Việt Hương: "Từ ngày từ thiện, nhiều người chỉ trích tôi rất nặng nề"

30/07/2021, 09:45 GMT+07:00

Trong livestream mới đây, Việt Hương đã chia sẻ với người hâm mộ về những ồn ào mà cô gặp phải trong suốt quá trình thực hiện từ thiện vừa qua.

Trong suốt mùa dịch vừa qua, Việt Hương được biết đến là một trong những nghệ sĩ hoạt động từ thiện tích cực nhất showbiz Việt. Nghĩa cử cao đẹp của cô nhận được rất nhiều lời khen ngợi, sự ngưỡng mộ đến từ khán giả, song nữ danh hài cũng vấp phải không ít tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Mới đây, trên trang cá nhân, Việt Hương đã tổ chức một buổi nói chuyện trực tuyến với người hâm mộ để tâm sự về những khó khăn, vất vả mà cô gặp phải trong hành trình từ thiện vừa qua. Nói trong livestream, nữ danh hài chia sẻ: "Tôi làm từ thiện hơn nửa tháng qua, xem nó như công việc hằng ngày, nhưng nhiều người chỉ trích tôi rất nặng nề. Đôi lúc tối về tôi nằm suy nghĩ sao mình ngu quá làm chi cho bị chửi, tôi làm gì người ta cũng chửi tôi".

 
Việt Hương cùng chồng xuất hiện trong livestream mới đây. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Hương cùng chồng xuất hiện trong livestream mới đây. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nữ danh hài cho biết, trước khi đi phát trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các khu vực cách ly, cô từng thử từ thiện tại nhà, tuy nhiên phương pháp này không có hiệu quả và không an toàn. Sau đó, Việt Hương quyết định gửi hàng cứu trợ lên các phường và phải viết thư ngỏ để người nhận biết đó là hàng cô gửi. "Khi Hương đăng tờ thư ngỏ đó lên trang cá nhân thì cũng có người chửi mình, nói là tại sao đăng, đăng chi vậy? Người ta nói rất nặng nề, tôi đăng thư ngỏ để người dân phường, xã đó biết là gạo đã tới rồi", cô chia sẻ. 

Vì đang kinh doanh một thương hiệu mỹ phẩm, Việt Hương cũng từng bị cư dân mạng "tố" từ thiện để quảng cáo sản phẩm của mình. Nữ danh hài bức xúc nói: "Hương không có một cái lợi ích gì khác, thưa quý vị sản phẩm của em là mỹ phẩm. Còn cái Hương đang làm vì Hương lo cho những người không còn khả năng nữa. Vợ chồng Hương từ thiện không có lợi ích nào khác ngoài mục đích duy nhất là trong lúc dịch bệnh như một cuộc chiến tranh thì mình giúp được nhiều người thì mình giúp". 

 
Việt Hương thường xuyên cập nhật hoạt động từ thiện trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Hương thường xuyên cập nhật hoạt động từ thiện trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong thời gian vừa qua, nữ danh hài khiến một số cư dân mạng không hài lòng về việc thường xuyên chia sẻ hình ảnh đi từ thiện lên trang cá nhân. Nói về vấn đề này, cô giải thích: "Tôi làm điều đó để lan tỏa yêu thương, để mọi người còn nhìn thấy nhau. Bây giờ đã qua cái thời mà Việt Hương đi diễn giao lưu có thể gặp khán giả, ôm, hôn, nựng má mọi người. Hết rồi! hết cái thời mình có thể gặp nhau rồi. Mình chỉ có thể gặp nhau qua trang mạng xã hội thôi".

 
Hàng cứu trợ mà Việt Hương chuẩn bị cho người dân thành phố. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hàng cứu trợ mà Việt Hương chuẩn bị cho người dân thành phố. (Ảnh: FBNV)

Kể về những thử thách, Việt Hương cho biết trong quá trình vận chuyển đồ tiếp tế, cô cũng gặp khó khăn khi đi qua các chốt kiểm dịch. Việt Hương kể lại: "Qua các chốt cách ly, nhiều người chặn xe mình, không chỉ vậy còn nạt nộ tôi rất lớn. Nhiều lúc tôi cũng ngây lắm, hai bên tranh luận như sắp cãi nhau. Lúc đó, tôi lại nghĩ họ như người cha, người anh của mình là buông thôi, hết giận". Bên cạnh đó, cô còn gặp trở ngại khi bị nhiều người muốn nhận giúp đồ từ thiện, nhưng nữ danh hài luôn từ chối và chỉ yên tâm khi tận tay gửi đồ đến cho các hộ dân cần hỗ trợ. 

