Việc đi “xin giống”: Chi phí hỗ trợ sinh sản từ 4 đến 60 triệu đồng

11:58 05/10/2020

Mới đây thông tin liên quan đến người phụ nữ 30 tuổi đến từ Hải Phòng không muốn kết hôn nhưng vẫn muốn có con đã quyết định xin tinh trùng đang khiến cư dân mạng có nhiều luồng ý kiến trái chiều. Chắc chắn trước giờ cũng có khá nhiều người thắc mắc về những vấn đề liên quan tới việc xin tinh trùng để thụ tinh ống nghiệm, trong đó có chi phí “xin giống”.

2 hình thức cho và nhận tinh trùng

Theo như lời của bác sĩ CKII. Nguyễn Khắc Lợi thì việc cho và nhận tinh trùng hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện chứ không phải là thứ mang ra buôn bán. Cụ thể là trên cơ sở “Người ta hỗ trợ mình, mình lại hỗ trợ người khác”. Trong đó có 2 hình thức trong việc cho – nhận tinh trùng.

Đầu tiên là “Một đổi một”: Mỗi cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân có thể mang tinh trùng của một người khỏe mạnh tới ngân hàng tinh trùng để trao đổi. Cách thứ 2 chính là xin tinh trùng tại ngân hàng, đây là cách dành cho những người không có mẫu tinh trùng khỏe mạnh để mang đổi. Khi bệnh nhân tới xin tinh trùng, nếu như ngân hàng tinh trùng có sẵn các mẫu hiến thì bệnh nhân sẽ được nhận.

 
Có tới 2 cách để có thể nhận tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng. (Ảnh: vtv)
Có tới 2 cách để có thể nhận tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng. (Ảnh: vtv)

>> Xem thêm: "Bí mật" của tinh dịch: Bắt bệnh sớm nhờ quan sát bằng mắt thường​

Quan trọng nhất chính là dù có mang mẫu tinh trùng khỏe mạnh tới bệnh viện để đổi hay không, bệnh nhân vẫn không bị trả phí cao hơn người khác. Họ sẽ chỉ phải “rút hầu bao” để chi trả cho phí trữ lạnh tinh trùng.

Những hỗ trợ sau khi xin được tinh trùng

Không chỉ vậy, người phụ nữ còn nhận được những hỗ trợ sinh sản vô cùng cần thiết và quan trọng sau khi họ đã xin được tinh trùng. Cụ thể là người phụ nữ có thể mang thai theo 2 cách là bơm tinh trùng qua buồng tử cung hoặc thụ tinh trong ống nghiệm. Nếu như trong trường hợp người phụ nữ không gặp vấn đề gì về sinh sản thì bơm tinh trùng qua buồng tử cung thường được áp dụng. Áp dụng phương pháp này bạn sẽ mất khoảng 4 triệu đồng và tỉ lệ thành công trung bình khoảng 20%.

 
Đây là phương pháp khá phổ biến và có giá không quá đắt. (Ảnh: Vnexpress)
Đây là phương pháp khá phổ biến và có giá không quá đắt. (Ảnh: Vnexpress)

>> Xem thêm: Bà mẹ đơn thân uống sinh tố tinh trùng hàng ngày để giữ gìn nhan sắc​

Tuy nhiên thụ tinh ống nghiệm cũng là phương pháp được nhiều người quan tâm bởi tỉ lệ thành công của phương pháp này tương đối cao (khoảng 40–60%). Khi thụ tinh ống nghiệm thường được bác sĩ chỉ định khi người chồng có vấn đề về tinh trùng, dự trữ buồng trứng của người vợ bị giảm hoặc vòi trứng tắc.

 
Phương pháp này có mức chi trả khoảng 60-80 triệu đồng. (Ảnh: Vnexpress)
Phương pháp này có mức chi trả khoảng 60-80 triệu đồng. (Ảnh: Vnexpress)

>> Đừng bỏ lỡ: Hiến tinh trùng cho 11 tổ chức, người đàn ông trở thành ông bố của 102 đứa trẻ​

Mặc dù mức chi trả cho việc xin tinh trùng cũng như các phương pháp hỗ trợ không quá đắt nhưng nếu như muốn thực hiện các phương pháp này bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng về cơ sở và đảm bảo đó là nơi uy tín. Điều này sẽ đảm bảo cho sự an toàn cho bạn cũng như em bé sau này.

YAN COMBO: Vấn đề về việc xin tinh trùng để thụ thai

Những dấu hiệu tinh trùng ở nam giới đang bị thiếu và yếu:

Nếu như để ý kĩ một chút bạn cũng có thể thấy được lượng tinh trùng của mình có đang bị thiếu hay tinh trùng bị yếu hay không đấy!

Bình thường thì mỗi lần xuất tinh của đàn ông có khoảng từ 2ml trở lên, đây chính là con số cụ thể bạn có thể dùng để so sánh với lượng tinh trùng của mình. Nếu như bạn để ý thấy mỗi lần "ra trận" lượng tinh trùng có vẻ ít hơn thế này thì số lượng chúng đang ở ngưỡng thấp hơn bình thường. Bên cạnh đó nếu như tinh dịch bị loãng cũng cho thấy tinh trùng của bạn đang yếu.

Nếu như thấy tinh dịch có màu vàng và có mùi hôi đi kèm, thậm chí là có cả máu thì bạn cần quan tâm hơn tới bản thân, có thể là thăm khám thử. Khi gặp trường hợp thế này khả năng khá cao là bạn đang gặp các vấn đề về nhiễm khuẩn hoặc cơ quan sinh dục nên đừng chủ quan nhé!

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!