Viện thẩm mỹ nổi tiếng Hà Nội bị tố làm mũi hỏng: "Đẹp là do cảm nhận"

13:10 14/04/2021

Mới đây, tài khoản T.H. đã có một bài chia sẻ khá dài, tố viện thẩm mỹ nổi tiếng tại Hà Nội làm mũi hỏng cho khách nhưng lại đáp trả khách bằng thái độ khó mà chấp nhận được. 

Theo đó, tài khoản này cho biết, ngày 13/10/2020, H. đến viện thẩm mỹ H.L. với mong muốn thu cánh mũi. Tại đây H. được nhân viên tư vấn rằng: "Mũi của em chị thấy khuyết điểm lớn nhất là sống mũi gồ, em nên mài gồ thì mũi em hoàn hảo luôn, cộng thêm thu cánh và chỉnh đầu mũi thêm chút". Mặc dù có chút đắn đo nhưng nghĩ kỹ cũng thấy hợp lý, hơn nữa đằng nào cũng mất công làm nên H. đồng ý.

 
T.H. có bài chia sẻ khá dài trên mạng xã hội. (Ảnh: chụp màn hình)
T.H. có bài chia sẻ khá dài trên mạng xã hội. (Ảnh: chụp màn hình)

Được biết, gói dịch vụ H. mua có giá như sau: mài gồ 25 triệu đồng, thu cánh và chỉnh đầu mũi là 11 triệu đồng. Nhưng do làm combo 3 dịch vụ nên H. được giảm chi phí mài gồ còn 20 triệu. Như vậy, H. phải chi 31 triệu để có được chiếc mũi hoàn hảo.

H. cũng tâm sự rằng cô vốn chưa làm thẩm mỹ bao giờ, qua tìm hiểu cô biết đến thẩm mỹ viện H.L. Vì cơ sở này chưa từng có điều tiếng gì nên cô khá yên tâm. Người thực hiện cho cô là bác sĩ Hu., số 52.

Tuy nhiên hiện thực không như mơ, trải nghiệm nằm trên bàn thủ thuật thực sự vô cùng ám ảnh: Đến giờ mình vẫn chưa thể quên được nỗi sợ, nỗi đau, cùng sự hoảng hốt, sợ hãi vào cái ngày đó. Lúc tiêm tê, nó đau và buốt đến chảy nước mắt. Mũi mình làm tổng thời gian hết 2 tiếng mấy, mũi khi làm thì nhét bông vào thở bằng miệng gần như trong suốt thời gian làm, khổ thực sự."

 
Hình ảnh mũi của H. sau khi "trùng tu". (Ảnh: T.H.)
Hình ảnh mũi của H. sau khi "trùng tu". (Ảnh: T.H.)

"Lúc mài gồ, mặc dù đã tiêm tê vào mũi, nhưng đang mài thì đột nhiên mình thấy đau điếng người và kêu á 1 tiếng thất thanh, cả bác sĩ làm và người hỗ trợ đều giật mình. Rồi quay ra trách mình là làm ảnh hưởng đến quá trình làm, trong khi mình mới là người đau và sợ hãi tột độ. Sau đó bác sĩ tiếp tục tiêm tê cho mình và mài tiếp. Đoạn này mình chỉ còn biết tự nhủ cố gắng và cố gắng....", H. viết.

Sau 10 ngày, dù mũi vẫn sưng, đau nhưng H. cho biết nhìn tổng thể là ổn. Hơn 2 tháng sau, cảm giác đau đã hết nhưng lúc này mũi của H. lại bị rỉ nước hôi và dần dần lộ ra là mũi vẫn bị gồ. Cô đã nhắn tin trực tiếp cho bác sĩ H.L. và nhân viên tư vấn phản ánh.

 
Mũi của H. vẫn bị gồ sau khi đã thực hiện thủ thuật mài gồ. (Ảnh: T.H.)
Mũi của H. vẫn bị gồ sau khi đã thực hiện thủ thuật mài gồ. (Ảnh: T.H.)

