[Video] Sao Hàn nào diễn xuất ổn nhất?

20:55 03/03/2013

Không phải phim nào có ngôi sao thần tượng cũng ăn khách, và không phải thần tượng nào cũng là diễn viên giỏi.
 
Việc các ngôi sao K-pop xuất hiện trên màn ảnh ngày càng nhiều là tin vui không chỉ đối với các fan mong muốn có thêm cơ hội gặp gỡ thần tượng. Việc lấn sân này mang lại hiệu quả cho cả bộ phim (nhờ tên tuổi của ngôi sao) lẫn việc mở rộng tầm ảnh hưởng của các ca sĩ ra khỏi biên giới Hàn Quốc. 
 
Đơn cử như trường hợp của Bi Rain, tuy là gương mặt nổi bật của K-pop vào thời điểm đó nhưng nếu không có thành công của Full House, tên tuổi của anh cũng khó lòng lan tỏa khắp châu Á. Nhiều ca sĩ thành công trên màn ảnh đến mức nhiều khán giả cũng quên mất xuất thân từ âm nhạc của họ.
 
Việc ca hát và đóng phim luôn hỗ trợ đắc lực cho các sao Hàn trong việc đẩy mạnh tên tuổi. Nhưng không phải thần tượng nào cũng lấn sân sang màn ảnh thành công. Tên tuổi ở lĩnh vực âm nhạc chưa chắc đủ để tạo thành một diễn viên tài năng. Cũng có không ít sao K-pop thể hiện nhạt nhòa trên màn ảnh, kéo theo thất bại của cả bộ phim.
 
Cùng điểm qua những gương mặt thần tượng K-pop tạo được dấu ấn diễn xuất trên màn ảnh:
 
UEE (After School)
 
 
Thông thường, các phim truyền hình có thần tượng K-pop tham gia đạt được tỉ lệ người xem cao ở nước ngoài nhưng lại thất bại ở Hàn Quốc. UEE có vẻ là trường hợp hiếm hoi tránh được điều này. Bộ phim truyền hình Ojakgyo Brothers do cô đóng vai chính đạt rating hơn 30%. Ngoài ra, Jeon Woo Chi dù không thành công vượt trội nhưng cũng đạt tỉ suất cao nhất vào thời điểm phim phát sóng.
UEE cũng giành được nhiều giải thưởng Diễn viên mới xuất sắc cho vai diễn Baek Ja Eun dễ thương trong Ojakgyo Brothers. Cô và Joo Won cũng tạo nên nhiều tin đồn tình cảm do diễn xuất ăn ý trong bộ phim này.
 
 
SIWON (Super Junior)
 
 
Siwon từng tham gia nhiều phim truyền hình như Oh! My Lady, Athena, Poisedon… nhưng phải đến The Lord of the Drama, anh mới chứng tỏ được khả năng diễn xuất ấn tượng của mình. Với vai diễn anh chàng ngôi sao ngạo mạn, Siwon đã thể hiện khả năng nhập vai và lối diễn hài duyên dáng. Mặc dù phim không đạt rating cao tại Hàn Quốc nhưng Siwon đã chứng tỏ được mình là một diễn viên thực thụ khi không chỉ hóa thân vào dạng vai nghiêm túc hay công tử nhà giàu.
 

 
CHANSUNG (2PM)
 
 
Chansung không phải là thành viên đầu tiên của 2PM đóng phim nhưng với những gì Chansung thể hiện trong phim 7th Grade Civil Servant, anh hoàn toàn có khả năng là người diễn xuất tốt nhất trong nhóm. Chansung đã hoàn toàn chinh phục khán giả với sự lột xác cho nhân vật. Mặc dù Chansung may mắn có được một vai diễn hay, nhưng cũng như Siwon, anh đã xóa bỏ được định kiến ca sĩ đóng phim từ khan giả. 
 
 
T.O.P (Big Bang)
 
 
 
T.O.P đã giành được giải Diễn viên mới xuất sắc với bộ phim đầu tiên 71: Into the Fire và tạo tiếng vang lớn với vai tên sát thủ máu lạnh trong Iris. Không có gì để bàn cãi khi nhận xét T.O.P là thành viên diễn xuất giỏi nhất trong Big Bang và cái tên của anh xứng đáng được xem như một diễn viên thực thụ.
 

 
EUNJI (A PINK)
 
 
Vai diễn của Eunji trong Reply 1997 đã mang lại thành công không ngờ tới cho cô, không chỉ bởi ngoại hình trong trẻo dễ thương mà còn ở nét diễn xuất tự nhiên cùng “hiệu ứng tin đồn tình cảm” cùng bạn diễn Seo In Guk. Độ phủ sóng mỗi đêm của Reply 1997 đã giúp tên tuổi của Eunji lan tỏa đến mọi gia đình, kéo theo sự chú ý dành cho nhóm nhạc A Pink. Thành công này còn mang lại cho Eunji vai diễn trong các vở nhạc kịch Legally BlondeWind Blows in Winter.
 
 
LEE JOON (MBLAQ)
 
 
Lee Joon là gương mặt duy nhất trong thế hệ thần tượng K-Pop hiện tại có cơ hội tham gia một bộ phim Hollywood (Ninja Assassin). Dĩ nhiên, cơ may này một phần cũng nhờ sự dọn đường của Bi Rain, nhưng các đạo diễn Hollywood không chọn diễn viên chỉ dựa trên quan hệ. Lee Joon đã chứng tỏ được khả năng và nỗ lực của mình khi hoàn thành tốt vai diễn, kể cả việc tự mình thực hiện những pha hành động. Hiện tại, Lee Joon đang tiếp tục có được cơ hội tốt với vai diễn trong Iris 2.
 
 
YOOCHUN (JYJ)
 
 
Yoochun bắt đầu nổi lên như một diễn viên được yêu thích từ vai diễn trong Sungkyunkwan Scandal. Mặc dù không may là rating của những bộ phim Yoochun tham gia đều chỉ đạt từ mức thấp tới trung bình nhưng diễn xuất của anh lại được đánh giá cao. Yoochun còn liên tục giành được giải thưởng về diễn xuất với giải Nam diễn viên mới xuất sắc 2011 và hai giải Diễn viên xuất sắc năm 2012.