Đổi ly trà sữa "hạng sang" để lấy một vé tàu hỏa phượt tới Long Khánh, bạn dám không?

10/05/2018, 19:00 GMT+07:00

Bỏ ra 37.000 VNĐ cho một trải nghiệm mới mẻ bằng tàu hỏa từ Sài thành đến Long Khánh, bạn có cảm thấy "phí hoài" thời gian này không? Chắc hẳn là không uổng công đâu. Khi đến nơi đây, bạn sẽ thưởng thức những loại trái cây miệt vườn bậc nhất xứ Đồng Nai.

Thông thường, phương tiện di chuyển cho mỗi chuyến đi của bạn ắt hẳn là máy bay, xe giường nằm và thậm chí là "đèo" một "em" xe máy. Đi du lịch bằng tàu hỏa, nghe có vẻ tò mò và hấp dẫn nhỉ? Tuy nhiên sẽ có nhiều bạn trả lời rằng: "Đi bằng tàu hỏa bao giờ mới tới?". Mặc dù xe lửa có vận tốc chậm nhưng trong chuyến đi bạn sẽ cảm nhận nhiều điều mới mẻ, tươi đẹp của đất nước mình thông qua những lăng kính, ô cửa trên tàu. Và giờ, một chuyến vi vu đến Long Khánh - Đồng Nai bằng tàu hỏa "đồng giá" một ly trà sữa "hạng sang" uống hằng ngày, bạn có cảm thấy hào hứng chưa?


@datrom
@datrom

Chuyến xe lửa Sài Gòn - Long Khánh là một đơn vị kinh doanh đường sắt trực thuộc Xí nghiệp Vận tải đường sắt Sài Gòn. Đây là tuyến đường thông thương giữa Sài Gòn và thị xã Long Khánh, Đồng Nai, đưa đón người dân hai vùng cũng như là phương tiện di chuyển dành cho các bạn trẻ từ Sài Gòn đến du lịch ở Đồng Nai.


@blueblue.pier13
@blueblue.pier13


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Về thời gian hoạt động của tuyến xe trong ngày: Bạn nên lưu ý một điều là chuyến xe không dừng lại bất cứ điểm nào mà chạy suốt khi đến ga mà thôi.

Tuyến Sài Gòn - Long Khánh: chạy theo các khung giờ 6g00, 9g00, 11g55, 14g45, 19g55.

Tuyến Long Khánh - Sài Gòn: chạy theo các khung giờ 4g10, 14g30, 17g10.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


@tinutinutinu
@tinutinutinu

Về giá vé cho mỗi lượt khách: Giá vé cho mỗi lượt khách được áp dụng tùy vào loại ghế để đáp ứng nhu cầu của bạn. Ở đây, có ba loại ghế chính với mức giá khác nhau: 37.000 VNĐ (ghế cứng), 56.000 VNĐ (ghế mềm), 73.000 VNĐ (giường nằm).


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


@mireyohc
@mireyohc

Về địa điểm ga tàu: Chuyến xe lửa Sài Gòn - Long Khánh có ba địa điểm đón chính.

Ga Long Khánh (23 Trần Phú, thị xã Long Khánh)

Ga Sài Gòn (Nguyễn Thông, P.10, Quận 3, TP.HCM)

Ga Biên Hòa  (Hưng Đạo Vương, P.Thống Nhất - TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)


@minhminhman
@minhminhman

Đến với Long Khánh, bạn sẽ được tham quan và thưởng thức các vườn cây hái trái tại đây với giá cả "rẻ như bèo". Long Khánh được biết đến là "vựa trái cây lớn nhất" khu vực Đông Nam Bộ. Tại đây có rất nhiều miệt vườn quanh năm nặng trĩu và đa dạng các loại trái cây. Bạn muốn tham quan hoặc thưởng thứctại vườn thì chỉ cần trả một khoản phí rất ít, dao động từ 40.000 - 70.000 VNĐ. Một trải nghiệm "làm nông dân" tại đây vô cùng giản dị và thú vị phải không nào?


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Dưới đây là một số nhà vườn tại Long Khánh mà bạn có thể "căng tròn bụng" với hàng loạt cây trái tươi ngon:

Các nhà vườn tại xã Bình Lộc: đặc sản tại đây là những trái sầu riêng chín múi rất thơm và bổ dưỡng.

Các nhà vườn tại xã Hàng Gòn: nhất định bạn phải ăn trái măng cụt rất thơm và ngon khi đến đây.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Thật tuyệt vời khi bạn vừa trải nghiệm cảm giác được ngồi trên tàu hỏa, cảm nhận vùng trời tươi đẹp của đất nước ta vừa có cơ hội để thưởng thức "vựa" trái cây lớn nhất Đông Nam Bộ tại Long Khánh chỉ "quy đổi" bằng một ly trà sữa. Thế còn chờ đợi gì nữa mà bạn không thử chuyến đi thú vị này? Rủ rê, lôi kéo tụi bạn thân vào cuối tuần vi vu một chuyến đến Long Khánh ngay nhé!