Việt Max bật mí câu chuyện tình yêu của Chi Pu

15/09/2015, 15:00 GMT+07:00

Biên đạo điển trai Việt Max sẽ đảm nhận vai trò đạo diễn trong dự án phim Yêu khiến không ít người bất ngờ.

Việt Max là một trong những biên đạo múa được nhiều người yêu thích bởi tài năng cũng như những đóng góp tích cực cho bộ môn nghệ thuật này. Mới đây, anh đã khiến không ít người hâm mộ bất ngờ khi đảm nhận vai trò đạo diễn cho bộ phim điện ảnh Yêu được ra mắt vào tháng 12 tới. Việt Max sẽ chỉ đạo Chi PuGil Lê nhập vai nhân vật "yêu và được yêu". Biên đạo điển trai đã có những chia sẻ chân thành với lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh.


	
	Việt Max - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Max

* Nhiều ý kiến cho rằng "Yêu" khai thác đề tài không mới và không có tính đột phá, chẳng qua là mượn sự nổi tiếng và mối quan hệ của cặp đôi đình đám Chi Pu - Gil Lê để đánh bóng. Là đạo diễn của phim, anh nghĩ sao về luồng dư luận này?
Không chỉ có thể loại phim tình cảm mà bất cứ một thể loại phim nào khác như hành động, hài, kinh dị... đa số đều có những chủ đề hay cốt truyện quen thuộc để khai thác. Vấn đề ở chỗ là cách bộ phim được kể, câu chuyện, sắp xếp tình tiết trong phim có thu hút khán giả hay không. Còn nếu như nói về sự tham gia của Chi PuGil Lê nhằm mục đích mượn sự nổi tiếng sẵn có để đánh bóng cho bộ phim là hoàn toàn sai. 

Đã là đạo diễn thì ai cũng muốn phim của mình thành công, và để đạt được thành công đó, bản thân tôi đã phải "đau đầu" trong khâu tuyển chọn diễn viên. Sau những buổi casting, tôi phải cân nhắc diễn xuất, khả năng nhập vai, truyền tải tính cách nhân vật của các diễn viên để rồi từ đó chọn ra những người phù hợp nhất, có khả năng đột phá giúp bộ phim gây được nhiều sự chú ý.

Chi PuGil Lê đã phải tham gia casting cùng rất nhiều diễn viên khác. Tôi nhận thấy tố chất cũng như khả năng thật sự mà họ có được, và cả hai hoàn toàn phù hợp với bộ phim này.


	
	Việt Max đảm nhận vai trò đạo diễn cho bộ phim điện ảnh Yêu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Max đảm nhận vai trò đạo diễn cho bộ phim điện ảnh Yêu.

* Dàn diễn viên chính trong phim hầu hết là các diễn viên trẻ, có những người hoàn toàn là "lính mới", liệu anh có mạo hiểm khi hợp tác và làm việc với các bạn diễn viên trẻ như vậy?
Ngoài những diễn viên kì cựu, có kinh nghiệm diễn xuất thì tuyến nhân vật chính trong phim đều là những diễn viên còn rất trẻ. Họ là những gương mặt mới, có thể thiếu kinh nghiệm nhưng bù lại các diễn viên trẻ có được thần thái tự nhiên hết sức thu hút và thú vị. Đúng là phim sẽ an toàn nếu sử dụng các gương mặt điện ảnh quen thuộc, nhưng đâu sẽ là cơ hội, đất diễn cho các diễn viên trẻ nếu chúng ta không dám mạo hiểm? Chúng tôi là thế hệ trẻ dám nghĩ dám làm để tạo nên sự đa sắc cho nền điện ảnh Việt Nam.


	
	Việt Max cho biết trong phim sẽ có sự góp mặt của rất nhiều diễn viên trẻ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Max cho biết trong phim sẽ có sự góp mặt của rất nhiều diễn viên trẻ.

* Anh có thể bật mí nhân vật của Chi Pu và Gil Lê “yêu” nhau như thế nào? Phải chăng họ sẽ tạo nên một câu chuyện tình đồng tính đầy day dứt?
Đây có thể coi là câu hỏi mà tôi được hỏi nhiều nhất cho đến nay. Chi tiết về mối quan hệ của hai nhân vật này tôi xin được phép không tiết lộ để cho khán giả có thể tự tìm câu trả lời khi phim ra rạp. Tôi chỉ có thể nói rằng tình yêu của hai nhân vật này nói riêng và tất cả tình yêu nói chung trong phim Yêu không mang màu sắc day dứt, khoắc khoải. Bởi vì tôi muốn truyền tải một thông điệp tình yêu nhẹ nhàng như hơi thở. Nếu các bạn thở để sống mỗi ngày như thế nào thì các bạn hãy yêu như thế.

Bên cạnh đó đây là lần đầu tiên cả Chi PuGil Lê đảm nhận vai chính nên cả hai đều khá căng thẳng, nhưng chính điều đó lại tạo nên những cảm xúc rất thật cho bộ phim. Ngoài ra, hai cô gái này còn có sự đầu tư nghiêm túc khi nhập vai, chắc chắn khán giả sẽ phải bất ngờ với những gì mà họ thể hiện. 


	
	Chi Pu và Gil Lê đảm nhận hai vai chính trong phim. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chi PuGil Lê đảm nhận hai vai chính trong phim.

* Được biết "Yêu" đang ở trong những giai đoạn cuối cùng chờ ngày ra mắt, anh có thể chia sẻ cảm nghĩ đôi điều khi lần đầu đảm nhận vai trò đạo diễn?
Đây là bộ phim gây cho tôi nhiều cảm xúc và kỉ niệm từ lúc quay cho đến những giai đoạn cuối cùng. Rất may mắn khi tôi được làm việc cùng một ê-kíp tuyệt vời với những con người đầy tâm huyết. Ấn tượng của tôi trong vai trò đạo diễn là sự diễn xuất đan xen giữa hai thế hệ diễn viên, hay những người dày dặn kinh nghiệm cùng với lớp trẻ nhiệt huyết. Điều đấy đã tạo nên những khoảnh khắc giao thoa đầy màu sắc trong bộ phim.


	
	Việt Max bật mí tình yêu của Chi Pu và Gil Lê sẽ không mang màu sắc day dứt, khắc khoải, anh mong muốn khán giả sẽ tự tìm câu trả lời khi phim ra rạp. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Max bật mí tình yêu của Chi PuGil Lê sẽ không mang màu sắc day dứt, khắc khoải, anh mong muốn khán giả sẽ tự tìm câu trả lời khi phim ra rạp.

* Anh nhận định ra sao về thị trường phim Việt năm 2015?
Thị trường phim Việt đang phát triển rất mạnh với số lượng phim tăng dần theo từng năm. Việt Nam có rất nhiều chất liệu đa dạng để các nhà làm phim phát huy sáng tạo. Tôi nghĩ đây là chiều hướng tốt cho nền điện ảnh nước nhà, tuy nhiên cái gì cũng có mặt trái của nó. Rất nhiều các nhà sản xuất làm phim một cách ồ ạt dẫn đến hệ quả chất lượng phim "lên xuống". Tôi chỉ mong một điều là các nhà sản xuất phim hãy đầu tư và làm đúng, đừng để mất lòng tin của khán giả đối với phim Việt. Vì khán giả bây giờ không hề dễ dãi, họ có gu thẩm mĩ thưởng thức cao, đặc biệt là khi phim điện ảnh nước ngoài vẫn đang chiếm lĩnh rạp phim.


	
	Việt Max hoàn toàn tự tin với Yêu, anh chia sẻ đó sẽ là nốt trầm lặng trong sự sôi động của nền điện ảnh Việt. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Max hoàn toàn tự tin với Yêu, anh chia sẻ đó sẽ là nốt trầm lặng trong sự sôi động của nền điện ảnh Việt.

* Số lượng bộ phim ra rạp được khán giả đón nhận và đạt doanh thu phòng vé tốt không nhiều, là một đạo diễn, anh nghĩ mình cần phải làm gì để "Yêu" trở nên khác biệt?
Những bộ phim không được khán giả đón nhận và không đạt doanh thu phòng vé tốt thì đương nhiên có nhiều lí do của nó. Tuy nhiên tôi tin chắc với những gì chúng tôi đã, đang làm cho bộ phim này sẽ tạo ra khác biệt. Khác biệt vì chúng tôi dám mạo hiểm tạo cơ hội và đất diễn cho diễn viên trẻ để có thêm màu sắc mới. Khác biệt vì chúng tôi dám thực hiện thể loại phim còn quá ít ỏi trong nền điện ảnh Việt. Khác biệt vì phim Yêu sẽ là nốt trầm lặng trong sự sôi động của những bộ phim đón Noel và Tết.

* Cám ơn anh về những chia sẻ hết sức thú vị!