Việt Hương lên tiếng chuyện được ủy thác hỗ trợ tang lễ Vân Quang Long

30/12/2020, 20:00 GMT+07:00

Vợ chồng danh hài Việt Hương ở hai đầu cầu Việt nam và Mỹ đã được phía gia đình Vân Quang Long ủy thác để hỗ trợ tang sự cùng các anh em khác. 

"Hương được sự nhờ cậy của gia đình nhưng thật ra Hương chỉ mới giúp được lời nói chứ chưa làm được gì nhiều. Hỏi đường đi nước bước để gia đình yên tâm, nên không có gì để chia sẻ", nữ danh hài có phát ngôn chính thức.


Việt Hương là người cùng NSƯT Hoài Linh lo tang lễ của danh hài Chí Tài ở Việt Na

>>> Xem thêm: Cuộc sống của Vân Quang Long tại Mỹ

Việt Hương lên tiếng về việc lần nữa được ủy thác lo cho đám tang

Việc ca sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời tại Mỹ ở tuổi 41 do đột quỵ là thông tin khiến ai nghe thấy cũng phải bàng hoàng vào chiều tối qua. Sự đau thương nhân lên nhiều hơn cũng bởi mới trước đó trong tháng 12 này, khán giả đã phải chứng kiến sự ra đi của danh hài Chí Tài cùng nhạc sĩ Lam Phương.

Theo như thông cáo chính thức từ phía gia đình của cố ca sĩ, linh cữu của Vân Quang Long sẽ được hỏa táng tại Mỹ rồi sau đó sẽ đem tro cốt về Việt Nam chứ không thể giữ nguyên thi hài đem về nước do những hạn chế của tình hình dịch bệnh.

 
Vợ con của ca sĩ Vân Quang Long không thể gặp chồng lần cuối vì phải hỏa táng linh cữu ở Mỹ
Vợ con của ca sĩ Vân Quang Long không thể gặp chồng lần cuối vì phải hỏa táng linh cữu ở Mỹ

Cụ thể, cô trải lòng: "Hương không biết sao Hương có phước duyên hỗ trợ gia đình nghệ sĩ, nhận điện thoại của cha mẹ Long (chú Hiếu, cô Tư), lúc tang gia bối rối đã điện thoại cho Hương. Chắc do hoàn cảnh Hương cũng vợ 1 nơi chồng 1 chỗ nên hỗ trợ và kịp thời giúp đỡ. Đây là duyên số nên Hương và ông xã luôn tâm niệm giúp được là cố gắng. Nghĩa tử là nghĩa tận".

>>> Đừng bỏ qua: Cuộc sống hôn nhân viên mãn của Vân Quang Long cùng vợ kém 10 tuổi

Việt Hương: "Tôi chỉ mới giúp được lời nói chứ chưa làm được gì nhiều!"

Nhạc sĩ Hoài Phương - chồng của Việt Hương là người đang ở Mỹ, gần nhất với linh cữu của cố ca sĩ Vân Quang Long. Cũng bởi lý do đó mà theo cô chia sẻ, hiện tại bản thân ở Việt Nam vẫn chưa thể làm gì nhiều: "Hương được sự nhờ cậy của gia đình nhưng thật ra Hương chỉ mới giúp được lời nói chứ chưa làm được gì nhiều. Hỏi đường đi nước bước để gia đình yên tâm, nên không có gì để chia sẻ".


Việt Hương đang ở Việt Nam và chồng đang ở Mỹ

Nữ danh hài nói thêm về việc chưa biết việc đem hài cốt về Việt Nam có thuận lợi hay không: "Trường hợp của cố ca sĩ Vân Quang Long thì anh em bên ca sĩ cũng như nhóm hát cũ 1088 và gia đình bên Mỹ cùng lo cho Long tốt nhất có thể. Và còn phải coi tình hình sau hỏa táng đưa được hài cốt Long về đã rồi mới dám trả lời hay phát ngôn gì. Hương xin để mọi sự gia đình và anh em ca sĩ quyết định, Hương sẽ làm theo".


Ca sĩ Vân Quang Long đã sang Mỹ định cư được một thời gian

Hiện tại, khán giả yêu thương và biết đến ca sĩ Vân Quang Long có lẽ vẫn chưa khỏi ngỡ ngàng vì sự ra đi vĩnh viễn của anh. Mong rằng phía gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của cố ca sĩ có thể tạm trấn an để chu đáo lo cho tang sự được diễn ra một cách thành toàn nhất.

Ảnh: Facebook nhân vật

>>> Xem thêm: Ưng Hoàng Phúc khóc thương Vân Quang Long: "Nay bỏ em đi sao?"

ĐỘT QUỴ LÀ GÌ VÀ LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT?

Từ câu chuyện của ca sĩ Vân Quang Long và trước đó là nghệ sĩ Chí Tài, có thể thấy đây là tình trạng đáng báo động. Đột quỵ (tai biến mạch máu não) là tình trạng não bộ bị tổn thương nghiêm trọng, xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc có một mạch máu trong não bị vỡ. Khi đó, lượng oxy và dinh dưỡng nuôi các tế bào não bị giảm đáng kể. Trong vòng vài phút, các tế bào não bắt đầu chết dần và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Chúng ta nên tham khảo những biểu hiện sau để nhận biết được dấu hiệu đột quỵ:

- Mặt có biểu hiện không cân xứng, miệng méo, nhân trung lệch.

- Thị lực giảm, mắt mờ, không nhìn rõ. Biểu hiện này thường biểu hiện không rõ rệt nên rất khó nhận biết.

- Tê mỏi chân tay, cử động khó, khó cử động, tê liệt một bên cơ thể.

- Rối loạn trí nhớ, không nhận thức được, gặp khó khăn trong việc suy nghĩ từ để nói, không diễn đạt được, có cảm giác mơ hồ.

- Khó phát âm, nói ngọng bất thường, môi lưỡi tê cứng.

- Đau đầu dữ dội, cơn đau đến nhanh, có thể gây buồn nôn hoặc nôn.

Xem thêm thông tin về ca sĩ Vân Quang Long TẠI ĐÂY!