Viện phí 3,5 tỷ đồng của phi công Anh có thể sẽ được bảo hiểm chi trả

14:25 08/06/2020

Trong số các bệnh nhân đang điều trị Covid-19 đến thời điểm này, bệnh nhân 91, phi công người Anh vẫn là ca nặng nhất với diễn biến phức tạp.

Sau quá trình điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, phi công Anh đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Về vấn đề chi phí điều trị của bệnh nhân 91, mới đây Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã cung cấp một số thông tin cụ thể.

 
Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi đang điều trị cho bệnh nhân 91 (Ảnh: Dân trí)
Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi đang điều trị cho bệnh nhân 91 (Ảnh: Dân trí)

>>Xem thêm: Người đàn ông tử vong sau 2 tuần khỏi Covid-19

Viện phí 3,5 tỷ đồng của phi công Anh có thể được bảo hiểm chi trả

Theo Dân trí, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết riêng chi phí điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM của bệnh nhân 91 đã là 3,5 tỷ đồng. Trước mắt số tiền này được bệnh viện ứng ra chi trả. Hiện phía bệnh viện đang làm việc với công ty cung cấp bảo hiểm của phi công Anh, nhiều khả năng chi phí điều trị của bệnh nhân sẽ được bảo hiểm chi trả.

Kết quả cụ thể làm việc với công ty bảo hiểm của bệnh nhân 91 sẽ được thông báo sau 2 tuần, có thể trước mắt bảo hiểm sẽ chi trả chi phí điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. 

 
Bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy với những trang thiết bị hiện đại (Ảnh: Zing)
Bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy với những trang thiết bị hiện đại (Ảnh: Zing)

Được biết, bệnh nhân 91 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM từ 18/3 đến 22/5. Chiều 22/5, nam phi công được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị hồi sức tích cực. Ngày 3/6 vừa qua, bệnh nhân đã được ngừng sử dụng ECMO (máy chạy tim phổi nhân tạo). Về việc cai thở máy và phục hồi chức năng vận động, bệnh nhân sẽ cần thêm nhiều thời gian hơn nữa.

>>Xem thêm: Thêm 30 triệu khẩu trang y tế Việt Nam đã được xuất sang Bắc Mỹ

Phổi bệnh nhân 91 đã phục hồi gần 60%

Theo Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, đến nay sau 5 ngày ngừng ECMO, bệnh nhân 91 tiếp tục có nhiều tiến triển về sức khỏe. Đặc biệt phần phổi phục hồi đã lên đến gần 60%, trong khi trước đó bệnh nhân chỉ còn 10% phổi có thể hoạt động. Nói về sự hồi phục này, các chuyên gia cho rằng đó là một điều "thần kỳ".

Tuy nhiên phi công Anh hiện vẫn còn được tiên lượng nặng. Bệnh nhân đang trong trạng thái tỉnh táo nhưng sốt 38 độ. Tình trạng viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cenocepacia đã khả quan hơn. Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong quá trình hồi phục sắp tới, rất có thể bệnh nhân sẽ bị những đợt nhiễm trùng mới.

 
Các bác sĩ tại BV Chợ Rẫy chuẩn bị thiết bị để đón phi công chuyển sang (Ảnh: Sức khỏe đời sống)
Các bác sĩ tại BV Chợ Rẫy chuẩn bị thiết bị để đón phi công chuyển sang (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

Về chức năng thận của bệnh nhân cũng đang dần hồi phục. Các bác sĩ hiện đang tiến hành tập vật lý trị liệu 2 lần/ngày cho bệnh nhân, chăm sóc vết loét cùng cụt và điều chỉnh nước điện giải.

>>Có thể bạn chưa biết: Dịch Covid-19 đang lây lan nhanh, gần 7 triệu người đã nhiễm

Việt Nam chỉ còn 15 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

Chỉ trong sáng 8/6, Việt Nam đã có thêm 9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh nâng tổng số ca bình phục lên 316 người. 

Trong đó 6 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh là BN296, BN289, BN304, BN306, BN310 và BN323. 2 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được công bố khỏi bệnh là BN300 và BN327. Và 1 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi được công bố khỏi bệnh là BN271.

 
6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sáng 8/6 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. (Ảnh: Lao động)
6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sáng 8/6 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. (Ảnh: Lao động)

Qua quá trình điều trị, 9 bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên. Hiện sức khỏe các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở và sẽ theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày tiếp theo. Như vậy đến nay cả nước chỉ còn 15 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị ở 6 cơ sở y tế trên cả nước.

Với những thông tin tích cực này hy vọng bệnh nhân 91 sẽ sớm được công bố khỏi bệnh và dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Cập nhật các tin tức đời sống - xã hội khác tại YAN!

Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới

Sáng 8/6, Bộ Y tế thông tin cho biết Việt Nam đã ghi nhận thêm 2 bệnh nhân mới nhiễm Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh trên cả nước lên 331 người.

Bệnh nhân 330 và 331 đều làm cùng một công ty tại TP.HCM. Sau đó 2 người này từng đến Mexico và Nhật Bản trước khi về nước vào ngày 5/6. Ngay sau khi nhập cảnh 2 bệnh nhân đã được đưa đến khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm được Viện Pasteur Nha Trang công bố dương tính với nCoV. Tuy nhiên do đã được cách ly ngay tại sân bay nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng từ 2 bệnh nhân này...Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!