Việt Hương đích thân đưa thi hài cố nghệ sĩ Bạch Mai về nhà trong đêm

09:45 26/08/2021

Thông tin nghệ sĩ Bạch Mai qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh tật khiến khán giả vô cùng bất ngờ và tiếc nuối. Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Hoài Phương đã chia sẻ câu chuyện Việt Hương đưa thi hài cố nghệ sĩ từ bệnh viện về nhà trong đêm. 

 
Việt Hương cùng đồng đội đến nhà tang lễ để đưa thi hài cố nghệ sĩ Bạch Mai về nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Việt Hương cùng đồng đội đến nhà tang lễ để đưa thi hài cố nghệ sĩ Bạch Mai về nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vào 12h đêm, Việt Hương nhận được cuộc gọi không mong đợi. Bình Tinh khóc nấc trong điện thoại, cố gắng nói thành câu nghệ sĩ Bạch Mai qua đời. Cô mong Việt Hương có thể đến giúp đưa mẹ về nhà. Nhận được tin buồn, Việt Hương trấn an Bình Tinh hãy bình tĩnh, cho địa chỉ chính xác để xe cứu thương tới ngay.

"Và sau một loạt cuộc gọi, Việt Hương vội vàng mặc bộ đồ bảo hộ rồi vội leo lên chiếc xe cứu thương vừa mới mua và vừa trao cho Hội Thiện Nguyện BDS hồi chiều. Sẽ là một đêm dài nữa đây, nhưng không giống những đêm khác" - nhạc sĩ Hoài Phương viết.

 
Chia sẻ trên trang cá nhân của ông xã Việt Hương khiến khán giả xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chia sẻ trên trang cá nhân của ông xã Việt Hương khiến khán giả xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khoảng một tuần trước, cũng trong một đêm như thế này, nghệ sĩ Thoại Mỹ từ nước ngoài đã liên lạc với Việt Hương nhờ giúp gấp vì Bạch Mai bị nhiễm Covid-19 đang trở nặng. Nữ danh hài đã gọi ngay cho Bình Tinh để cùng lo hướng giải quyết.

"Cũng may sau đó cô đã vượt qua được. Mấy hôm nay cô đã tưởng đẩy lùi được bệnh rồi thì hôm nay đột ngột ra đi. Mới gần đây hai người em của Nghệ sĩ Bạch Mai là nghệ sĩ Kim Phượng và nhạc sĩ Thanh Châu qua đời. Biết đây sẽ là cú sốc rất lớn với Bình Tinh nên Việt Hương muốn đích thân chạy tới bệnh viện để lo đưa thi hài của cô Bạch Mai về với gia đình sớm nhất. Xin chia buồn cùng Nghệ sĩ Bình Tinh và gia đình" .

 
Nghệ sĩ Bạch Mai bên con gái Bình Tinh lúc sinh thời. (Ảnh: FBNV)
Nghệ sĩ Bạch Mai bên con gái Bình Tinh lúc sinh thời. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân, đích thân Việt Hương cũng cập nhật tình hình đưa thi hài cố nghệ sĩ Bạch Mai về nhà. Khi đó đã là nửa đêm nhưng cô cùng đồng đội vẫn túc trực tại nhà tang lễ. Nữ danh hài tâm sự: "Nhật ký đêm nay cảm xúc không tả được, lẫn lộn tâm trạng. Lo chạy, lo tinh thần, lo an ủi, lo đội đủ người hỗ trợ. Và đón em lên xe chạy ra lo cho cô. 2h30 sáng về tới nhà. Thương"

Hình ảnh bà xã Hoài Phương mặc đồ bộ bảo hộ mướt mát mồ hôi trở về nhà sau khi đã hoàn thành một nghĩa cử cao đẹp khiến khán giả nể phục, xót xa. Việt Hương cũng tâm sự thêm rằng trong lòng đang có nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, cô cố gắng kiềm chế để làm tốt nhất có thể.

 
Việt Hương mặc đồ bảo hộ về nhà trong đêm, khử khuẩn kỹ càng mới vào trong. (Ảnh: Chụp màn hình)
Việt Hương mặc đồ bảo hộ về nhà trong đêm, khử khuẩn kỹ càng mới vào trong. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên dưới phần bình luận, khán giả để lại nhiều lời chia buồn với gia đình Bình Tinh. Bên cạnh đó, mọi người cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với tấm lòng nhân ái của Việt Hương.

Một số bình luận liên quan:

- Thương Bình Tinh quá. Mong chị sớm vượt qua nỗi đau này.

- Chia buồn cùng gia đình Bình Tinh.

- Đọc mà lòng xúc động quá. Thương Bình Tinh phải liên tiếp nói lời chia xa người thân mãi mãi.

- Cảm ơn Việt Hương đã giúp đỡ.

 
Khán giả dành sự ngưỡng mộ với việc làm ý nghĩa của Việt Hương. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khán giả dành sự ngưỡng mộ với việc làm ý nghĩa của Việt Hương. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nghệ sĩ Bạch Mai là "cây đại thụ" của sân khấu cải lương. Sự ra đi của bà để lại nỗi tiếc thương muôn vàn cho những ai yêu mến nghệ thuật. Chỉ trong thời gian ngắn, Bình Tinh liên tiếp đối diện với tình cảnh mất mát người thân. Bạn bè đồng nghiệp và khán giả gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên tinh thần cô sớm vượt qua biến cố này.

VIỆT HƯƠNG CHI TIỀN MUA XE CỨU THƯƠNG THỨ 4, CHỞ OXY CHO BÀ CON

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hoàng Mập bày tỏ lòng cảm phục với vợ chồng Việt Hương vì những việc từ thiện ý nghĩa đã làm. "Mua thêm chiếc xe thứ 4 rồi. Thật sự dịch ai cũng thất thu hết, từ sàn diễn đến kinh doanh. Mà hai vợ chồng em hoạt động thiện nguyện hằng ngày bằng tiền của chính mình, thiệt là nể phục, vừa hao tiền vừa hao sức khỏe nữa. Chúc vợ chồng em cùng ê-kíp an lành, vui vẻ, cố gắng giữ sức khỏe. Thương" - anh tâm sự.

Được biết Việt Hương đã chi 300 triệu đồng để mua chiếc xe cứu thương này. Không chỉ gửi tặng nhu yếu phẩm, vợ chồng nữ danh hài còn vượt đêm tối mang oxy đến cho những người dân đang cần. Nhạc sĩ Hoài Phương luôn đồng hành cùng vợ trong hành trình từ thiện ý nghĩa.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!