Việt Max và Viết Thành 'phổ cập' Hiphop cho khán giả

30/12/2012, 12:22 GMT+07:00

Với sự “xúi giục” của Vũ Hoài Anh và MC Trấn Thành, hai biên đạo Việt Max và Viết Thành còn lên tận sân khấu để giải thích rõ hơn cho khán giả về các động tác của điệu nhảy Breaking như top rock, foot walk, power. Phần trình diễn ngẫu hứng trong đêm diễn đầu tiên "Liên hoa tài năng cùng bước nhảy" tuy ngắn ngủi nhưng đã phần nào mang hiphop đến gần hơn với người xem. 


	
	Viết Thành
Viết Thành


	
	Việt Max trong phút ngẫu hứng
Việt Max trong phút ngẫu hứng

Bài nhảy đầu tiên của những người bạn thân đến từ nhóm Friendship, trong đó có một thành viên đã từng là gương mặt quen thuộc của “Thử Thách Cùng Bước Nhảy” là Kim Phụng. Dù đến từ nhiều nhóm khác nhau nhưng các bạn vẫn cố gắng hoàn tất bài tập của mình để có thể mang đến cho khán giả một tiết mục mở màn đầy ấn tượng với thể loại Hiphop dance. Biên đạo Việt Max thích năng lực, nhiệt huyết của các bạn thể hiện trong bài nhảy.


nhóm Friendship

X-clown mang ra sân khấu bối cảnh của công sở, với những nhân viên đang tất bật với công việc. Một tháng luyện tập liên tục, X-clown muốn gửi khán giả cảm nhận được những khoảnh khắc sống thật chậm tuyệt vời, thoát khỏi vòng xoáy bộn bề của mình. Một chàng trai tóc dài trong nhóm đã gây ấn tượng mạnh với biên đạo Viết Thành vì độ chất và “máu” của mình lúc nhảy. 


nhóm X-Clown

Khuấy động không khí của trường quay bằng những giai điệu Lemon tree quen thuộc là nhóm nhảy Big Toe. Ba chàng trai bảnh bao, áo trắng, quần đen “phiêu” với những cây dù. Kiện tướng Hoài Anh cho rằng “các bạn chứng minh khả năng kỹ thuật cá nhân, chứng minh các bạn đủ tự tin với nhạc cảm của vũ công hiphop khi chỉ cần kéo lê 3 cây dù làm đạo cụ tuyệt vời”.


nhóm Big Toe

Cô gái cá tính B.A kết hợp với những chàng trai của Game on cùng nhau dẫn dắt khán giả đến với thể loại lyrical hiphop. Những người phục vụ sau giờ làm tìm đến với âm nhạc, điệu nhảy là nội dung các bạn muốn chuyển tải. Thành viên nữ duy nhất chia sẻ cái tên B.A bắt nguồn từ nhóm Blue Angel, chính là nhóm nhảy đã nuôi dưỡng đam mê cho bạn từ những ngày đầu tiên, dù giờ nhóm không còn nữa nhưng bạn vẫn muốn gửi lời cảm ơn tới những người đã khai sinh ra nó. Kiện tướng Hoài Anh thích thú và cho rằng “một cô gái và lan tỏa năng lượng cho cả nhóm. Những cô gái hiphop không phải dễ giỡn mặt đâu”.


BA và nhóm Game on

Thành lập từ năm 2003, các thành viên của nhóm Freestyle đã khéo léo kết hợp động tác võ thuật trong tiết mục của mình. Sự đối lập giữa lòng trung thành và phản bội đã được chuyển tải vào từng động tác. Viết Thành dành ưu ái cho tiết mục này. 


nhóm Freestyle

Hai cô gái duyên dáng của nhóm Cuncun, trong đó có thí sinh top 20 của Thử Thách Cùng Bước Nhảy là Sao Mai đã biểu diễn một tiết mục ấn tượng trên nền giai điêu sâu lắng của ca khúc Vắng em. Biên đạo Việt Max cho rằng đây là “trải nghiệm mới trên sân khấu”. Họ lả lơi theo giai điệu khiến khán giả cảm nhận qua từng nốt nhạc. 


nhóm Cun Cun

Milky way tái ngộ với khán giả. Toàn Trung, Hoa Đức Công cùng người bạn của mình đã bỏ ra một tuần để luyện tập cho bài nhảy. Dù thời gian gấp gáp nhưng những độc tác của thể loại locking vẫn vô cùng chuyên nghiệp. Đội hình, kỹ thuật, diễn xuất của các bạn đầy thu hút, và những sự che chắn bất ngờ ghi điểm với biên đạo Viết Thành


nhóm Milky Way

Một thể loại khác xuất hiện trên sân khấu đó chính là hiphop house. Bài nhảy là sự kết hợp nhuần nhuyễn của hai vũ công đến từ nhóm New York Style. Không còn xa lạ với khán giả, Phương Silvermonkey Bao chính là hai biên đạo từng dàn dựng nhiều bài thi cho các thí sinh của “Thử Thách Cùng Bước Nhảy”. “Chất và giữ được nhiệt suốt cả bài, đầy năng lượng” là ý kiến của Việt Max sau khi xem phần biểu diễn của hai vũ công này. 


nhóm New York Style

Bốn chàng trai đại diện cho 50 thành viên của nhóm Destiny đã có một màn trình diễn độc đáo. Các bạn đã biểu diễn một bài nhảy tổng hợp nhiều thể loại, phô diễn những kỹ thuật khó không thua kém gì các nhóm nhảy khác. “Không cần chiêu trò, không cần kịch bản, không cần quá nhiều biến cố, bố cục bài diễn không thay đổi quá nhiều nhưng đó là tất cả những gì tôi gọi là thái độ hiphop. Tôi tin những gì bạn thể hiện trên gương mặt là những gì tôi muốn thấy, đó là hiphop và chúng tôi nghiêng mình trước bạn”, đó là những lời nhận xét của Hoài Anh dành cho nhóm.  


nhóm Destiny

Hai thí sinh của top 10 Thử Thách Cùng Bước Nhảy là Thúy HằngToàn Trung cùng kết hợp với nhau trong thể lọai lyrical hiphop. Họ “níu kéo” nhau trên nền nhạc If I were boy cùng với đạo cụ chỉ đơn giản là một chiếc ghế nhưng đã giữ khán giả không thể rời mắt. Việt Max cho rằng sự kết hợp giữa hiphop và đương đại làm thêm màu sắc cho nghệ thuật nhảy múa. Bên cạnh đó động tác lộn qua lưng Toàn Trung của Thúy Hằng được đánh giá cao.


	
	Toàn Trung - Thúy Hằng
Toàn Trung - Thúy Hằng

Nhóm nhảy cuối cùng dự thi là Big South. Không cần âm nhạc cầu kỳ, họ chỉ cần cảm nhận từng bước nhảy qua từng tiếng trống sôi động. Lấy bối cảnh ở đường phố, thể loại breaking sôi động làm khán giả cũng muốn nhún nhảy theo. “Quá sáng tạo”, “quá bất ngờ”, “mang đường phố lên sân khấu như vậy là quá vui rồi” là nhận xét của các vị giám khảo dành cho nhóm.


nhóm Big South

Kết thúc chương trình là một tiết mục đặc biệt do hai khách mời kết hợp biểu diễn. Đó chính là quán quân của Korea’s Got Talent và vô địch Just Debout thế giới Crazy Kyo. Anh kết hợp cùng với một thí sinh của Thử Thách Cùng Bước Nhảy là Vũ Tùng Phương. Tùng Phương cũng từng đại diện cho Việt Nam tham gia các giải đấu quốc tế và đạt nhiều thành tích đáng nể.


Vũ Tùng Phương và Crazy Kyo

Kết quả: Giải thưởng tiết mục ấn tượng dành cho Big Toe, Destiny, Big South, và cặp đôi Toàn Trung – Thúy Hằng. Freestyle, B.A Game on, X-clown, Friendship cùng nhận giải phong cách. Giải biên đạo xuất sắc thuộc về Milky WayNew York Style. Cuncun đã chinh phục ban giám khảo, dành giải thưởng xuất sắc nhất.

21 giờ thứ bảy tuần sau ngày 05/01/2013 trên HTV7, khán giả sẽ được theo dõi những tài năng Dancesport của Việt Nam thể hiện hết mình trên sân khấu.