 
Việt Hương gặp không ít khó khăn trong quá trình từ thiện. (Ảnh:FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Hương gặp không ít khó khăn trong quá trình từ thiện. (Ảnh:FBNV)

Sau những lùm xùm về việc từ thiện trong giới nghệ sĩ, nhiều người cho rằng Việt Hương không muốn nhận quyên góp vì không muốn liên quan đến tiền của người hâm mộ gửi. Cô phân trần: "Tôi không bao giờ kêu gọi từ thiện, tôi trước giờ không giỏi mặt đó, ai chuyển tiền vào tài khoản cho tôi, tôi đều không hiểu. Bao nhiêu năm nay từ giúp đỡ người khó khăn, lũ lụt miền Trung tôi đều không kêu gọi. Tôi muốn nói để cho mọi người hiểu về công việc thiện nguyện thôi".

Mặc dù gặp không ít những trở ngại trong "công việc mới" này, nhưng Việt Hương khẳng định cô sẽ bỏ ngoài tai những lời chỉ trích và tiếp tục giúp đỡ người dân thành phố hết sức có thể trong mùa dịch này. "Việt Hương sẽ giúp bằng mọi cách, dù là Hương hay ông xã của mình. Chỉ khi nào làm hết nổi mới từ chối thôi, không giúp nữa. Ngoài vấn đề tiền bạc ra, đối với Hương bánh, sữa, gạo Hương sẽ làm tới hết sức mình thì thôi".

 
Chồng Việt Hương - nghệ sĩ Hoài Phương luôn đồng hành cùng cô trong các chuyến từ thiện. (Ảnh:FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chồng Việt Hương - nghệ sĩ Hoài Phương luôn đồng hành cùng cô trong các chuyến từ thiện. (Ảnh:FBNV)

Chỉ sau vài phút livestream, Việt Hương đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Sau khi nghe những lời tâm sự của cô, nhiều khán giả đã để lại gửi cho nữ danh hài những lời động viên kèm theo đó là sự ngưỡng mộ với nghĩa cử cao đẹp mà cô đã làm cho người dân thành phố hơn nửa tháng qua.

Không chỉ Việt Hương, ông xã cô - nghệ sĩ Hoài Phương cũng hỗ trợ vợ trong việc tiếp tế lương thực thực phẩm đến cho người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly và bệnh viện dã chiến. Tấm lòng vàng của Hoài Phương - Việt Hương đã mang lại sự ấm áp trong cuộc đời này, lan tỏa nhiều thông điệp tích cực đến cho mọi người. 

VIỆT HƯƠNG TỪ CHỐI NHẬN QUYÊN GÓP TỪ NGƯỜI HÂM MỘ

Mới đây, trên trang cá nhân, danh hài Việt Hương tiếp tục cập nhật về hành trình thiện nguyện của mình để người cộng đồng mạng theo dõi. Dưới bài đăng, nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tấm lòng nhân ái của nữ danh hài, nhiều khán giả còn mong muốn đóng góp để cùng cô giúp đỡ người dân thành phố.

Trước thành ý của người hâm mộ, Việt Hương lên tiếng từ chối và khẳng định cô không nhận bất cứ khoản từ thiện nào, mọi hoạt động thiện nguyện đều trích từ quỹ cá nhân. "Hương xin phép không nhận, mình tự làm. Hương đó giờ bao năm vẫn tự làm, mình tự quyết định liền được, không dám làm phiền ai, do cái tính á. Giữ sức khỏe, vui vẻ hé, nhớ coi hài của Việt Hương nha", nữ danh hài viết.

Xem thêm TẠI ĐÂY!