Palestine không thể thắng Australia và Jordan, đội xếp thứ 3 bảng này chỉ có tối đa 2 điểm, lúc này Việt Nam ngang nhiên đi tiếp mà không cần phải so hiệu số với họ.


BXH bảng D khi Yemen đang bị Iraq dẫn 2-0.
BXH bảng D khi Yemen đang bị Iraq dẫn 2-0.

Ở bảng C, chúng ta cũng có thể có những thuận lợi nếu Kyrgyzstan và Philippines hòa nhau, đội thứ 3 bảng này chỉ có 1 điểm. Vậy nên cơ hội vẫn còn đó, việc cần làm hiện nay là chúng ta phải làm hết sức có thể ghi thật nhiều bàn thắng trước đối thủ Yemen và cổ động viên cần động viên nhiều hơn cho đội tuyển quốc gia.

Hãy gửi những lời động viên của bạn cho đội tuyển Việt Nam cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp