Vì yêu cơ quan, bố đặt tên con là Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê

09:00 13/04/2021

Những cái tên độc đáo từ trước đến nay không phải là hiếm, thế nhưng vẫn luôn khiến mọi người được phen trầm trồ. Một ông bố ở Indonesia cũng rất biết tạo ấn tượng cho đứa con mới chào đời của mình bằng cái tên vô cùng độc đáo. 

Là một người rất tâm huyết với công việc và dành nhiều tình cảm cho cơ quan của mình, người bố này đã đặt tên con theo tên của cơ quan, từ đó cái tên "Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê" ra đời.

 
Cái tên độc nhất được ông bố đặt cho người con trai của mình. (Ảnh chụp màn hình)
Cái tên độc nhất được ông bố đặt cho người con trai của mình. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều bậc phụ huynh rất coi trọng việc đặt tên cho những đứa con của mình. Đó không chỉ đơn giản là một cái tên mà còn mang nhiều ý nghĩa khác, mang theo niềm mong ước cũng như hy vọng của cha mẹ. Cũng vì vậy mà nhiều người đã đặt tên con theo những dấu mốc, những sự kiện hay những địa danh mang dấu ấn lớn trong cuộc đời của họ. 

Mới đây, trang Detiknews (Indonesia) đã đưa tin về một trường hợp đặt tên cho bé trai vừa chào đời vô cùng đặc biệt. Thay vì những cái tên mỹ miều thì người bố này lại lựa chọn dùng tên cơ quan nơi anh làm việc để đặt tên cho con trai mình. 

 
Tên bé trai được bố đặt theo tên cơ quan. (Ảnh: Detiknews)
Tên bé trai được bố đặt theo tên cơ quan. (Ảnh: Detiknews)

Được biết, ông bố này có tên Slamet Wahyudi, 38 tuổi, tên thân mật thường được gọi ở nhà là Yoga, hiện đang sống tại Trung Java (Indonesia). Người đàn ông này làm công việc điều hành ở Bộ Thông tin Truyền thông Thống kê và ngay từ những ngày đầu khi biết tin vợ mang bầu thì đã bàn bạc về cái tên của đứa bé này. 

Sau một thời gian dài bàn bạc, thuyết phục thì cuối cùng người vợ cũng đã đồng ý. Vậy nên khi đứa con nhỏ vừa chào đời, người đàn ông này đã đặt tên cho bé là Dinas Komunikasi Informatika Statistik (Bộ Thông Tin Truyền thông Thống kê) để thể hiện tình cảm mãnh liệt, sâu sắc mà bản thân dành cho cơ quan làm việc. 

 
Bé trai và mẹ. (Ảnh: Detiknews)
Bé trai và mẹ. (Ảnh: Detiknews)

Theo chia sẻ của anh Slamet Wahyudi với truyền thông, ngoài vợ của anh ra thì tất cả mọi người đều nghi ngờ và tỏ ra lo ngại trước cái tên có phần đặc biệt mà anh muốn đặt cho con. Dẫu vậy thì anh vẫn không hề nản chí và kiên quyết thực hiện ý định của mình. Với cái tên này, anh hy vọng đứa con trai của mình sau này cũng sẽ làm việc chăm chỉ và cống hiến hết sức mình cho đất nước. 

Đây quả thực là một cái tên hiếm gặp và tại Việt Nam cũng đã có không ít cái tên cũng khiến người khác phải trầm trồ không kém. Chẳng cần phải độc lạ, nhưng ý nghĩa mà cha mẹ đã gửi gắm cùng với năng lực của bản thân đã khiến những cái tên này nổi bật hơn bao giờ hết. 

Thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh năm 2020 đã ghi nhận một điều đặc biệt, "vô tiền khoáng hậu" khi cả 3 nam sinh đều mang tên Huy Hoàng. Không những vậy còn trùng hợp hơn khi cả 3 em đều học ngành Kỹ thuật máy tính khoá 2020 của trường.

 
Ba nam sinh tên Huy Hoàng là 3 thủ khoa của Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Dân Trí)
Ba nam sinh tên Huy Hoàng là 3 thủ khoa của Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Dân Trí)

Thêm một cái tên khác cũng gây bất ngờ không kém đó là Nguyễn Đỗ Y Khoa. Cái tên được bố mẹ đặt cho 18 năm trước giờ đây đã trúng tuyển ngành Y khoa, trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, ngoài ra còn đứng ở vị trí 63/200, với tổng điểm là 29,4.

 
Thành tích cũng không phải dạng vừa của bạn có tên Y Khoa. (Ảnh: Dân Trí)
Thành tích cũng không phải dạng vừa của bạn có tên Y Khoa. (Ảnh: Dân Trí)

Tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia cũng đã ghi nhận một trường hợp đặc biệt tương tự. Bạn Phan Mạnh Tân (THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh) đã xuất sắc trở thành thí sinh về thứ 3 tại cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý 3 của Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 với số điểm là 220. Được biết, cái tên của chàng trai này được bố đặt theo tên của nhà vô địch Olympia 17 năm trước. 

 
Cái tên của nhà vô địch được người bố lựa chọn đặt cho con trai. (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)
Cái tên của nhà vô địch được người bố lựa chọn đặt cho con trai. (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)

Quả thực với cái tên độc đáo như người bố Indonesia đặt cho con thì có lẽ chẳng bao giờ phải sợ bị trùng tên. Thế nhưng cũng có thể vì cái tên mà vô tình khiến cậu bé trở thành "người đặc biệt" ở khắp mọi nơi. Bạn cảm thấy thế này về cái tên này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

NHỮNG CÁI TÊN ĐẸP GIÚP MANG LẠI MAY MẮN

Đặt tên cho con luôn là câu chuyện khiến cho nhiều ông bố bà mẹ phải đau đầu bởi đặt được một cái tên không phải là điều đơn giản mà còn phải mang thật nhiều ý nghĩa cũng như gửi gắm cả những mong ước, hy vọng cả họ. 

Không ít người cho rằng việc đặt một cái tên đẹp sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho con cái của mình. Để con càng gặp được nhiều điều thuận lợi, suôn sẻ thì cha mẹ phải đặt cho con càng hay ho càng tốt. 

Tuy chẳng có một chứng minh khoa học nào về việc đặt tên này, nhưng nó lại nằm nhiều ở niềm tin. Không biết thật hay không, nhưng tránh để con cái bị thiệt thòi thì những cái tên đẹp, cái tên hay được rất nhiều người lựa chọn.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!