Đến ngày 6/3/2021, H. đến tái khám, nhưng điều khiến cô sốc và tổn thương là những lời nói của bác sĩ Ha. - giám đốc viện thẩm mỹ. Theo lời H., sau khi quan sát mũi của cô, bác sĩ Ha. nhận xét: "Mũi này bác sĩ thấy đẹp, nhìn tổng thể ok, chỉ gồ chút thôi nhìn cho tự nhiên", khi H. không đồng tình thì vị bác sĩ này liền đáp: "Bác sĩ đã làm rồi, nhưng không đẹp là do cảm nhận của cô, cô không thích thì cô làm lại. Còn nữa, trước khi cô làm, cô kí tên vào giấy tờ cam kết rồi. Giờ tôi không có trách nhiệm gì nữa. Cô không thích thì làm lại."

Sau đó, cô bị đuổi ra ngoài nên khóc ầm lên. Lúc này, nhân viên vội đưa H. vào phòng trấn an vì sợ khách hàng khác biết chuyện. Cùng lúc này, bác sĩ Hu., người làm mũi cho H. cũng vào kiểm tra và xác nhận đúng là mũi cô bị gồ và trong quá trình thực hiện có sai sót. H. được hẹn giữa tháng tư quay lại để khắc phục.

Viện thẩm mỹ nổi tiếng Hà Nội bị tố làm mũi hỏng:

 
Tin nhắn trao đổi giữa H. và thẩm mỹ viện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tin nhắn trao đổi giữa H. và thẩm mỹ viện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Điều khiến H. bức xúc là từ khi xảy ra chuyện đến nay cô không nhận được bất cứ một lời xin lỗi nào. "Mình đã quá mệt mỏi, đã mất công chịu đau đớn, mất thời gian nghỉ dưỡng, mất 1 khoản tiền không nhỏ so với mặt bằng giá chung. Nhưng tới giờ đã được 6 tháng, mũi không đẹp lên, mà còn vết sẹo khâu chân cánh vẫn nhìn rõ .

Mình không muốn làm lại, mình đã quá sợ và ám ảnh rồi. Mạnh dạn đăng lên cho mọi người tham khảo và cẩn thận", H. chia sẻ. Đồng thời cô cho biết thêm, sau sự việc cô đã lên nhóm làm đẹp của thẩm mỹ viện này viết bài hỏi mọi người nhưng đều không được duyệt. Vì thế, trong vài ngày tới, cô và gia đình sẽ trở lại cơ sở này để làm việc rõ ràng: "Không thể có chuyện không xin lỗi, và thái độ với khách hàng kiểu không đẹp thì làm lại", cô khẳng định.

 
Với H., trải nghiệm làm mũi thực sự quá đau đớn và ám ảnh. (Ảnh: T.H.)
Với H., trải nghiệm làm mũi thực sự quá đau đớn và ám ảnh. (Ảnh: T.H.)

Bài chia sẻ của H. hiện đang thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng, nhất là những người đang có ý định làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ này. Thực tế, trước đó đã từng có không ít trường hợp gặp biến chứng sau khi làm mũi, đa phần đó là những biểu hiện như: mũi biến dạng, méo mó, sưng tấy, tụ máu ở mắt, xuất hiện các vết thâm đen, nguy cơ hoại tử da hoặc sốt cao, lộ đầu mũi sau một thời gian,...

Vì vậy, trước khi thực hiện các biện pháp làm đẹp mọi người nên suy nghĩ kỹ, lựa chọn cơ sở uy tín để tránh tiền mất tật mang nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

THẾ NÀO LÀ "ĐẠI TU" MŨI THÀNH CÔNG?

Sau khi sửa mũi, chúng ta cần theo dõi sát sao. Nếu thấy đạt các yêu cầu sau thì là việc làm đẹp của chúng ta đã thành công:

- Dáng mũi hài hòa với gương mặt.

- Hai góc mắt không bị co kéo.

- Sống mũi cao, thẳng, dốc tự nhiên.

- Mũi không đỏ, không bóng, không lộ.

- Đầu mũi thon, tròn, dài nhưng kín.

- Chân mũi thẳng, lỗ mũi hai bên đều nhau

- Có góc trán mũi

Thông thường nguyên nhân khiến việc nâng mũi gặp biến chứng là do đường mổ bị lệch, dùng sống mũi quá dài hoặc quá cứng, xử lý không tốt phần xương mũi bị gồ hoặc dụng cụ thực hiện không đảm bảo quy trình khử khuẩn sạch sẽ, bác sĩ không có chuyên môn, tay nghề cao.

Xem thêm tại đây!