Cảnh giác: Chuỗi hạt đeo tay đang "hot" trên thị trường có thể gây dị ứng đáng sợ

18:00 02/04/2018

Mới đây hình ảnh một bàn tay bị nổi mụn nước, viêm da nghi do mang nhầm chuỗi "lởm" đã được lan truyền trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng một phen xôn xao.

Theo đó, một fanpage đã đăng tải những hình ảnh một bàn tay bị nổi mụn nước, viêm da dẫn đến tấy đỏ, sưng vù cổ tay. Nguyên nhân được "chủ thớt" đưa ra đó là do đeo vòng phong thủy kèm với đó là lời cảnh báo về sản phẩm đang rất "hot" trên thị trường.

"Mình thấy page này bán hàng cam kết mang lại may mắn bình an này nọ, nên cũng tin và đặt mua 2 vòng hết gần 1 triệu. Nhưng sau về mang được hơn 10 ngày là tay mình bị viêm như thế này đây, lúc đầu chỉ là những mụn nước nhỏ sau nó ngày càng to và nổi theo vị trí cái vòng mình mang luôn và mình bị cả 2 tay..

Bản thân mình chẳng muốn làm lớn chuyện nhưng vì họ quá thiếu trách nhiệm nên mình mong muốn gửi để cảnh báo đến mọi người."


Hình ảnh bàn tay nổi mụn nước, viêm da vì nghi đeo vòng phong thủy được đăng tải lên mạng xã hội
Hình ảnh bàn tay nổi mụn nước, viêm da vì nghi đeo vòng phong thủy được đăng tải lên mạng xã hội


Được biết, hiện tượng này xuất hiện ở cả 2 tay
Được biết, hiện tượng này xuất hiện ở cả 2 tay

Theo như bài đăng chia sẻ,"chủ thớt" đã bỏ ra một số tiền lớn đặt mua sản phẩm vòng phong thủy trên mạng với mục đích cầu một năm bình an và may mắn. Thế nhưng sau khi đeo được một thời gian thì bắt đầu có hiện tượng "dị ứng", nổi mụn nước. Tình trạng ngày càng chuyển biến nặng khi vùng da xung quanh cổ tay bắt đầu ửng đỏ, sưng vù kèm theo đó là mụn nước ngày càng to.

Bên cạnh đó, khi xảy ra hiện tượng trên, "chủ thớt" đã tìm cách liên lạc với chủ cửa hàng để tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng trên, thế nhưng, phía cửa hàng đã không có một phản hồi chính thức nào mặc dù trước đó vẫn nhắn tin trao đổi qua lại với khách hàng.


Trước khi xảy ra tình trạng trên thì "chủ thớt" vẫn có thể liên lạc bình thường với của hàng nơi đã đặt mua vòng
Trước khi xảy ra tình trạng trên thì "chủ thớt" vẫn có thể liên lạc bình thường với của hàng nơi đã đặt mua vòng


Sau khi sự việc xảy ra, không có bất kỳ phản hồi hồi nào từ phía cửa hàng với khách
Sau khi sự việc xảy ra, không có bất kỳ phản hồi hồi nào từ phía cửa hàng với khách

Những hình ảnh sau khi đăng tải lên mạng xã hội ngay lập tức thu hút rất nhiều bình luận từ cư dân mạng. Bên cạnh những bình luận "chia buồn" với chủ thớt khi rơi vào tình trạng trên thì có không ít người bày tỏ thái độ bức xúc đối với hành động "vô trách nhiệm" cửa hàng nơi mà "chủ thớt" mua vòng. Theo đó, "khi thấy khách hàng bị như vậy mà không có bất cư phản hồi nào , làm ăn quá vô trách nhiệm", bạn H.T bình luận với một thái độ bức xúc.

Bên cạnh đó, sau sự việc, không ít những tín đồ của vòng phong thủy cảm thấy vô cùng hoang mang đối với chất lượng của những chiếc vòng đang rất hot trên thị trường này. Cho đến thời điểm hiện tại, khi mà ai cũng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để mua được  một chiếc vòng hợp mệnh với mình thì cũng là lúc hàng giả, hàng nhái "được đà" tung hoành khắp mọi nơi và những người chịu hậu quả không ai khác chính là người mua.

Thậm chí, một số cư dân mạng còn bày tỏ ý định tẩy chay vòng phong thủy khi nhìn thấy những hình ảnh "đáng sợ" trên. Bạn D.V bình luận: "Thật đáng sợ, mình cũng đeo vòng tay ,nhưng mình làm vòng gỗ với vòng dây thôi, vòng cổ bằng đồng. Hôm bữa định chuyển qua vòng phong thủy nhưng thôi nhìn thế này là thấy sợ rồi."

Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng do cơ địa của từng người mà chúng ta có nên quyết định đeo hay không đeo những loại vòng kiểu này. "Mình đeo vòng giống bạn được 1 năm và cảm thấy tốt, mọi thứ đều ổn. Người yêu mình cũng đeo nhưng do mồ hôi tay nhiều kèm theo da dầu nên cũng bị nổi mẩn, tuy nhiên chỉ cần tháo ra thì tay trở lại bình". bạn M.TL chia sẻ.

Bài đăng đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng cho đến thời điểm hiện tại. Mặc dù nguyên nhân vẫn chỉ được đưa ra theo ý kiến một chiều và chưa được kiểm chứng bởi các bác sĩ chuyên môn, thế nhưng, đây vẫn là lời cảnh tỉnh cho những tín đồ mua hàng trên mạng

Nguồn ảnh: Hóng