Vicky Nhung ra mắt ca khúc dành tặng cho những "anh hùng áo trắng"

11:50 03/04/2020

Thời điểm mà đất nước đang cùng chung tay chống lại dịch Covid-19, rất nhiều nghệ sĩ Việt đã cho ra mắt những ca khúc như một món quà tinh thần tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng.

Nếu như đã có ca khúc tuyên truyền cộng đồng phòng chống dịch bệnh thì cũng có những ca khúc cổ vũ tinh thần cho những người anh hùng thầm lặng.

 
Vicky Nhung ra mắt ca khúc "Màu áo anh hùng" ý nghĩa, cổ vũ các y, bác sĩ (Ảnh: NVCC).
Vicky Nhung ra mắt ca khúc "Màu áo anh hùng" ý nghĩa, cổ vũ các y, bác sĩ (Ảnh: NVCC).

>>>Xem thêm: Nào chỉ có Bảo Hân, showbiz Việt còn gọi tên hàng loạt sao nữ sở hữu vẻ đẹp phi giới tính

Vicky Nhung ra mắt MV cổ vũ tinh thần các y - bác sĩ

Mới đây, Vicky Nhung vừa cho ra mắt MV Màu áo anh hùng, đây là ca khúc do chính cô nàng chấp bút. Nữ ca sĩ muốn dành tặng món quà này như một lời cảm ơn đến những người anh hùng thầm lặng là các y, bác sĩ, những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ các khu cách ly,... ngày đêm đối mặt với dịch Covid-19.

 
Những hình ảnh tư liệu các bác sĩ ngày đêm phục vụ cộng đồng (Ảnh: Chụp màn hình)
Những hình ảnh tư liệu các bác sĩ ngày đêm phục vụ cộng đồng (Ảnh: Chụp màn hình)

Nội dung ca khúc là một sự tri ân sâu sắc của Vicky Nhung, cũng là tiếng nói chung của cộng đồng: "Bất kể họ là ai đến từ đâu, một khi đã khoác lên mình bộ áo bảo hộ xông pha tuyến đầu của trận chiến. Chúng ta điều nợ họ một sự biết ơn chân thành! Những người anh hùng áo trắng ngay trong thời bình".

 
Dù đối mặt với khó khăn người anh hùng áo trắng vẫn lạc quan (Ảnh: Chụp màn hình)
Dù đối mặt với khó khăn người anh hùng áo trắng vẫn lạc quan (Ảnh: Chụp màn hình)

Không dùng bất cứ hình ảnh nào của bản thân vào MV, Vicky Nhung mượn tư liệu từ các "chiến trường" thực tế để khán giả thấy rõ những người đang đứng tuyến đầu, phải chiến đấu trong gian khổ thế nào trước "giặc Covid-19". Tại đây, nữ ca sĩ cũng mang đến những triết lý đầy ý nghĩa khác "Nếu ai cũng lo thiệt hơn, cho phận mình sung sướng. Nếu bỏ mặt, thì đất nước sẽ ra sao?".

 
Nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ vệ môi trường giữa dịch Covid-19 (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ vệ môi trường giữa dịch Covid-19 (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây là câu hỏi khiến nhiều người phải suy nghĩ, đúng là ai cũng phải lo lắng cho bản thân mình và gia đình trước tiên, nhưng nếu ai cũng chỉ chăm chăm biết mỗi bản thân thì cộng đồng rồi sẽ thế nào? Phải có những hy sinh mới có được ngày tháng yên bình.

>>>Bài viết liên quan: Vicky Nhung bứt phá phút chót, xuất sắc lên ngôi quán quân "Nhạc hội song ca" mùa 2

Vicky Nhung nói về món quà tinh thần đầy ý nghĩa

Nói về dự án âm nhạc đầy ý nghĩa, Vicky Nhung chia sẻ: "Những gì muốn nói Vicky đã thể hiện hết trong MV, đơn giản đây là một sản phẩm mà chính Vicky muốn gửi đến những người chiến sĩ thầm lặng đang ngày đêm chống dịch như một món quà tinh thần ý nghĩa.

 
Vicky Nhung mong muốn âm nhạc sẽ được lan toả, mị người sẽ có thêm tinh thần chiến đấu (Ảnh: NVCC).
Vicky Nhung mong muốn âm nhạc sẽ được lan toả, mị người sẽ có thêm tinh thần chiến đấu (Ảnh: NVCC).

Ngoài ra, đây cũng là lời kêu gọi Vicky muốn gửi đến khán giả trong thời gian này, chỉ cần tuân thủ theo những quy định của nhà nước là đang góp một phần sức nhỏ bé cho cộng đồng, chỉ cần mọi người đồng lòng Vicky tin chắc chúng ta sẽ chiến thắng".

Với một giai điệu âm nhạc ý nghĩa, Vicky Nhung đã mang đến một chất xúc tác lớn cho niềm tin "chống giặc Covid-19" của cộng đồng, mong rằng những người anh hùng thầm lặng sẽ cảm nhận được trọn vẹn món quà ý nghĩa này.

>>>Có thể bạn quan tâm: Vicky Nhung khơi lại đam mê ca hát vì một chàng sinh viên nghèo

Vicky Nhung - Một tài năng của những chương trình âm nhạc

Có thể nói giọng ca của Vicky Nhung được đánh giá rất cao trên các chương trình âm nhạc mà nữ ca sĩ tham gia. 

Được biết đến với một hình ảnh tomboy các tính, cô nàng với tên thật là Nguyễn Hồng Nhung đã nhiều lần chinh phục khán giả bằng giọng hát và khả năng sáng tác. Sau khi bước ra từ Giọng hát Việt, cái tên Vicky Nhung dần được mọi người biết đến nhưng phải đến với chương trình Sing My Song tài năng âm nhạc này mới được khẳng định.

Tại đây, không chỉ cho khán giả thấy giọng hát nội lực mà ngay cả những ca khúc được nữ ca sĩ sáng tác cũng mang đầy ý nghĩa như Việt Nam những chuyến đi hay bài hát về tình yêu như Lỗi tại mưa.

Ảnh: Tổng Hợp

*Bạn nghĩ sao về ca khúc "Màu áo anh hùng" của Vicky Nhung. Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!