HLV Park Hang-seo: "Việt Nam cần đầu tư từ lứa U10 nếu muốn dự World Cup"

29/01/2019, 13:00 GMT+07:00

HLV Park Hang-seo cho rằng người Việt Nam cần kiên nhẫn chờ đợi và tập trung đầu tư hơn nữa cho các cầu thủ trẻ.

HLV Park Hang-seo cho biết bóng đá Việt Nam cần kiên nhẫn, chờ đợi thời gian cũng như đầu tư nhiều hơn cho bóng đá trẻ để có thể hiện thực hóa giấc mơ World Cup.

Việt Nam là Á quân U23 châu Á, vào bán kết Asiad, vô địch Đông Nam Á và vào tứ kết Asian Cup. Một năm với bốn giải đấu thành công liên tiếp, HLV Park Hang-seo giờ đây được xem như một ông thầy phù thủy đích thực của bóng đá Việt Nam.


HLV Park cho rằng Việt Nam cần phải đầu tư nhiều hơn nữa cho bóng đá trẻ.
HLV Park cho rằng Việt Nam cần phải đầu tư nhiều hơn nữa cho bóng đá trẻ.

Với những thành công ấn tượng tại cấp độ ĐTQG ở giai đoạn vừa qua, nhiều quan điểm cho rằng World Cup không còn giấc mơ xa vời với đội tuyển Việt Nam. Dẫu vậy, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh:

"Muốn dự World Cup, thì giờ phải đầu tư những cậu nhóc 10 tuổi để khi họ 20 tuổi sẽ có những kỹ năng tốt nhất. Nếu Việt Nam làm được điều này thì họ sẽ luôn cạnh tranh được với các đội bóng mạnh, dù sau này tôi không còn là HLV ở đây".

HLV Park Hang-seo cho rằng người Việt Nam cần kiên nhẫn chờ đợi. Ông cũng đã đề xuất với LĐBĐ Việt Nam (VFF) về việc tập trung đầu tư hơn nữa cho các cầu thủ trẻ.


Bóng đá Việt Nam đã có 1 năm thành công vượt bậc.
Bóng đá Việt Nam đã có 1 năm thành công vượt bậc.

Thầy Park hiện đã trở về Hàn Quốc để cùng gia đình đón Tết cổ truyền. Vị chiến lược gia 60 tuổi cũng muốn tranh thủ khoảng thời gian này để nghỉ ngơi sau khi đã dồn hết tâm trí cho đội tuyển Việt Nam suốt 4 tháng với 2 giải đấu lớn là AFF Suzuki Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Ảnh: Tổng hợp

 Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!