Cơn bão cực hiếm mang tên "sóng thần trên thiên đường": "Trông y như bom nguyên tử phát nổ"

15:00 27/09/2018

Một hiện tượng thiên nhiên cực kỳ nguy hiểm và hiếm gặp được ghi lại trong một đoạn video timelapse đầy ấn tượng.

Mới đây, một nhà làm phim 27 tuổi người Thụy Sĩ có tên Peter Maier đã quay lại được toàn bộ quá trình hình thành của một cơn bão cực hiếm có tên bom mưa, và đăng tải lên mạng xã hội dưới dạng một video timelapse, thu hút hàng triệu lượt view, bình luận và chia sẻ.

Cơn bão này hình thành phía trên con hồ Millstatt ở rặng Alpes, thuộc lãnh thổ nước Áo, được Peter miêu tả là “sóng thần trên thiên đường” vì độ dữ dội và tàn khốc của nó.


Cảnh tượng ở giai đoạn đầu của trận bom mưa.
Cảnh tượng ở giai đoạn đầu của trận bom mưa.

>> Có thể bạn quan tâm:
Video: Đám mây khổng lồ che phủ bầu trời như ngày tận thế
Cận cảnh quá trình hình thành những cơn bão ngoạn mục
Kỳ lạ với trận "mưa hải sản" chỉ có ở Trung Quốc

Trong tự nhiên, hiện tượng bom mưa xuất hiện khi bão di chuyển với vận tốc lớn, hút gió từ không khí để tạo thành lốc xoáy, có thể đạt vận tốc 170km/h. Đến giai đoạn cuối của nó, sau khi đã gom đủ mưa và gió, nó sẽ trút xuống mặt đất một lượng nước khổng lồ đi kèm với lốc xoáy cực mạnh, giống như bầu trời mở toang hoác và xả lũ xuống nhân gian. Nhìn từ xa, cảnh tượng không khác mấy một vụ nổ bom nguyên tử.


Nhìn từ xa không khác gì vụ nổ của một quả bom nguyên tử.
Nhìn từ xa không khác gì vụ nổ của một quả bom nguyên tử.

Sức tàn phá của những trận bom mưa như thế này là vượt xa trí tưởng tượng của con người. Trong lịch sử đã có rất nhiều vụ tai nạn hàng không xảy ra vì ảnh hưởng từ những luồng gió lốc khủng khiếp của nó.

(Ảnh chụp màn hình)