Trước cáo buộc thành viên Wanna One chửi thề, viện Khoa học Hàn Quốc chính thức vào cuộc

23/03/2018, 11:40 GMT+07:00

Vậy là các fan của Wanna One có thể an tâm hơn bao giờ hết, khi Sungwoon đã chính thức được minh oan bởi viện Khoa học Hàn Quốc nhé.

Vài ngày trở lại đây, Wanna One đã trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận, sau khi cư dân mạng cho rằng một vài thành viên trong nhóm đã văng tục, chửi thề trên sóng trực tiếp. Trước vụ việc này, hàng loạt ý kiến trái chiều đã nổ ra về việc các anh chàng Wanna One, đặc biệt là Sungwoon liệu có phải đã làm những hành động như thế hay không. Ngay sau đó, các fan của Wanna One tại Hàn Quốc đã gửi video vụ việc đến Viện Nghiên cứu Điều tra Khoa học Kỹ thuật số (gọi tắt là DSII) để tiến hành phân tích những điều mà Sungwoon chia sẻ trong livestream. 

Nhờ fan của Wanna One tại Hàn,Nhờ fan của Wanna One tại Hàn,

 ...mọi rắc rối xảy ra với Wanna One đã phần nào được làm sáng tỏ. ...mọi rắc rối xảy ra với Wanna One đã phần nào được làm sáng tỏ.

Theo những thông tin mới được báo chí Hàn Quốc đăng tải, trong đoạn video này, Ha Sungwoon bị cáo buộc nói những câu như "Anh phải chửi thề mới được", "Chỉ có những cô em xinh đẹp mới được handjob miễn phí cho anh thôi" và nhiều từ ngữ khác bị đánh giá là không phù hợp để phát sóng. Sau khi tiến hành phân tích, DSII nhận định, những lời mà Ha Sungwoon đã nói thực sự là: "Chúng ta nên làm như thế này", cũng như "Trả lời đi" chứ không phải "Anh phải chửi thề mới được" và "Chỉ có những cô em xinh đẹp mới được handjob miễn phí cho anh thôi". 


Theo tổ chức này, những câu nói này có âm thanh gần giống nhau,
Theo tổ chức này, những câu nói này có âm thanh gần giống nhau,


 ...dẫn đến việc khán giả có thể nghe nhầm do tiếng ồn xung quanh.
 ...dẫn đến việc khán giả có thể nghe nhầm do tiếng ồn xung quanh.

Từ những phân tích trên, Ha Sungwoon đã được minh oan sau những cáo buộc nói tục, chửi thề từ một bộ phận cư dân mạng trước đó. Dư luận nhanh chóng gửi nhiều bình luận ủng hộ, động viên Ha Sungwoon, đồng thời mong muốn những kẻ tung tin đồn thất thiệt phải bị trừng trị thích đáng:

1. [+15,072, -2,199] Kiện hết cái đám lan truyền tin đồn rằng cậu ấy đã chửi thề đi.

2. [+12,819, -1,823] Sungwoon à, thẳng vai lên nào, mình lúc nào cũng tin tưởng và ủng hộ cậu.

3. [+11,202, -1,540] Sungwoon à, chúc mừng sinh nhật nha!

4. [+8,997, -1,384] Điên thật chứ, tin đồn thì được lan truyền quá dễ dàng và bây giờ vẫn còn rất nhiều trang cafe + diễn đàn cộng đồng ghét bỏ cậu ấy vì họ nghĩ rằng nhân cách của Sungwoon có vấn đề.

5. [+3,345, -362] Gửi đến tất cả những đứa đã rời fandom mà không chịu tự mình tìm hiểu sự thật, hy vọng tất cả các người sẽ cảm thấy hối hận... Thật mừng vì mọi chuyện giờ đây đã ổn!

6. [+3,194, -292] Cuối cùng thì sự thật cũng được tiết lộ ㅠㅠㅠ ㅠㅠㅠ.

7. [+3,167, -301] Vậy đấy, cậu ấy chưa bao giờ chửi thề, nên là Sungwoon à, ngẩng cao đầu và tự tin lên nào! ㅠㅠ Mình yêu cậu, và chúc mừng sinh nhật nha.

8. [+2,991, -284] Tất cả những đứa anti đi khắp nơi bình luận về "handjob" dưới mỗi bài báo về Wanna One nên bị kiện hết đi ^ ^.

Các fan có thể an tâm hơn bao giờ hết, khi Sungwoon đã chính thức được minh oan.Các fan có thể an tâm hơn bao giờ hết, khi Sungwoon đã chính thức được minh oan.

Nguồn: Allkpop.

Ảnh: Tổng hợp.