Há hốc mồm xem người Nhật làm việc nhanh và đều không thua gì máy móc

28/07/2018, 16:00 GMT+07:00

Xem người Nhật làm thủ công mà tưởng như đang xem robot làm chứ không phải người bình thường: mau lẹ và đều đặn đến khó tin!

Nhật Bản – một quốc gia mỗi năm phải hứng chịu đến hơn 1000 trận động đất, tài nguyên thiên nhiên khan hiếm, nhìn vào vẻ bề ngoài, tưởng chừng như Nhật Bản không có động lực để phát triển kinh tế. Nhưng sự thật, quốc gia này đã vươn lên trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ trong nhiều năm liền trước khi bị thay thế bởi Trung Quốc. Những phong cách làm việc của người Nhật Bản tạo nên nguồn lực cực kì mạnh mẽ cho họ.

Cách làm việc của người Nhật Bản có những đặc điểm rõ ràng và dường như cả xã hội đều đi theo những “quy tắc ngầm” đó để duy trì một trật tự ổn định.

Có thể kể ra 5 điều “nhận diện” phong cách làm việc của con người ở đất nước Mặt trời mọc

- Luôn luôn đúng giờ

- Cách làm việc cực kỳ thân thiện và cũng cực kỳ nghiêm túc

- Người Nhật khi làm việc luôn coi trọng giá trị và lợi ích của tập thể

- Không bao giờ quên “Cảm ơn”

- Hay nói ngụ ý, nói giảm nói tránh

Chính vì có những nguyên tắc "bất di bất dịch" và sự tuân theo một cách đồng lòng của xã hội mà người Nhật có được sức mạnh tập thể đáng ngưỡng mộ và đáng để học hỏi. Những điều đó, sau bao nhiêu năm tích cóp, đã khiến họ trở nên hết sức chuyên nghiệp, nề nếp và có hiệu quả trong công việc. 

Há hốc mồm xem người Nhật làm việc nhanh và đều không thua gì máy móc

Thậm chí họ đã "tiến hóa" một cách khiến người ta phải há hốc kinh ngạc: làm thủ công mà nhanh và đều như máy móc. Xem những đoạn video ghi lại quá trình người Nhật làm việc, chúng ta không thể làm gì khác hơn là ngạc nhiên và sau đó là thán phục bởi vì tay chân nhoay nhoáy, thành thạo và mau lẹ đến không tưởng.

Há hốc mồm xem người Nhật làm việc nhanh và đều không thua gì máy móc

Há hốc mồm xem người Nhật làm việc nhanh và đều không thua gì máy móc

Sau khi xem người Nhật làm việc, ngưỡng mộ lối sống họ thì những nét đẹp trong cách làm việc của người Nhật chính là thứ mà chúng ta nên học hỏi và cố gắng cải thiện chính bản thân mình và cuộc sống của mình.