Việt Hương tổ chức lễ giỗ đầu cho Chí Tài, nấu toàn món đúng sở thích

15:05 09/12/2021

Hôm nay (9/12), tròn 1 năm ngày ra đi của nghệ sĩ Chí Tài. Vì gia đình anh không có ai ở Việt Nam nên Việt Hương cùng vài người thân đã tự chuẩn bị lễ giỗ cho nam danh hài. Đây cũng chỉ là bữa cơm gia đình nhưng nấu đủ hết các món mà lúc sinh thời anh rất thích.

 
Cô nghẹn ngào trong ngày giỗ của "đàn anh". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô nghẹn ngào trong ngày giỗ của "đàn anh".

Việt Hương vừa livestream lễ cúng của Chí Tài tại nhà riêng. Cô cho biết phải đúng người nấu với đúng món mà "đàn anh" thường ăn và dành lời khen khi còn sống. Nữ danh hài cũng không thể xuống bếp thực hiện vì sẽ không đúng ý anh.

Cô không giữ được nước mắt trong lúc nhắc đến những món ăn mà mọi người chuẩn bị cho anh. Chí Tài rất thích ăn canh khoai mỡ, lúc trước anh thường nói Việt Hương mang cho mình món canh "nhục nhã". Anh luôn muốn ăn cá hú kho nhưng bắt buộc phải gỡ bỏ lấy xương, chỉ ăn phần thịt. Riêng món sườn cũng phải cắt nhỏ ra. Ngoài ra, cô còn mua thêm đúng nho xanh, vịt quay, đậu cove xào thịt bò theo sở thích của Chí Tài.

 
Đầy đủ các món mà lúc còn sống Chí Tài rất thích thưởng thức, người thân hay nấu đem lên phim trường cho anh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đầy đủ các món mà lúc còn sống Chí Tài rất thích thưởng thức, người thân hay nấu đem lên phim trường cho anh.

Bữa cơm gia đình chỉ gói gọn vài người, không tổ chức linh đình để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Trong lúc kể kỉ niệm với cố nghệ sĩ, Việt Hương không giấu được cảm xúc, nhiều lần cô nén nước mắt vì không muốn khán giả nghĩ rằng livestream để khóc gây sự chú ý.

Con gái Việt Hương cũng đứng cạnh di ảnh Chí Tài, lúc trước mỗi khi nghe chụp hình với bác Tài, nhóc tì rất hớn hở và luôn có khung ảnh kỉ niệm. Ông xã nữ danh hài ngồi bên cạnh và dùng cây đàn của cố nghệ sĩ, đàn ca khúc Nhỏ ơi. Mọi người đều nghẹn ngào tưởng nhớ về người đã khuất. 

 
Con gái Việt Hương cũng rất thương và thân thiết với bác Tài. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Con gái Việt Hương cũng rất thương và thân thiết với bác Tài.

 
Vì không có người thân ở Việt Nam nên vợ chồng Việt Hương tự chủ động làm bữa cơm 1 năm ngày anh ra đi. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vì không có người thân ở Việt Nam nên vợ chồng Việt Hương tự chủ động làm bữa cơm 1 năm ngày anh ra đi.

Nhạc sĩ Hoài Phương và bà xã đến nay vẫn không nghĩ người anh thân thiết đã khuất, cứ nghĩ Chí Tài đang lưu diễn ở Mỹ. Ông xã Việt Hương bày tỏ: "Vậy là 1 năm anh đi diễn ở xa lắm! Giỗ đầu anh Chí Tài!"

 
Hoài Phương ngồi đánh đàn tưởng nhớ bên di ảnh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Phương ngồi đánh đàn tưởng nhớ bên di ảnh.

 
Cô mua chậu hoa đơn giản vì lúc sinh thời "đàn anh" không thích tốn kém. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô mua chậu hoa đơn giản vì lúc sinh thời "đàn anh" không thích tốn kém.

Được biết một trong những lý do khiến nhạc sĩ Hoài Phương về Việt Nam định cư cũng vì sự ra đi của cố nghệ sĩ. Việt Hương chia sẻ với truyền thông: "Anh Tài là người mỗi ngày gọi điện trò chuyện cùng vợ chồng tôi. Khi anh ấy mất, đó là mất mát quá lớn. Trước đó, tôi với anh Tài còn hẹn nhau sẽ cùng đi diễn tấu hài. Khi anh mất rồi, tôi đau lòng quá nên tâm sự với ông xã, và anh Phương quyết định đi về". 

Một năm trôi qua rất nhanh, thời điểm đó ai cũng bàng hoàng vì không tin rằng Chí Tài ra đi đột ngột như thế. Được biết, ở Mỹ vợ cố nghệ sĩ cũng có buổi tưởng nhớ ông xã. "Bé Heo" mời các đồng nghiệp, người thân cùng đến cầu nguyện cho nam danh hài vào trưa ngày thứ 7 (18/2) ở nhà thờ Thánh Linh. 

Ảnh: FB Hoài Phương + Việt Hương

CON GÁI VIỆT HƯƠNG THAY MẸ ĐẾN VIẾNG CỐ NGHỆ SĨ

Việt Hương và Hoài Linh cùng tổ chức đám tang cho nam danh hài tại Việt Nam. Thời điểm đó mọi người không thể về Mỹ vì dịch bệnh. Tại nước ngoài, ông xã và con gái Việt Hương đã có mặt để chia buồn cùng ca sĩ Phương Loan.

Nhìn khoảnh khắc con gái đứng trước quan tài chụp ảnh với bác lần cuối, Việt Hương nghẹn ngào: "Ấm lòng quá, nước mắt cứ chảy... Con gái cũng ra chào bác Tài, từ nhỏ bác Loan kêu chụp hình thì không chịu chụp, trừ khi nào bác Loan nói chụp gởi bác Tài là con gái chạy ra tạo rất nhiều dáng để chụp gởi bác Tài, từ đây hết chụp gởi bác rồi, ký ức đẹp về bác Tài. Gọi điện thoại cho mẹ con nói bác Tài đi lên trời giống ngoại hả mẹ, mẹ không dám khóc trước mặt con chỉ muốn những điều vui vẻ đến với mọi người anh Tài cũng muốn vậy".