Việc đeo tai nghe quá lâu có thể làm hại bạn bất cứ lúc nào

08/12/2016, 15:29 GMT+07:00

Có lẽ bạn sẽ nghĩ lại về việc ngày nào cũng kè kè chiếc tai nghe bên tai sau khi đọc được những thông tin dưới đây.

Việc đeo tai nghe mọi lúc mọi nơi dường như trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người. Chúng ta thích nghe nhạc, muốn giết thời gian, hoặc đơn giản chỉ không muốn bị người khác làm phiền. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cân nhắc đến việc điều chỉnh hoặc từ bỏ thói quen thường xuyên này bởi nó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn.

Thói quen này không hề tốt cho sức khỏe.
Thói quen này không hề tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh việc âm lượng cao từ tai nghe sẽ khiến giảm thính lực tai, thì nó còn khá mất vệ sinh. Việc sử dụng tai nghe thường xuyên sẽ khiến ráy tai từ chỗ vô hại thành có hại. Bản thân ráy tai là sản phẩm của quá trình tự làm sạch tai. Đút tai nghe ra vào quá nhiều hoặc giữ quá lâu trong tai sẽ khiến chất bẩn bị đẩy ngược vào trong. Vô hình chung, đủ các thể loại vi khuẩn cứ thế tiến sâu vào trong tai bạn.

Mọi chuyện còn trở nên tồi tệ hơn khi chúng ta vô tư chia sẻ tai nghe với bạn bè, người thân của mình. Thế là lượng vi khuẩn cứ như được mùa trẩy hổi, giao lưu từ tai này sang tai khác.

Nếu tai nghe đã dính chất nhờn ẩm trong tai, thì nó sẽ trở thành một cục nam châm hút vi khuẩn.

Bạn nên có những biện pháp giữ vệ sinh tai nghe của mình.
Bạn nên có những biện pháp giữ vệ sinh tai nghe của mình.

Các bác sĩ khuyên rằng, để tránh việc sử dụng tai nghe sẽ gây ảnh hưởng xấu tới tai, bạn nên hạn chế thời gian tiếp xúc với nó. Một điều đáng lưu ý nữa đó là bạn không nên chia sẻ hoặc cho người khác mượn tai nghe của mình. Cần phải vệ sinh tai nghe cẩn thận bằng cách lau sạch lớp chất bẩn bên ngài. Cẩn thận hơn nữa, bạn có thể dùng chất diệt khuẩn lau nhẹ nhàng tai nghe. Dù sao, phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh.

Theo Apartment Therapy