Việt Hương bức xúc đòi rút phim khỏi đề cử giải thưởng Ngôi Sao Xanh

29/11/2019, 13:50 GMT+07:00

"Nếu như vậy, hôm nay tôi thấy không vui nữa và xin rút phim của mình ra khỏi đề cử, có được không?” - Việt Hương bức xúc.

Việt Hương đòi minh bạch trong tiêu chí chấm Web Drama

Giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2019 dù mới khởi động cách đây không lâu nhưng liên tiếp nhiều "drama" đã đang diễn ra. Mới đây nhất chính là trường hợp của danh hài Việt Hương khi cô đòi hỏi tính minh bạch, cụ thể trong tiêu chí chấm phim chiếu mạng vì đang có đề của của mình. Cô hỏi quan điểm của hội đồng khi chấm phim về đề tài xã hội đen, giang hồ như thế nào?

>>> Có thể bạn quan tâm: Dàn sao Việt bức xúc cùng Ngô Thanh Vân khi vuột giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

Kết quả hình ảnh cho ngôi sao xanh việt hương lê hoàng

Đại diện hội đồng, đạo diễn Lê Hoàng phản hồi:

“Quan điểm cá nhân, khi chấm phim, tôi không cần biết thể loại phim chiếu mạng, phim nhựa hay gì cả, tôi chỉ quan tâm nội dung phim hay hay dở chứ thể loại, phương tiện trình chiếu không quan trọng. Khi chấm diễn viên, tôi chỉ chú trọng nhân vật. Bạn là nam đóng vai nữ, nữ đóng vai nam, người đóng vai con vật… tôi chỉ quan tâm giới tính của nhân vật bạn đóng.

>>> Xem thêm: Hoàng Yến: "Giải Bông Sen Vàng như phần thưởng khích lệ cho những diễn viên trẻ như mình"

Kết quả hình ảnh cho ngôi sao xanh việt hương lê hoàng

Về phim xã hội đen, trên thế giới có vô số phim xã hội đen và nhiều diễn viên vĩ đại vào vai giang hồ giành nhiều giải lớn. Ở Mỹ, theo thống kê, phần lớn giải Oscar rơi vào vai gái điếm. Vai giang hồ thường có cuộc đời bi kịch rất dễ thấy. Đóng vai giáo sư, bác học mới khó chứ vai giang hồ rất dễ bộc lộ sự giằng xé, tính cách rõ rệt. Vì thế, vai giang hồ thường gây sự xúc động.

Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng nghệ sĩ cần xem xét yếu tố bộ phim có tốt cho xã hội hay không, tốt đến mức nào – điều này không nằm trong nhân vật hay thể loại phim. Tôi tin rằng những nghệ sĩ ngồi đây hôm nay là người tử tế, có sản phẩm văn minh dù cho có qua kiểm duyệt hay không; nhưng sẽ có đề tài tốt cho xã hội và có đề tài không tốt bằng. Tôi lấy ví dụ, trẻ con xem phim chiếu mạng về đề tài học đường vẫn hay hơn là xã hội đen. Ở tuổi chúng, chuyện trường lớp với gần gũi, dễ hiểu và tác động tích cực hơn. Với một học sinh lớp 8 – 9, thế giới giang hồ không quan trọng bằng thế giới trường học.

Kết quả hình ảnh cho trật tự mới

Vì vậy, nếu có hai phim về học đường và xã hội đen hay ngang nhau, tôi sẽ bỏ phiếu cho phim về học đường. Tôi xin nhắc lại rằng mình không kỳ thị dòng phim xã hội đen hay đánh giá thấp diễn viên đóng vai giang hồ; nhưng tôi phải nghĩ đến tác dụng xã hội của nó. Tôi không điên đến nỗi nghĩ rằng hễ giang hồ là xấu, vì tôi biết có những tấm gương người trong giang hồ làm chúng ta xúc động. Nhưng xét trong mặt bằng chung của xã hội, những gì tốt đẹp mà không có yếu tố xã hội đen vẫn tốt hơn.

Ngoài cuộc sống, chúng ta sẵn sàng dừng lại xem hai giang hồ đánh nhau nhưng luôn lướt qua nếu hai người đang trò chuyện tử tế. Dù vậy, đâu phải chúng ta sẽ hành xử như giang hồ? Vì vậy, ngoài kỹ thuật, kỹ xảo, diễn xuất, âm nhạc… tôi phải tính đến yếu tố hiệu quả xã hội – những thứ bình dị nhưng vẫn gây xúc động.”

Kết quả hình ảnh cho trật tự mới

Việt Hương bức xúc muốn rút đề cử khỏi giải Ngôi Sao Xanh

Ngay sau câu trả lời trên của đạo diễn Lê Hoàng, Việt Hương liền phản ứng căng thẳng: “Hóa ra, nếu lên bàn cân giữa phim trường lớp với phim giang hồ thì đề tài trường lớp nặng ký hơn. Như vậy, phim của tôi có nhất thiết phải có mặt trong đề cử nữa hay không? Trong một tháng đến ngày trao giải, tôi sẽ cực lực kêu gọi người hâm mộ bình chọn cho mình trong hoang mang nếu như phải đụng độ với một phim đề tài trường lớp sao? Nếu như vậy, hôm nay tôi thấy không vui nữa và xin rút phim của mình ra khỏi đề cử, có được không?”.

Kết quả hình ảnh cho ngôi sao xanh việt hương lê hoàng

Việt Hương bức xúc đòi rút phim khỏi đề cử Ngôi sao xanh 2019

Đạo diễn Lê Hoàng đính chính rằng anh chỉ cân nhắc trong trường hợp hai đề tài phim gây xúc động ngang nhau hoặc hay như nhau. “Nếu phim đề tài giang hồ hay hơn, tôi sẽ bình chọn ngay mà không chần chừ một giây. Tôi không ưu tiên chút nào cho đề tài trường lớp. Mà bạn biết đấy, việc phim hay ngang nhau rất khó xảy ra. Tôi không ngu ngốc, ấu trĩ đến mức lo rằng đề tài giang hồ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xã hội hay trẻ em”.

Kết quả hình ảnh cho ngôi sao xanh việt hương lê hoàng

Ngôi Sao Xanh là giải thưởng thường niên nhằm vinh danh những cá nhân, tổ chức có đóng góp cho lĩnh vực điện ảnh. Kể từ mùa thứ 5, BTC giải quyết định thêm nhóm hạng mục phim chiếu mạng (Web Drama). Ở Ngôi Sao Xanh 2019, BTC đã tăng từ 17 lên 24 hạng mục dành cho các đạo diễn, diễn viên phụ. Hạng mục Web Drama năm nay có đến 13 bộ phim, 21 diễn viên tham gia đề cử, trong đó có những cái tên như Thập Tứ cô nương, Ghe bẹo ghẹo ai, Trật tự mới... đã tạo sức hút lớn trên Internet.

>>> Có thể bạn muốn xemXuân Lan bức xúc "trào nước mắt" khi Ngô Thanh Vân bị Hoàng Yến "vượt mặt"

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN và để lại bình luận của mình nhé!